Thứ Ba, 05/03/2013 - 10:39

Du học Canada: Học các ngành nghề “hot” tại George Brown College

Giáo dục là một trong những lĩnh vực được Chính phủ Canada ưu tiên phát triển tại Việt Nam. Với nền giáo dục tiên tiến, chi phí hợp lý, và nhiều cơ hội việc làm cho du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Hằng năm, Canada thu hút trên 200.000 du học sinh quốc tế đến học tập và nghiên cứu. Năm 2012, có hơn 1.000 học sinh Việt Nam được cấp visa sang du học tại Canada.

Canada đầu tư cho hệ thống giáo dục nhiều hơn bất kỳ nước nào trong 30 nước của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) cũng như khối G8 – khối các nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Ngoài ra, bằng cấp của Canada được công nhận trên toàn thế giới, trong khi học phí lại thấp hơn hầu hết các nước phát triển khác. Canada được công nhận là một trong những nơi an toàn nhất trên thế giới. Sinh viên (SV) quốc tế tốt nghiệp từ các trường CĐ-ĐH được công nhận của Canada có thể được phép ở lại làm việc tối đa ba năm để tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Du học Canada: Học các ngành nghề “hot” tại George Brown College

Theo trang điện tử Canadianliving.com, quản lý tài chính và kế toán, phát triển phần mềm và ứng dụng điện thoại di động, chuyên viên hoặc quản lý nhân lực, quản lý trong lĩnh vực xây dựng và một số ngành nghề khác như đầu bếp, người làm vườn, thợ điện, thợ mộc, thợ sửa đường ống nước, kỹ thuật viên hàng không, kỹ thuật viên sửa động cơ xe, thợ cơ khí, thợ chế tạo máy và dụng cụ sẽ là những ngành nghề “nóng” trong năm 2013. Điều này cho thấy thị trường lao động Canada cần những SV tốt nghiệp từ những trường CĐ nghề uy tín hơn là những SV đến từ các trường ĐH. Đối với SV quốc tế muốn tìm một cơ hội làm việc ổn định tại Canada thì các trường ĐH không phải là cánh cửa duy nhất mà còn có các trường CĐ uy tín khác trên khắp cả nước.

George Brown College được thành lập vào năm 1967 tại Toronto, thành phố lớn nhất của Canada và cũng là thủ phủ của tỉnh Ontario. Là một trong những trường công lập lớn nhất Canada được chính phủ công nhận và tín nhiệm hoàn toàn, CĐ George Brown hiện có khoảng 16.000 SV theo học toàn thời gian, bao gồm 1.300 SV quốc tế đến từ 90 quốc gia trên thế giới. Ngôi trường với 2 chi nhánh và nhiều cơ sở nhỏ tại trung tâm thành phố Toronto tạo điều kiện thuận lợi cho mọi hoạt động của SV.  SV ngành Kinh tế sẽ học tại chi nhánh rất gần với đường Bay, trung tâm tài chính của thành phố. Học phí của trường phù hợp với rất nhiều SV Việt Nam trong khoảng từ 11.400 – 14.600 đô Canada/năm.

Trường đoạt giải “Canada’s Top 100 Employers” – Top 100 đơn vị tuyển sinh hàng đầu tại Canada và được tạp chí Maclean's đánh giá cao về chất lượng dạy và học. GBC gồm 3 khu học xá tọa lạc tại Casca Loma, St. James và Đại học Ryerson (ĐH nổi tiếng tại Toronto). Trường đào tạo hơn 150 ngành học toàn thời gian và hơn 1.200 khóa học ngắn hạn với các chương trình đa dạng sau:

- Tiếng Anh chuyên sâu (IEP)

- Diploma/Certificate

- Cử nhân (4 năm): Dịch vụ Tài chính, Quản Trị Nhà hàng – Khách sạn và Du lịch, Điều dưỡng, Khoa học và Quản lý Xây dựng,…

- Chuyển tiếp ĐH: SV có cơ hội được chấp thuận vào học tiếp 2 năm cuối  tại nhiều trường ĐH 4 năm ở Canada (ĐH Toronto, ĐH Windsor, ĐH Kỹ thuật Ontario, ĐH Ryerson, ĐH York…) và các quốc gia khác như ĐH Johnson & Wales (Mỹ), ĐH Griffith (Úc)…

- Chương trình sau ĐH (Post Graduate Programs).

Quí vị phụ huynh và các bạn HS-SV muốn tìm hiểu thông tin về trường lớp và ngành nghề của GBC, có thể đến gặp gỡ trực tiếp Ông Ryan Guest, Đại diện của nhà trường tại "Triển Lãm Giáo Dục Canada Mùa Xuân 03/2013" (thứ Bảy 9/3/2013 từ 13giờ - 17giờ, KS Melia – Hội Trường Thăng Long - Tầng 7, 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội và Chủ nhật 10/3/2013 từ 13giờ - 17giờ, KS Legend – Hội Trường Kykio - Tầng 2, 2A - 4A Tôn Đức Thắng, Q.1, TP.HCM).

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng kí tham dự, vui lòng liên hệ Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam:

 Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm

192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM (08-38337747/7748)

26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM (08-39304812/4992)

Email: duhoc@vietnamhopdiem.edu.vn 

18 Ngõ 30, phố Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội (04-36231665)

Email: duhochanoi@vietnamhopdiem.edu.vn

Website: www.vietnamcentrepoint.edu.vn