Chủ Nhật, 11/06/2017 - 09:17

Tháng tư vấn du học Thụy Sĩ miễn phí – Nhà tuyển dụng cần gì ở bạn?

Cơ hội giao lưu trực tiếp với đại diện nhóm 5 trường Ẩm thực – Du lịch – Nhà hàng khách sạn hàng đầu Thụy Sĩ, tìm hiểu kỹ hơn yêu cầu của các nhà tuyển dụng đối với sinh viên cũng như bí quyết để thành công trong ngành “công nghiệp không khói”.

Báo cáo mới nhất của Viện Nghiên cứu và Phát triển Du lịch (ITDR) đã chỉ ra rằng, cùng với tốc độ phát triển rất nhanh của nhóm ngành du lịch tại Việt Nam, trong giai đoạn 2016 – 2020, cả nước sẽ cần đến 870.000 lao động mới chất lượng cao. Mức lương dao động từ 18 – 23 triệu đồng/tháng (chưa bao gồm phụ cấp, hoa hồng, tip), cao gấp hai, thậm chí gấp ba lần so với nhiều nhóm ngành nghề khác, theo báo cáo “Minh bạch mức lương trong tuyển dụng tại Việt Nam của Jobstreet.

Nắm bắt được xu thế đó, rất nhiều trường đại học, cao đẳng trong nước đã đưa vào giảng dạy chương trình Du lịch – Nhà hàng khách sạn. Tuy nhiên, khảo sát của Jobstreet cũng cho thấy, chỉ có 45% lao động hiện nay có trình độ chuyên môn và bằng cấp chuyên ngành. Nhiều đơn vị tuyển dụng nhân sự đã phải tiến hành đào tạo lại, vừa mất thêm thời gian và vừa tốn thêm chi phí. Điều này phần nào phản ánh hiện trạng giáo dục trên cả nước khi “đào tạo không sát với thực tế, nhà trường vốn chỉ dạy những gì họ có chứ không dạy điều xã hội cần”, theo Nhà giáo, PGS Văn Như Cương.


Du lịch – Nhà hàng khách sạn là nhóm ngành cần nhiều nhân sự chất lượng cao

Du lịch – Nhà hàng khách sạn là nhóm ngành cần nhiều nhân sự chất lượng cao

Nhà tuyển dụng cần gì ở bạn?

Kiến thức chuyên môn

Là yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn khởi nghiệp ở bất kỳ lĩnh vực nào. Bằng cách nào để bạn giúp một vị khách thưởng thức loại rượu đúng như mong muốn nếu bản thân không có kiến thức về các loại rượu vang? Làm thế nào để bạn trở thành hướng dẫn viên du lịch giỏi nếu không hiểu biết về những danh lam thắng cảnh, những điểm đến “hút hồn” du khách? Tích cực cập nhật tri thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau cũng giúp bạn có kiến thức nền vững vàng, dễ dàng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn.

Kỹ năng mềm

Bao gồm giao tiếp, xử lý tính huống, ra quyết định, tư duy, tổ chức công việc… Bà Phạm Thị Hoài Linh, Giám đốc nhân sự Navigos Group – VietnamWorks cho biết, ở góc độ nhà tuyển dụng bà sẽ ưu tiên tuyển lựa sinh viên có kỹ năng mềm tốt, sau đó mới chọn lọc đến sinh viên có trình độ chuyên môn cao. Bởi nếu ứng viên từng có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương ứng khi còn đi học thì đơn vị không mất nhiều thời gian để đào tạo lại.


Kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm là yếu tố quyết định bạn có được nhà tuyển dụng đánh giá cao hay không

Kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm là yếu tố quyết định bạn có được nhà tuyển dụng đánh giá cao hay không

Sự chuyên nghiệp

Điều đó được thể hiện qua thái độ nghiêm túc, cầu tiến, tác phong làm việc nhanh nhẹn, định hướng phát triển rõ ràng. Du lịch – Nhà hàng khách sạn là nhóm ngành dịch vụ khắt khe, tạo nên áp lực rất lớn và đòi hỏi sự cộng tác, hỗ trợ hiệu quả từ đồng nghiệp.

Thành thạo ngoại ngữ

Tốt nghiệp ngành Du lịch – Nhà hàng khách sạn – Ẩm thực là bạn đang đứng trước cơ hội được làm việc tại một khách sạn nhà hàng từ 4 – 5 sao. Với đặc thù công việc phải tiếp xúc với đối tác quốc tế hay khách nước ngoài đòi hỏi bạn phải có khả năng ngoại ngữ tốt. Việc thông thạo một hay nhiều ngôn ngữ khác nhau sẽ mang đến cho bạn lợi thế rất lớn trong công việc cũng như có nhiều cơ hội đảm nhận những vị trí quan trọng.


Bạn có thể phục vụ tốt một vị khách nước ngoài nếu không thông thạo ngoại ngữ?

Bạn có thể phục vụ tốt một vị khách nước ngoài nếu không thông thạo ngoại ngữ?

Nếu muốn sở hữu bộ sưu tập kỹ năng vượt trội để tự tin chinh phục các nhà tuyển dụng khó tính nhất thì mời bạn tham dự “Tháng tư vấn du học Thụy Sĩ miễn phí: Nhà tuyển dụng cần gì ở bạn?” do Công ty Du học INEC và Tập đoàn Giáo dục Thụy Sĩ SEG (Swiss Education Group) tổ chức. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp thông tin mới nhất về ngành Ẩm thực – Du lịch – Nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ, tiềm năng phát triển, cơ hội việc làm cũng được như tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp khi du học Thụy Sĩ.

Tại Tp.HCM:

• Lúc 18g00 thứ Năm, ngày 15/06/2017 tại 279 Trần Nhân Tôn, P.2, Q.10

• Lúc 17g30 thứ Bảy, ngày 01/07/2017 tại 279 Trần Nhân Tôn, P.2, Q.10

Tại Đà Nẵng:

• Lúc 17g30 thứ Sáu, ngày 30/06/2017 tại 51L Nguyễn Chí Thanh, Q.Hải Châu

Đăng ký tham dự tại đây hoặc 093 409 8883 – 093 409 2662 – 093 409 9070


Các trường thành viên của Tập đoàn SEG

Các trường thành viên của Tập đoàn SEG

SEG là ai?

Dẫn đầu Thụy Sĩ về chất lượng đào tạo ngành Ẩm thực – Du lịch – Nhà hàng khách sạn và sở hữu 5 trường thành viên với thế mạnh đào tạo riêng biệt, SEG tự tin đáp ứng mọi nhu cầu học vấn của bạn:

• Cao đẳng César Ritz: Thế mạnh về Quản lý Nhà hàng khách sạn – Du lịch.

• Học viện SHMS: Chuyên về Quản lý Nhà hàng khách sạn, resort và spa. Hiện trường đang có chương trình học bổng trị giá 24.000 CHF cho bậc Cử nhân, áp dụng đến kỳ khai giảng tháng 2/2018.

• Học viện HIM: Chuyên về Kinh doanh và Quản lý khách sạn.

• Học viện CAA: Trọng tâm phát triển kỹ năng nấu nướng, làm bánh và nghệ thuật ẩm thực.

• Trường IHTTI: Thế mạnh đặc biệt về Quản lý và thiết kế, trang trí nội thất khách sạn.


Cơ hội việc làm rộng mở mà SEG mang đến cho bạn

Cơ hội việc làm rộng mở mà SEG mang đến cho bạn

SEG sẽ giúp gì cho bạn?

• Tại SEG, sinh viên sẽ được học tập trong khu học xá tiền thân là các khách sạn đẳng cấp, được hướng dẫn cách chăm sóc ngoại hình, phát triển kỹ năng làm việc, hình thành tác phong chuyên nghiệp để sớm thành công trong lĩnh vực đã chọn.

• Thiết kế chương trình học lý thuyết lồng ghép thực hành giúp sinh viên ghi nhớ kiến thức tốt hơn, nắm bắt và hiểu vấn đề sâu sắc hơn cũng như có điều kiện tốt để phát triển các kỹ năng thuyết trình, phản biện, tư duy…

• Tham gia vào chương trình thực tập hưởng lương theo lộ trình 6 tháng học, 6 tháng làm tại hệ thống khách sạn nhà hàng 4&5 sao. Điều đó có nghĩa là, sau khi tốt nghiệp bạn đã có đến 1 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Du lịch – Nhà hàng khách sạn.

• Cơ hội học thêm tiếng Pháp hoặc tiếng Đức ngay trong trường học cũng như các ngôn ngữ khác tại Thụy Sĩ – quốc gia đa văn hóa, đa ngôn ngữ, giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

• Cơ hội nhận bằng do cả Thụy Sĩ và Anh hoặc Mỹ cấp, tạo tiền đề để khởi lập sự nghiệp trên toàn thế giới.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hệ thống:

• Tổng đài: 1900 636 990

• Email: inec@inec.vn