Thứ Tư, 14/04/2010 - 09:56
Hội thảo giới thiệu:

Chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ Kinh doanh Quốc tế giữa Đại học Ngoại thương và Đại học La Trobe, Úc

Chương trình Thạc sỹ Kinh doanh Quốc tế (Master of International Business - MIB), chỉ kéo dài 1 năm với 6 tháng học tại Việt Nam và 6 tháng tại Úc.

Thời gian: 17h30 thứ 4 ngày 21 tháng 4 năm 2010

Địa điểm: Phòng D201, Trường Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
 
Trong những năm vừa qua, Đại học Ngoại thương đã trở thành trường Đại học hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực Kinh tế, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng và Ngôn ngữ Thương mại. Điều này đã giúp thu hút các trường đại học nổi tiếng của nước ngoài tới đặt vấn đề xây dựng các chương trình liên kết đào tạo tại trường Đại học Ngoại thương.

Chương trình Thạc sỹ Kinh doanh Quốc tế (Master of International Business - MIB), chỉ kéo dài 1 năm với 6 tháng học tại Việt Nam và 6 tháng tại Úc.

Điểm đáng chú ý ở đây là chương trình, giáo trình, phương pháp giảng dạy, đánh giá đều theo chuẩn của trường Đại học La Trobe, Úc và Bằng Thạc sỹ do trường Đại học La Trobe cấp.

Mở rộng hơn so với chương trình đào tạo cử nhân 2+2 áp dụng cho sinh viên Đại học Ngoại thương, trong đó sinh viên học xong 2 năm đầu tại trường Đại học Ngoại thương có thể chuyển tiếp sang học 2 năm sau tại Đại học La Trobe và nhận bằng Cử nhân Tài chính hoặc Cử nhân Kinh tế Quốc tế của Đại học La Trobe, chương trình Thạc sỹ Kinh doanh Quốc tế tuyển sinh đầu vào là sinh viên tốt nghiệp tất cả các chuyên ngành và đủ trình độ tiếng Anh để theo học. Theo chương trình này, những học viên đạt tiêu chuẩn đầu vào tại Việt Nam sẽ chỉ theo học 2 học kỳ, trong đó học kỳ 1 học 4 môn tại ĐH Ngoại thương và học kỳ 2 học 4 môn tiếp theo tại ĐH La Trobe, Úc. Nhờ vậy, so với chương trình du học, mức học phí của chương trình thấp hơn, đồng thời, học viên có thể tiết kiệm được chi phí sinh hoạt ở nước ngoài. Đặc biệt, ngay từ khi được chấp thuận, hoc viên chính thức trở thành sinh viên chính quy của Đại học La Trobe và được quyền khai thác cơ sở dữ liệu online của Đại học La Trobe.

Đại học La Trobe (LTU - www.latrobe.edu.au ) là một trong những trường Đại học hàng đầu của Úc. Trường thuộc nhóm các trường nghiên cứu thế giới (IRU) với hơn 30 cơ sở viện nghiên cứu đào tạo và có quan hệ hợp tác với hơn 100 trường đại học trên thế giới. Trường có 35.000 sinh viên, trong đó có 3.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, trường đã  hợp tác đào tạo các khoá học: cao học về ngôn ngữ ứng dụng, tiến sĩ về Sư phạm, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Thông tin...

Tham gia vào chương trình MIB, học viên sẽ được tiếp cận với những kiến thức tiên tiến và cập nhật nhất hiện nay, được trực tiếp giảng dạy bởi các giảng viên giỏi nhất của Đại học Ngoại thương ( PGS. TS Nguyễn Đình Thọ, TS. Phạm Thị Hồng Yến, TS. Từ Thúy Anh…) và Đại học La Trobe. Các môn học chỉ bao gồm 08 môn cốt lõi nhất và thiết thực nhất cho những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế hoặc đơn giản là những người muốn kinh doanh, đầu tư ở thị trường nước ngoài như Tài chính Quốc tế, Quản lý‎ nguồn nhân lực Quốc tế, Kinh doanh Quốc tế... Học viên khi học tập ở La Trobe cũng sẽ được sống trong môi trường quốc tế cùng với các sinh viên đến từ các nước, các lục địa khác nhau trên thế giới, qua đó học viên sẽ thu thập thêm kinh nghiệm về văn hóa sống và văn hóa kinh doanh của các dân tộc khác nhau trên thế giới, tạo thuận lợi cho công việc của mình sau này.

Chưong trình MIB đã được tổ chức thành công 4 khóa. Các học viên sau khi trở về đề đã và đang đảm nhiệm các vị trí quan trọng trong các công ty, ngân hàng lớn của Việt Nam và nước ngoài.

Để biết rõ hơn về chương trình Thạc sỹ Kinh doanh quốc tế của Đại học Ngoại thương và Đại học La Trobe, Úc, bạn có thể liên lạc theo địa chỉ:

Khoa Đào tạo Quốc tế (Phòng 1008, Tầng 10, Nhà A)
 
Trường Đại học Ngoại thương. 91 Chùa Láng,Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 
ĐT: 84-4-3 2595158 (ext: 244/249); Fax: 84-4-38 343 605