Thứ Sáu, 05/06/2015 - 11:07

Những thay đổi trong chính sách visa du học Anh

Cục di trú và biên giới Anh thông báo một số thay đổi trong chính sách xin visa du học Anh, áp dụng cho các hồ sơ xin visa du học nộp sau ngày 6/4/2015, cụ thể:

 1.                  Thay đổi yêu cầu về tiếng Anh, theo đó, sinh viên đăng ký học dự bị đại học và cao đẳng không trực thuộc đại học sẽ phải thi kì thi IELTS dành riêng cho việc xin visa du học tại Anh. Kì thi này được gọi là IELTS UKVI mà điểm khác biệt với kì thi IELTS thông thường là: lệ phí thi gấp đôi thi thường, đăng kí thí online và thi dưới sự giám sát của Camera. Yêu cầu chung là thí sinh cần đạt 4,5 IELTS KUVI là tối tiểu. Nếu không đạt, thí sinh có thể thi PTE A (PearsonTest of English) đạt tương đương 4.5 IELTS và nộp cùng chứng chỉ IELTS UKVI trong hồ xin visa. Sinh viên đăng kí học cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ có thể dùng bất kì chứng chỉ tiếng Anh nào, PTEA hoặc IELTS.

 

2.                  Yêu cầu sinh viên mua bảo hiểm ytế (trước đây dược miễn), trị giá 150 bảng Anh, cho khóa học được cấp visa du học. Mỗi lần xin gia hạn visa, sinh viên đều phải mua bảo hiểm này để được cấp visa.

 

3.                  Không dán visa cho toàn bộ khóa học từ Việt Nam mà chỉ cấp thẻ nhập cư vào Anh và sinh viên sẽ nhận thẻ thường trú tại Anh trong vòng 10 ngày đầu đến Anh.

Như vậy, với các thay đổi trên, du học sinh Anh sẽ cần thận trọng hơn trong việc đăng kí thi tiếng Anh tại IELTS UKVi. Vì nếu chỉ cần đăng kí sai một chi tiết, bạn sẽ phải đăng kí lại và trả lại một lần chi phí (khoảng 7 triệu). Kết quả thi IELTS UKVi hiện nay mới chỉ được công nhận cho việc xin visa du học Anh. Sinh viên có điểm IELTS UKVi muốn du học ở nước khác cần kiểm tra với trường mình dự kiến học xem trường có chấp nhận điểm thi này không. Bạn cũng sẻ phải nộp tiền bảo hiểm ytế, vốn trước kia được miễn…Tuy nhiên, theo Cục di trú và biên giới Anh, những thay đổi trên nhằm đảm bảo an ninh, quản lý sinh viên tốt hơn và đảm bảo quyền được chăm sóc sức khỏe cho sinh viên.
 

 Những thay đổi trong chính sách visa du học Anh
 

Ngoài những thay đổi trên, các chính sách khác visa khác hầu như không thay đổi và về cơ bản, như sau:

1.                  Bạn cần đăng kí học trong một trường thuộc các trường được phép tuyển sinh quốc tế;

2.                  Bạn cần chọn một trong các loại visa du học phù hợp: du học Anh Tier 4 (Child) student visa,  visa du học trẻ em Tier 4, Child visitor visa- visa du lịch trẻ em, Tier 4 (General) student visa- visa du học chung, Student visitor visa, and extended student visitor visa- visa du hoc- du lịch- gia hạn visa du học- du lich, hay Prospective student visa- visa du học sinh tiềm năng. Xem thêm các loại visa du học Anh tại đây;

3.                  Bạn cần đáp ứng các yêu cầu của bộ di trú để được cấp visa, cần đạt 40 điểm theo cách xét visa tính điểm của Anh:30 điểm căn cứ và bản CAS do trường học sinh dự định học cấp, chỉ rõ học sinh đáp ứng được các yêu cầu đầu vào của trường và trường học sinh đăng kí cần nằm trong danh sách các trường được phép tuyển sinh quốc tế; và 10 điểm căn cứ vào thông tin năng lưc tài chính học sinh cung cấp. Số tiền trong sổ tiết kiệm cần đủ để học sinh sinh hoạt và học tập trong 1 năm, theo cách tính của chính phủ Anh 

 
Bạn cũng cần lưu ý rằng:
 

 

Bạn cũng cần lưu ý rằng:

1.                  Với visa du học- du lich- Student visitor visa, du học sinh không được chuyển đổi sang visa du học, không được gia hạn visa du học Tier 4 hay chuyển sang khóa học khác khi đang ở tại Anh, không được làm thêm, không được tham gia các khóa đào tạo thực hành.

2.                  Yêu cầu về tài chính để xin visa du học Anh dạng Tier4, bạn cần chứng minh có sổ tiết kiệm trên 28 ngày, trị giá £1,000/ tháng học X 9 tháng (tối thiểu), nếu bạn ở London hoặc £800/ tháng học X 9 tháng (tối thiểu), nếu bạn ở ngoài London;

3.                  Với visa Tier4, bạn được ở lại học tối đa là 05 năm, trừ khi khóa đại học của bạn là 4 – 5 năm và bạn muốn học lệ thạc sỹ, tiến sỹ tại Anh; hoặc bạn học ngành Y, nha,  dược, luật, khoa học, âm nhạc, kiến trúc…những khóa học kéo dài 5 năm hoặc >5 năm.

 

Chi tiết về thủ tục xin học, visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

ĐỨC ANH EduConnect là công ty tư vấn du học quốc tế chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả; chuyên gửi du học sinh đi Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Hà Lan, Thụy Sỹ, Singapore, Malaysia, Nhật Bản;

ĐỨC ANH EduConnect là đơn vị tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh PTE Academic DUY NHẤT tại Việt Nam, điểm thi PTE Academic tương đương và thay thế được cho IELTS- TOEFL trong du học, việc làm, định cư;

ĐỨC ANH EduConnect là đơn vị chuyên đào tạo tiếng Anh học thuật, tiếng Anh chuyên ngành cao cấp tại Việt Nam. 

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

·                     Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 04 3971 6229

·                     HCM: 420 Nguyễn Thị Minh Khai, Tel: 08 3929 3995

·                     Hotline chung: 09887 09698

·                     Website: http://ducanhduhoc.vn/

 

 

Chu Manh Hai