Thứ Hai, 16/11/2009 - 09:30

Bí quyết cho kỳ thi IELTS

Làm thế nào để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS? Nỗi băn khoăn lớn của những thí sinh chuẩn bị thi IELTS chính là chọn một địa điểm luyện thi IELTS tốt, và chuẩn bị sao cho kỳ thi đạt kết quả khả quan nhất.

Kết quả chính là mục đích cuối cùng của tất cả chúng ta, sau đây là những bí quyết “bật mí” dành cho bạn:

Bí quyết để Nghe tốt

Mỗi phần trong bài nghe IELTS chỉ được nghe qua một lần. Vì vậy: Đừng bắt mình nghe và hiểu rõ từng từ một. Hãy tập trung nghe để nắm bắt những thông tin cần thiết. Đừng quên rằng trong phòng thi, phần hướng dẫn trước mỗi bài nghe chính là kim chỉ nam của bạn đấy! Cố gắng không để trống câu trả lời nào, cả những câu bạn không chắc chắn lắm. Luôn nhớ: "Còn nước, còn tát!".

Bí quyết để Nói giỏi

Cố gắng nói liên tục và lưu loát. Đừng nói lắp quá nhiều làm mất thời gian của giám khảo. Hãy nhớ phát huy tối đa thời gian bạn có. Đừng quá lo lắng về kiến thức của bạn, vì giám khảo chỉ muốn biết bạn nói tiếng Anh như thế nào, chứ không hề có ý định đánh giá kiến thức hàn lâm của bạn về đề tài đó.

Bí quyết để Đọc nhanh

Đừng cố gắng đọc cặn kẽ từng từ một. Trước tiên các bạn cần đọc kỹ câu hỏi. Nhớ lưu ý phần tiêu đề chính và phụ, các câu mở đầu bài, câu kết đoạn, những cụm từ in hoa, từ được gạch dưới, từ in nghiên, in đậm... Chúng vô hình giúp bạn nắm bắt ý chính đấy! Chỉ có 60 phút dành cho ba bài đọc, vì vậy, việc phân chia thời gian một cách khôn ngoan và hiệu quả sẽ giúp bạn làm bài tốt hơn rất nhiếu.

Bí quyết để Viết hay

Muốn viết hay, trước tiên và quan trọng nhất, chúng ta cần sắp xếp bố cục thật chặt chẽ. Kế đến là giai đoạn viết, và sau cùng là xem lại bài viết cho hoàn chỉnh.
Bài thi IELTS gồm hai phần: Bài viết số 1 trong 20 phút và bài viết số 2 trong 40 phút còn lại. Điều quan trọng là bạn sử dụng thời gian thế nào cho phù hợp. Đã 20 phút trôi qua mà bạn vẫn còn cặm cụi cho bài viết đầu thì không được đâu. Phải chuyển ngay sang làm bài viết tiếp theo! Nếu không, bạn sẽ cuống cuồng lên vào giờ chót vì không kịp hoàn tất bài cho mà xem.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích phần nào cho bạn trong kỳ thi IELTS khó khăn trước mắt. Và còn nữa, một tin vui dành cho tất cả chúng ta nè: từ tháng 11/2009, Trung tâm Anh ngữ Cleverlearn Việt Nam chính thức trở thành địa điểm nhận đăng ký và tổ chức kỳ thi IELTS bên cạnh hai điểm thi là Hội Đồng Anh và IDP. Như vậy là các bạn sẽ có thêm một lựa chọn nữa cho mình rồi: từ nay, Cleverlearn sẽ trở thành địa điểm đào tạo các khóa luyện thi IELTS kinh nghiệm, uy tín - đồng thời, luyện IELTS tại Cleverlearn, thi IELTS tại Cleverlearn sẽ giúp chúng ta tự tin hơn rất nhiều và nhất định sẽ đạt kết quả tốt đấy.

Để chào mừng sự kiện này, Trung tâm Anh ngữ Cleverlearn sẽ tặng Học Bổng Khuyến Học trị giá 1 triệu đồng cho tất cả các học viên khi đăng ký bất kỳ khóa học nào trong thời gian từ 15/11/2009 đến 30/11/2009.

Nếu dùng ba từ để nói về Cleverlearn, tôi sẽ nói là: Chuyên nghiệp, nhiệt tình và thân thiện. Cảm ơn khóa học của Cleverlearn đã giúp cho tôi đạt thành tích mà tôi hài lòng trong kỳ thi IELTS vừa qua”, bạn Phạm Phương Nam, học viên trung tâm Anh ngữ Cleverlearn, đạt 7.0 điểm writing trong kỳ thi IELTS.

Hãy liên hệ ngay và tìm hiểu những thông tin hữu ích cho bạn!

Trung tâm Anh ngữ Cleverlearn - Học Là Phải Dùng Được

186 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Q3

ĐT: 08 – 3 930 2861

info@cleverlearn.edu.vn

www.cleverlearn.edu.vn

Trung tâm Anh ngữ Cleverlearn - Chi Nhánh Quận Phú Nhuận

195 - 197 Phan Đăng Lưu, P1, Q Phú Nhuận

ĐT: 08 - 22 440 740; 08 - 3 995 6666

Cleverlearn - NQ Bình Tân

7 Đường số 1, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, Tp. HCM

ĐT: 08 – 3 751 8585

info.clbt@cleverlearn.edu.vn

Cleverlearn - Chi nhánh Cần Thơ

53 Nguyễn Việt Hồng, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ

ĐT: 0710 – 373 4848

info.clct@cleverlearn.edu.vn

Cleverlearn - Chi nhánh Vũng Tàu

12-K1 Trung tâm Thương Mại, P7, Tp. Vũng Tàu

ĐT: 064 – 3 574 645

info.clvt@cleverlearn.edu.vn