Thứ Năm, 15/06/2017 - 08:00

Du học Hoa Kỳ có cần các chứng chỉ ngoại ngữ?

Sẽ là một rào cản lớn với những học sinh mong muốn du học Hoa Kỳ nhưng chưa qua các kỳ thi SAT, TOEFL, IELTS… Nhưng riêng với Đại Học Ave Maria University (AMU), chỉ cần phỏng vấn trực tiếp bạn sẽ có cơ hội là một trong 30 du học sinh Việt Nam đầu tiên học tại Đại Học Ave Maria- Hoa Kỳ niên khoá 2017 – 2018.

Khuôn viên trường Đại học Ave Maria – bang Florida – Hoa Kỳ
Khuôn viên trường Đại học Ave Maria – bang Florida – Hoa Kỳ

Tại Mỹ, AMU ở thị trấn Ave Maria là một trường đại học Công giáo danh tiếng, tách biệt với môi trường đô thị, ẩn mình nơi thiên nhiên trong lành của vùng biển Tây Nam tiểu bang Floria, không xa với hai thành phố lớn là Naples và Miami. AMU hiện có hơn 33 chuyên ngành đào tạo chính ở lĩnh vực khoa học và nhân văn, cùng một triết lý giáo dục hướng đến sự phát triển toàn vẹn năng lực của sinh viên khi theo học tại trường. Đặc biệt trường có các giảng viên là những giáo sư đến từ các trường ĐH nổi tiếng, không có trường hợp trợ giảng đứng lớp và mỗi lớp học chỉ tối đa 20 sinh viên.

Lần đầu tiên AMU giới thiệu tại Việt Nam (tháng 06/2017), với 3 chuẩn: Duy nhất, Chọn lọc, và Tiêu chuẩn giáo dục quốc tế, nổi bật là chương trình Ave Success Program dành cho du học sinh. Chương trình này hỗ trợ sinh viên quốc tế luôn biết giữ trọng tâm vào những gì họ nên làm, biết tự chủ và kỷ luật, được hướng dẫn nghề nghiệp cho tương lai, được gặp gỡ người Mỹ bản địa ngoài môi trường học tập. Nhà trường giữ giao tiếp trực tiếp và thường xuyên với cha mẹ. Sinh viên được giúp đỡ để có giấy phép lái xe và số an sinh xã hội (SSN)…

Theo ông Brent Johnson – Quản trị viên chương trình The Ave Success Program dành cho sinh viên quốc tế - chia sẻ: “Tôi đã từng làm công tác tại Việt Nam, phỏng vấn, tuyển dụng và quản lý nhiều nhân viên... một số sinh viên tốt nghiệp từ tại Việt Nam và cả sinh viên đã học ở nước ngoài về. Điểm yếu chung là trình độ tiếng Anh của họ thực sự không tốt.

Khả năng làm việc độc lập không tốt dẫn đến năng lực đóng góp cho sự thành công của công ty bị hạn chế. Chương trình giáo dục tại AMU nhằm khơi dậy sự sáng tạo, tư duy độc lập, phát triển ý tưởng, học cách chủ động... để sau khi ra trường, sinh viên AMU dễ dàng hoà nhập và thành công trong môi trường làm việc hiện đại”.

Hãy đến tham gia ngày giao lưu của Đại học Ave Maria vào ngày 18/6/2017, có cơ hội phỏng vấn trực tiếp từ 8g30 đến 12g00, tại Khách sạn Royal Hotel Saigon – 133 Nguyễn Huệ, Q.1, Tp. HCM. Thông tin chi tiết tại: www.facebook.com/avemariauniversityvn/

Hoặc tìm hiểu thêm tại: www.avemaria.edu