Thứ Năm, 24/01/2013 - 08:24

Học trường tư thục chất lượng cao với mức phí công lập tại San Yu Adventist School

Trong bối cảnh hội nhập hiện nay thì việc lựa chọn một môi trường học chất lượng và bằng cấp có giá trị quốc tế đang là xu hướng của đông đảo các bậc phụ huynh và học sinh (HS) Việt Nam.

Nói đến chuyện du học, chắc hẳn quý phụ huynh sẽ cân nhắc rất kỹ về vấn đề chọn trường lớp cũng như vấn đề tài chính. Đặc biệt, Singapore hiện đang là một trong những sự lựa chọn đầu tiên khi các bậc phụ huynh có ý định cho con em đi du học từ bậc trung học. Câu hỏi đặt ra là tìm một trường chất lượng tốt với mức phí vừa phải phù hợp với túi tiền của phụ huynh.

Học trường tư thục chất lượng cao với mức phí công lập tại San Yu Adventist School

Trẻ em ở Singapore sẽ học 6 năm đối với chương trình tiểu học, trong đó có 4 năm học chương trình cơ sở từ lớp 1 đến lớp 4 và 2 năm học tiếp theo là chương trình định hướng từ lớp 5 đến lớp 6. Giai đoạn cuối lớp 6, các em phải qua Kì thi hoàn tất Tiểu học (Primary School Leaving Examination – PSLE). Các em HS nước ngoài được nhận vào các trường tiểu học tùy thuộc vào việc có chỗ học tại trường đó hay không. Các trường trung học cơ sở (THCS) tại Singapore được nhà nước tài trợ, trợ giúp hoặc có thể hoạt động độc lập. HS phải học từ 4 đến 5 năm để lấy bằng GCE ‘O’ (Singapore – Cambridge General Certificate of Education ‘Ordinary’). Chương trình học ở bậc cơ sở của Singapore nổi danh trên thế giới về khả năng phát triển cho HS lối tư duy sâu và các kỹ năng trí tuệ.

San Yu Adventist School (SYAS) là trường tư duy nhất giảng dạy từ cấp tiểu học đến THCS với chương trình giảng dạy giống như trường công. Mức học phí rẻ hơn nhiều so với các trường tư thục tại Singapore, theo đó, cấp tiểu học sẽ có mức phí khoảng 8.000 đô Sing (tương đương 136.000.000 đồng/năm), THCS với mức phí khoảng 10.000 đô Sing (tương đương 170.000.000 đồng/năm).

Học trường tư thục chất lượng cao với mức phí công lập tại San Yu Adventist School

Chương trình tiểu học PSLE dành cho HS tiểu học từ 7 tuổi (có năm sinh từ 2006) có thời gian đào tạo là 6 năm tại SYAS. Chương trình trung học O-Level 4 năm dành cho HS hoàn tất xong lớp 6 (có năm sinh từ 2000). HS hoàn tất chương trình O-Level có thể chuyển tiếp vào các trường Junior College tại Singapore để hoàn tất chương trình A-levels. Ngoài ra, HS còn có cơ hội chuyển tiếp thẳng vào chương trình Dự bị ĐH hoặc Cao đẳng của các nước phương Tây như Anh, Úc, New Zealand, Mỹ…

Bên cạnh đó, HS hoàn tất chương trình O-Level tại San Yu có thể chuyển tiếp sang học tại trường ĐH Cộng đồng Edmonds (bang Wasington, Mỹ) để học 2 năm Đại cương và chuyển lên năm 3 vào các trường ĐH khác để lấy bằng Cử nhân. Đối với những HS còn yếu về tiếng Anh, trường có các chương trình bồi dưỡng cho HS nhằm giúp HS đạt kết quả tốt hơn.

Học trường tư thục chất lượng cao với mức phí công lập tại San Yu Adventist School

Để được chấp nhận vào học tại trường, HS sẽ tham gia thi tuyển tại Singapore 2 môn Toán (bằng tiếng Anh) & Anh văn. Kết quả thi tuyển sẽ được thông báo sau 2 tuần. HS sẽ tham dự phỏng vấn trực tiếp với trường sau khi đạt kết quả bài kiểm tra. Để đạt được kết quả khả quan, HS cần phải có một thời gian nhất định để chuẩn bị kiến thức, làm quen với chương trình học và các hình thức thi đầu vào. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất đối với các bạn HS đó là trình độ tiếng Anh và kỹ năng làm bài thế nào để đạt hiệu quả cao. Hợp Điểm sẽ giúp các bạn HS có được sự chuẩn bị tốt cho kỳ thi vào trường San Yu.

Thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam:

Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm

26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM (08-39304812/39304992)

192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM (08-38337747/38337748)

duhoc@vietnamhopdiem.edu.vn

18 Ngõ 30, phố Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội (04-36231665)

duhochanoi@vietnamhopdiem.edu.vn

www.vietnamcentrepoint.edu.vn