Thứ Ba, 22/07/2008 - 14:20

Đại học bách khoa Quế Lâm - Trung Quốc tuyển sinh tháng 9/2008

Đại học Bách Khoa Quế Lâm được thành lập vào năm 1956, đến nay đã được 50 năm lịch sử. Hiện nay trường có 7 học viện cấp II, 10 khoa, 3 Bộ giảng dạy và Phân viện ở Nam Ninh.

Trường có 49 chuyên ngành bậc Đại học, 35 chuyên ngành đào tạo Thạc sỹ, có hơn 17.000 sinh viên theo học hệ chính quy.Đại học Bách khoa Quế Lâm hiện nay đang tuyển sinh cho đợt nhập học tháng 9/2008 và tháng 3/2009.

Quế lâm là một thành phố nổi tiếng bởi phong cảnh hữu tình và lịch sử văn hoá lâu đời tại Trung Quốc. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi tôn tạo nên những khu thắng cảnh nổi tiếng với đẳng cấp quốc gia. Nhiệt độ bình quân trong năm từ 16 – 20o C. Quế Lâm là môi trường sạch sẽ, không khí trong lành, được thế giới công nhận là một thành phố đẹp nhất, có môi trường thích hợp với nghỉ ngơi, du lịch hay cư trú lâu dài.

Trường Đại học Bách Khoa Quế Lâm có hệ thống đào tạo với mô hình trường đa khoa với ngành trọng điểm là công nghệ. Song song phát triển 7 ngành lớn như: Vật lý, Quản lý, Văn học, Kinh tế, Pháp luật, Nông nghiệp, Kỹ thuật …Tham khảo thêm trên website: http://www.gutcie.cn

1. Khoá học tiếng Trung dài hạn (6 tháng trở lên)

- Căn cứ theo trình độ tiếng Trung của học viên (bao gồm học viên học từ đầu) sẽ được phân thành 3 cấp độ: Sơ cấp, trung cấp và cao cấp.

- Khai giảng: tháng 3, tháng 9

- Thời gian học: Các chương trình sơ cấp, trung cấp, cao cấp được kéo dài trong thời gian 1 năm và chia thành 2 học kì. Sinh viên sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào để xác định trình độ.

- Học viên theo học đúng quy định, có kết quả thi đạt yêu cầu đều được cấp chứng chỉ.

2. Khoá học tiếng Trung ngắn hạn (từ 2 tuần đến 6 tháng)

- Lớp học tiếng Trung tiến tu (thời gian học: dưới 6 tháng)

- Lớp học tiến tu tiếng Hán dịp nghỉ hè và nghỉ tết (2 đến 8 tuần)

- Lớp học theo chuyên đề Văn hoá - Cảm nhận về văn hoá Trung Quốc, tham quan danh lam thắng cảnh Quế Lâm (Thời gian học: dựa theo nhu cầu của đoàn thể có số đông sẽ sắp xếp một cách)

- Lớp học bồi dưỡng, nâng cao tiếng Trung một kèm một ( bất cứ lúc nào cũng có thể đăng ký học)

3. Chương trình đại học (4 năm)

Trình độ tiếng Trung đạt yêu cầu HSK cấp 3, có thể đồng thời tham gia lớp tiếng Trung nâng cao của đại học bách khoa Quế Lâm.

Chương trình bậc Đại học đào tạo các chuyên ngành: Kế toán; Quản lý hành chính; Quảng cáo; Thương mại điện tử; Quản lý nguồn nhân lực; Công nghệ thông tin; Kiến trúc; Quản lý dự án; Kinh tế quốc tế; Xã hội học; Kỹ thuật thông tin điện tử;….

4. Chương trình thạc sỹ (2-3 năm)

Trình độ tiếng Trung đạt yêu cầu HSK cấp 6, có thể đồng thời tham gia lớp tiếng Trung nâng cao của đại học bách khoa Quế Lâm .

Chương trình bậc Thạc sỹ đào tạo các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh; Quản lý du lịch; Kinh tế học công nghiệp; Ngoại ngữ và ứng dụng ngôn ngữ học; Công trình kết cấu; Thiết kế và quy hoạch hoá đô thị;….

Học phí:
- Khoá học tiếng: khoảng 1.500 USD/năm
- Khoá cử nhân: khoảng 1.750 USD/năm
- Khoá thạc sỹ: khoảng 2.000 USD/năm

- Phí ghi danh: 40 USD

* Khai giảng: Tháng 3 và tháng 9 hàng năm

Ưu điểm nổi bật du học tại Trung Quốc là:

- Chi phí học tập và sinh hoạt vừa phải, đầy đủ các ngành nghề sinh viên có thể lựa chọn, bằng cấp do các trường đại học công lập có uy tín của Trung Quốc cấp (*)

- Sinh hoạt phí thì tương tự ở Việt Nam; chất lượng đào tạo và khả năng có việc làm sau khi tốt nghiệp đang hé mở nhiều triển vọng...

- Về mặt địa lý, Trung Quốc lại rất gần Việt Nam, thuận tiện cho việc đi lại.

(*) Chi phí cho học tập tại Trung Quốc chỉ bằng 20 - 30% chi phí học tập ở các nước Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản...

- Học phí trung bình ở các trường ĐH Trung Quốc khoảng 1.500 USD - 3.000 USD/năm. Học nghệ thuật thì học phí trên 5.000USD/nǎm.

- Ăn ở: Thông thường tại ký túc xá hoặc các cǎn hộ tập thể khép kín, giá cho thuê thường từ 6 - 10USD/ngày (có thể 2 người ở). Chi phí ǎn uống khoảng 3USD/ngày/người.

- Tổng chi phí trọn gói khoảng 2.500 - 5.000USD/người/nǎm (Tuỳ từng trường)

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm tư vấn du học và đào tạo quốc tế VNPC

Hà Nội: Số 14, ngõ 183 Đặng Tiến Đông, Đống Đa. ĐT: 04. 5376996/97, 0912.217.223. Email: vnpchn@vnn.vn.

TP.HCM: Số 257 Phan Xích Long, P.7, Q. Phú Nhuận. ĐT: 08.5174099/ 5174250. Email: vnpchcm@vnn.vn. Website: www.vnpc.vn