Thứ Năm, 26/07/2012 - 07:20

Lợi thế đi du học Úc so với các nước khác?

Tôi muốn cho con đi học ĐH tại Úc kỳ tháng 2/2013. Liệu với học lực của cháu và tình hình tài chính nhà tôi thì có đi học ở Úc được không? Và lợi thế đi du học Úc so với các nước khác như thế nào? Mong chuyên mục Du học Dân trí tư vấn.

Thân gửi Báo Dân trí, tôi có con vừa học lớp 12 trường PTTH Ngô Quyền, Hải Phòng. Điểm trung bình lớp 12 của cháu là 7.3. Tuy nhiên, cháu chưa có chứng chỉ IELTS/TOEFL. Gia đình tôi có đủ tài chính cho cháu đi du học nhưng chúng tôi không thể chứng minh được nguồn tài chính vì chúng tôi đều làm cơ quan nhà nước.

 

Tôi muốn cho con đi học Đại học tại Úc kỳ tháng 2/2013. Liệu với học lực của cháu và tình hình tài chính nhà tôi như vậy thì có đi học ở Úc được không? Và lợi thế đi du học Úc so với các nước khác như thế nào? Mong chuyên mục Du học Dân trí tư vấn. Tôi xin cảm ơn. (Nguyễn Minh Tuấn, Hải Phòng)

 

Trả lời:Trả lời:

 
Xin cảm ơn anh đã đặt câu hỏi, với trình độ học lực của cháu, cháu hoàn toàn có thể đi du học Úc với 2 sự lựa chọn như sau:

 

Cách 1: Nếu cháu muốn vào các trường ĐH trong top 10 ở Úc thì cháu cần phải học chương trình dự bị đại học 1 năm, sau đó dựa vào kết quả học tập năm dự bị đó để xét vào năm 1 ĐH. Như vậy tổng thời gian để lấy bằng cử nhân là 4 năm.

 

Cách 2: Nếu cháu học chuyên ngành kinh doanh, thương mại… cháu có thể học thẳng chương trình Diploma ( tương đương năm 1 ĐH), sau đó cháu sẽ vào năm 2 đại học. Như vậy tổng thời gian để lấy bằng cử nhận chỉ là 3 năm. Với chương trình này cháu sẽ tiết kiệm được thời gian, học phí và chi phí sinh hoạt tại Úc.

 

Về trình độ tiếng anh nếu cháu chưa có chứng chỉ IELTS/TOEFL… thì cháu có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh của trường ngay tại ở VN để xác định trình độ cháu cần học bao lâu trước khi vào khóa học chính khóa.

 

Về tài chính, nếu cháu đăng ký học tại một trong các trường cao đẳng và đại học mà nằm trong danh sách ở cấp độ xét duyệt visa loại 1 thì cháu có thể xin thư mời học cho toàn bộ khóa học gồm cả 3 năm khóa học cử nhân mà chỉ cần có đủ số tiền 1 năm học đầu tiên của cháu có trong sổ tiết kiệm mà không cần phải chứng minh nguồn tiền rõ ràng.

 

Lợi thế đi du học Úc lợi thế hơn so với các nước khác hiện nay:

 

-Nền giáo dục Úc là nền giáo dục tiêu chuẩn chất lượng cao được công nhận khắp nơi trên thế giới. Với bằng cấp của Úc cháu hoàn toàn có thể học tiếp nâng cao ở các nước như: Mĩ, Anh, Hà lan…

 

- Hệ thống giáo dục của Úc cho con bạn nhiều sự chọn lựa trong học tập hơn tại Việt nam, dế dàng đăng ký và chuyển đổi các tín chỉ học bởi vì các trường ở úc công nhận quá trình học tập ở VN, có thể đăng ký khóa học tương ứng với trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc

 

- Úc là một quốc gia yên tĩnh thanh bình, khí hậu ôn hòa, chi phí sinh hoạt tương đối thấp . Mọi miền của nước Úc đều được hưởng mùa hè ấm áp và mùa đông tương đối mát mẻ.

 

- Các trường ở Úc có dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời cho sinh viên quốc tế. Tất cả các trường từ trung học phổ thông đến đại học đều có các nhân viên tư vấn và những dịch vụ hỗ trợ phục vụ sinh viên quốc tế. làm vơi đi nỗi nhớ nhà và khiến những khác biệt về văn hóa không còn là vấn đề khó khăn đối với sinh viên quốc tế.

- Điểm ưu thế nổi trội cùa du học Úc đó là sinh viên được phép làm thêm 40 giờ/2 tuần và được phép ở lại Úc làm việc 2 năm sau khi kết thúc khóa học. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên thêm kinh nghiệm làm với mức lương nhất định cho các ngành nghề.

 

Theo Dân trí được biết, sắp tới Cô Sharyn Maskell, phụ trách tuyển sinh sinh viên quốc tế trường đại học Công nghệ Queensland ở thành phố Brisbane (QUT), sẽ có buổi nói chuyện về các khóa học tại công ty Sunrise Vietnam, vào lúc 16:00 ngày 26/7, tại VP Hồ Chí Minh  11 Nguyễn Văn Mai, phường 8, quận 3 và vào lúc 9:00 ngày 31/7 và tại VP Hà nội số 3, Cao Bá Quát, Ba Đình Hà Nội. Mời anh và cháu ghé qua văn phòng Sunrise Vietnam để được tư vấn thêm.

 

Xin cám ơn anh!

 

Chu Manh Hai