Thứ Ba, 27/10/2009 - 14:50

Hướng dẫn về chương trình “sinh viên thực tập hè có trả lương tại Mỹ”

Hiện nay, nhu cầu sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh trong giới sinh viên là rất lớn. Có những bạn tìm đến trung tâm ngoại ngữ nỗi tiếng để theo học các khóa tiếng Anh như Appolo, Acet, Cleverlearn song có những bạn lại chọn hướng đi khác cho mình.

Vậy hướng đi khác là như thế nào? Sau đây tôi xin giới thiệu một phương pháp mà rất nhiều sinh viên lựa chọn đó là tham gia chương trình Thực tập hè tại Mỹ có trả lương. Để giúp các bạn hiểu rõ về chương trình này, chúng tôi đã tìm đến văn phòng ALPINE tại 188/9 Quán Thánh, Hà Nội để tìm hiểu rõ.
 

Sau đây là cuộc trao đổi với ông Hoàng Hưng, Giám đốc công ty ALPINE"

Thưa ông, xin ông có thể nói rõ về chương trình “Thực tập hè tại Mỹ có trả lương”?

Ông Hoàng Hưng (HH): Chương trình Thực tập hè tại Mỹ có trả lương là chương trình được tổ chức vào dịp hè hàng năm dành cho các bạn đang là sinh viên tại một trường đại học, cao đẳng. Chương trình này kéo dài tối đa 5 tháng bao gồm 1 tháng du lịch và 4 tháng làm việc tại Mỹ. Chương trình này được thiết kế với mục đích cho sinh viên nâng cao khả năng tiếng Anh, rèn luyện môi trường sống, và cũng để sinh viên tự kiếm sống trong khoảng thời gian ngắn đó.

PV: Các em sẽ làm những công việc gì tại Mỹ?

Ông HH: Các em sẽ làm việc tại các khu nghĩ mát, bể bơi, nhà hàng, khách sạn, quán ăn nhanh, tiệm cà phê, siêu thị……

PV: Các em có được biết trước bang nào tại Mỹ và công việc của các em tại Việt Nam hay không?

Ông HH: Vì chương trình này được thiết kế để giúp các em có vốn tiếng Anh khá sau thời gian ở Mỹ chứ không phải quá chú trọng tới việc kiếm tiền. Chính vì vậy, chúng tôi không khuyến khích sinh viên chọn bang và chọn công việc. Song ngay tại Việt Nam, các em đều biết được nơi làm viêc và vị trí làm việc trước khi bay sang Mỹ.

PV: Sau khi sang Mỹ, liệu có cơ quan nào bảo vệ quyền lợi của các em không?

Ông HH: Đại diện tại Mỹ của chúng tôi là CIEE và Wise Abroad sẽ hỗ trợ các em trong thời gian ở Mỹ. Nếu các em gặp khó khăn, các em có thể liên hệ với đại diện vùng của chúng tôi tại Mỹ để được trợ giúp hoặc các em cũng có thể liên hệ với chúng tôi.

PV: Theo ông thì chương trình này phù hợp với sinh viên của những trường nào?

Ông HH: Thực ra thì chương trình này phù hợp với tất cả các trường.Tuy nhiên theo số liệu từ phòng Du Học của công ty chúng tôi cho thấy, phần lớn là các bạn sinh viên đến từ trường Đại Học Hà Nội, Đại Học Ngoại Ngữ - Đại Học Quốc Gia Hà Nội, Đại Học Ngoại Thương, Đại Học Kinh Tế Quốc Dân. Ngoài ra có bạn đến từ trường Y Học Dân Tộc, trường Bách Khoa……

PV: Nếu học sinh ở xa muốn đăng ký thì sẽ thế nào?

Ông HH: Sinh viên có thể đăng ký trực tuyến ngay tại trang web: http://www.apv.com.vn/ hoặc gửi email: alpineviet@apv.com.vn.