Thứ Bảy, 07/01/2017 - 08:00

Bí kíp nào để du học Úc chỉ với 1 tỷ đồng?

Là đất nước có chất lượng cuộc sống đứng thứ hai trên thế giới (chỉ sau Na-Uy, theo báo cáo của LHQ tháng 12/2015) với hệ thống giáo dục & cơ sở hạ tầng hàng đầu, nước Úc vẫn luôn là lựa chọn đáng mơ ước của bạn trẻ Việt Nam chuẩn bị đi du học.

Tuy nhiên, việc trang trải đủ tài chính khi đi học tại Úc là một bài toán khó với nhiều gia đình, bởi mức học phí cũng như chi phí ăn ở cao và cơ hội học bổng không nhiều. Điều này đặc biệt đúng với hai thành phố nổi tiếng nhất là Sydney & Melbourne.

Không chỉ vậy, nguồn cung quá lớn các cử nhân Marketing, Ngân hàng, Tài chính… khiến các du học sinh vẫn phải chật vật đi xin việc sau khi về nước, với hy vọng tìm được công việc có thu nhập “khủng” đủ để bù lại khoản đầu tư 2-3 tỷ đồng từ cha mẹ.

Hiện giờ, không có nhiều chương trình học có thể giải được bài toán khó cho sinh viên Việt Nam:

 Sinh sống & học tập tại thành phố lớn của Úc.

 Đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương 8 chữ số.

 Tiềm năng phát triển & triển vọng thăng tiến trong ngành nghề “nóng” hiện nay.

 Mức đầu tư tổng cộng cho gia đình trong khoảng 1 tỷ đồng.

Dưới đây là 4 bí kíp giúp bạn tìm được trường & ngành học đáp ứng tất cả những điều kiện trên.

1. Chọn học những ngành kỹ thuật

Thay vì đi theo những ngành phổ biến như Marketing, Ngân hàng, Tài chính… hãy tìm hiểu về các ngành chuyên sâu hơn. Ví dụ như ngành Kỹ sư cơ khí hoặc Kỹ sư điện tử với học phí thấp hơn, thời gian học ngắn, và nhu cầu tuyển dụng sau ra trường rất cao, cả tại Việt Nam và tại Úc.

Nếu bạn là người đam mê lĩnh vực hàng không, trường hàng không Aviation Australia hiện đang tuyển sinh ngành Bảo trì Máy bay với thời lượng 22 tháng, được đảm bảo việc làm tại VAECO – Công ty trực thuộc Vietnam Airlines - sau khi tốt nghiệp, với mức lương 8 chữ số.


Các ngành kỹ thuật là lựa chọn đúng đắn cho các bạn trẻ

Các ngành kỹ thuật là lựa chọn đúng đắn cho các bạn trẻ

2. Lựa chọn một thành phố khác

Nước Úc không chỉ nổi tiếng với Sydney. Những thành phố lớn khác như TP. Brisbane, bang Queensland cũng là nơi rất đáng sống & học tập, với cơ sở hạ tầng hiện đại, vị trí gần Bờ biển Vàng (Gold Coast) đẹp mê hồn, và hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế.

Đặc biệt hơn cả, chi phí sống tại thành phố Brisbane chỉ bằng 2/3 so với Melbourne và Sydney, trong khi lương làm thêm cho sinh viên không hề thay đổi.


Thành phố Brisbane với bờ biển Vàng (Gold Coast) tuyệt đẹp

Thành phố Brisbane với bờ biển Vàng (Gold Coast) tuyệt đẹp

3. Lựa chọn bằng Cao đẳng hoặc Chứng chỉ nghề thay vì học Đại học

Với những ngành về truyền thông hay tài chính, bằng Đại học là “tấm vé vào cửa” bắt buộc để bạn đi xin việc. Nhưng nếu bạn chọn những ngành về kỹ thuật, hàng không, Chứng chỉ nghề lại trở thành điều kiện tiên quyết, quan trọng hơn bằng cấp.

Với ngành Cao đẳng Bảo trì Máy bay – Chương trình hợp tác giữa VAECO & trường hàng không Australia, sinh viên tốt nghiệp ngoài bằng Cao đẳng còn nhận được chứng chỉ EASA – Chứng chỉ An toàn Hàng không do Cục An toàn Hàng không Châu Âu cấp. Đây là chứng chỉ cao quý nhất trong ngành kỹ thuật hàng không, được công nhận trên toàn cầu. Tại Úc, hiện Aviation Australia là trường duy nhất được phép cấp chứng chỉ này.

4. Làm bảng tính chí phí

Ngoài học phí, du học sinh còn cần nhiều chi phí khác như ăn ở, đi lại. Trước khi quyết định làm thủ tục nhập học, hãy viết tất cả chi phí bạn sẽ cần ra, để dự tính tài chính hợp lý.

Với chương trình Cao đẳng Bảo trì Máy bay của Aviation Australia, tất cả chi phí được tính như sau:

Học phí: 41.000 đô Úc

Học bổng từ Aviation Australia: 5,000 đô Úc

Phí ăn ở: ~1.000 đô Úc/tháng x 22 tháng học tại Úc = 22.000 đô Úc

Vé máy bay: ~1.000 đô Úc (vé khứ hồi)

TỔNG CHI PHÍ (chưa bao gồm học bổng): 64.000 đô-la Úc tương đương hơn 1 tỷ đồng.

Làm sao để giảm chi phí xuống dưới 1 tỷ đồng?

Các sinh viên du học tại Úc được phép làm thêm 20 giờ/tuần với mức lương tối thiểu là 17,29 đô-la Úc/giờ - khoảng 1.500 đô-la Úc/tháng (gần 25 triệu đồng) để tự trang trải cho sinh hoạt phí, đem tổng chi phí đầu tư từ gia đình xuống còn dưới 600 triệu đồng. Nếu được cấp học bổng, tổng chi phí đầu tư chi còn khoảng 500 triệu đồng.

Hãy tìm hiểu kỹ hơn về cơ hội học tập này với Aviation Australia và ATS Aviation nhé!

Để có cơ hội được xét trao học bổng, hãy tham dự hội thảo tuyển sinh ngành Cao đẳng Kỹ thuật Bảo trì Máy bay được tổ chức tại cả Hà Nội và TP. HCM với thời gian và địa điểm như sau:

1. TPHCM

Thời gian: 6h00 tới 8h00 tối ngày 11/01 (Thứ 4)

Địa điểm: ATS Aviation

Tầng M, tòa nhà ITAXA

126 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3

2. Hà Nội

Thời gian: 6h00 tới 8h00 tối ngày 12/01 (Thứ 5)

Địa điểm: ATS Aviation

Tầng 3, Tòa nhà TAF

201 Bà Triệu, Q. Hai Bà Trưng

Tham dự hội thảo du học của Aviation Australia
Tham dự hội thảo du học của Aviation Australia