Thứ Hai, 15/06/2009 - 14:05

Sinh động chương trình Anh ngữ Mẫu giáo

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trẻ em được tiếp xúc với ngoại ngữ càng sớm thì càng dễ tiếp thu và nhớ lâu hơn.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng nhấn mạnh, phương pháp giảng dạy là một yếu tố cực kỳ quan trọng giúp trẻ phát triển khả năng ngoại ngữ của mình. Trên cơ sở đó, chương trình Anh ngữ Mẫu giáo (Smart Kids Program) của Anh Văn Hội Việt Mỹ được thiết kế phù hợp với độ tuổi và mức độ nhận thức của các bé. 
 
Chương trình Anh ngữ Smart Kids với giáo trình phong phú, đặc sắc do hội đồng chuyên môn của hệ thống chọn lọc từ các nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới nên rất phù hợp với lứa tuổi Mẫu giáo. Bằng nhiều hình ảnh minh họa vui nhộn, dễ hiểu nên với các bé chưa biết chữ vẫn có thể học và tiếp thu bài dễ dàng. Các bé sẽ học cách gọi tên, mô tả đồ vật bằng tiếng Anh, liên kết giữa âm thanh với việc phát âm một số từ ngắn, tìm hiểu nghĩa của từ, và thực hiện một số bài tập giao tiếp đơn giản.  
 
Ở lứa tuổi Mẫu giáo các bé cần một môi trường học tập vui vẻ, hòa đồng. Sự yêu thương, chăm sóc sẽ giúp bé phát triển một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Việc kết hợp linh hoạt giữa truyền thụ kiến thức bằng phương pháp tích hợp theo chủ đề, qua những hình ảnh sinh động và những câu chuyện trong giờ học giúp trẻ ham thích học tiếng Anh.  Đồng thời các bé sẽ tiếp nhận ngoại ngữ một cách tự nhiên nhất nhờ đó phát triển kỹ năng nói và phát âm chính xác. 
 
Chương trình Anh ngữ Mẫu giáo lấy học viên làm trung tâm, các bé được luyện tập và tư duy qua các hoạt động nhóm năng động trong mỗi giờ học. Sự chăm sóc đặc biệt đối với nhóm học viên này là một điểm khác biệt chỉ có ở Anh Văn Hội Việt Mỹ. Các bé sẽ được học với đội ngũ giáo viên bản ngữ và Việt Nam có kiến thức chuyên môn cao, nhiệt huyết, lòng yêu trẻ và bề dày kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh trẻ em. Thiết kế đặc biệt cho các bé từ 4 đến 6 tuổi, chương trình Anh ngữ Mẫu giáo bao gồm rất nhiều hoạt động và những kỹ thuật tạo nên sự hứng thú cho các bé như việc sử dụng công cụ trợ giảng là những đồ vật trong thực tế cuộc sống, tranh ảnh, trò chơi, hoạt động thủ công, những bài hát… Với mỗi bài học, bé sẽ luyện từ vựng và cách phát âm thông qua các dạng bài tập sử dụng hình ảnh minh hoạ nhiều màu sắc. Các bé cũng luyện kỹ năng nghe - nói bằng việc xem các đoạn video clip và giao tiếp với giáo viên bản ngữ.   
 
Nhằm tạo sự hứng khởi và lòng say mê học tiếng Anh cho các học sinh, Anh Văn Hội Việt Mỹ thường xuyên tổ chức những buổi sinh hoạt ngoại khóa giúp các bé thực hành tiếng Anh hiệu quả nhất. Đây sẽ là cầu nối vững chắc cho các bé trong việc học tiếng Anh ở cấp độ cao hơn.  
 

Hãy truy cập website www.vus-etsc.edu.vn để biết thêm thông tin chi tiết.