Chủ Nhật, 16/06/2013 - 16:15

10 trường đại học tốt nhất Anh quốc năm 2014 (Kỳ 2)

(Dân trí) - Hàng năm, thời điểm công bố bảng xếp hạng các trường Đại học Anh quốc của tạp chí The Guardian là một trong những sự kiện được trông đợi của không chỉ những người quan tâm tới giáo dục tại Anh mà còn trên phạm vi toàn cầu.

3. Học Viện Kinh Tế và Khoa học chính Trị London (LSE): www.lse.ac.uk/‎

 

10 trường đại học tốt nhất Anh quốc năm 2014 (Kỳ 2)Là một trong 19 phân viện của Đại học London, LSE thành lập vào năm 1895 được xem như nôi đào tạo kinh tế hàng đầu của Anh và thế giới. Vị trí tọa lạc ngay tại trung tâm thủ đô London là yếu tố quan trọng cấu thành bản sắc riêng biệt của LSE. Nằm trên đường Houghton Street ở Westminster (khu thuộc Aldwych), ngay cạnh Tòa án Hoàng Gia và Temple Bar, cho phép nhà trường nhanh chóng tiếp thu và trao đổi những luồng tư tưởng cập nhật với môi trường thực tế bên ngoài. Tập thể cựu sinh viên của LSE hiện nắm giữ nhiều chức vụ chủ chốt trên phạm vi toàn thế giới, và bao gồm hơn 35 Nguyên thủ quốc gia cùng 16 nhân vật đoạt giải thưởng Nobel trong các lĩnh vực Kinh tế, Hòa bình và Văn học.

 

Top 10 nhà tuyển dụng hàng đầu của học sinh LSE hoạt động trong các lĩnh vực kế toán, ngân hàng đầu tư, cố vấn và luật. Đặc biệt, LSE còn được biết đến là cái nôi của đầu tư ngân hàng, trong đó khoảng 30% cử nhân LSE làm việc trong các lĩnh vực ngân hàng, dịch vụ tài chính và kế toán. LSE còn là ưu tiên lựa chọn của các nhà tuyển dụng trong khu vực kinh tế tư nhân, dịch vụ tài chính.

 

Đầu vào của trường khá khắt khe, tỉ lệ chọi cho một suất học tại LSE thậm chí còn cao hơn 2 trường OxfordCambridge. Hiện tại, LSE có khoảng 8.000 học sinh chính khóa (đại học và cao học) và 800 học sinh học bán thời gian. Trong số này, khoảng 25% là người Anh, 18% đến từ các nước châu Âu, 50% còn lại đến từ khoảng 150 nước khác trên thế giới.

 

 Lương Tiến Thành 

Lương Tiến Thành(giữa), sinh viên năm 2 tại  LSE, cựu học sinh A level chương trình Newton tại UEA Norwich, người đạt điểm thi tốt nghiêp A level là: A+A+A+A+.
 

 

4. Đại học St Andrew: www.st-andrews.ac.uk/‎

 

Cùng với Oxford, Cambridge, Đại học St. Andrews là một "cây cổ thụ” trong hệ thống các trường Đại học danh tiếng tại khối các nước nói tiếng Anh. Trường được thành lập từ năm 1413 trước khi Vạn Lý Trường Thành hoàn tất. Việc hoàng tử William của vương quốc Anh quyết định chọn nơi đây để học tập đã góp phần khẳng định danh tiếng và chất lượng tuyệt vời của ngôi trường cổ kính này.

 

Hoàng tử nước Anh William đã mô tả về đại học
Hoàng tử nước Anh William đã mô tả về đại học St Andrews là “trường Đại học tốt nhất thế giới”

 

Đại học St Andrews nằm ở thành phố St Andrews ở Fife trên bờ biển phía đông Scotland. Hiện trường có hơn 7.700 sinh viên đang theo học, 6.100 sinh viên bậc đại học và 1.600 sinh viên bậc cao học. Tại St. Andrews, bạn có thể theo học đa dạng các khối ngành, bao gồm: kinh tế tài chính, quản lý, khoa học máy tính, các khối ngành khoa học cơ bản, y khoa, quan hệ quốc tế, các ngành ngôn ngữ, lịch sử và các khối ngành nghệ thuật. 5 ngành học St Andrews có thế mạnh về đào tạo là: Kinh tế, Quan hệ Quốc tế, Quản lý Kinh doanh, Công nghệ thông tin và các môn nghiên cứu .

 

St Andrews được thế giới biết đến không chỉ bởi trường là một trong những nơi đào tạo tốt nhất, mà còn bởi vẻ đẹp thiên nhiên quyến rũ của vùng đất Scotland, quê hương của môn thể thao quí tộc golf. Đây cũng là thành phố hiện đại, an toàn và bình yên để sống và học tập. Trường liên tục nằm trong top 10 UK trên các bảng xếp hạng uy tín của tờ báo Times, Guardian, Good University Guide.
 
(Còn tiếp)
Hỗ trợ thông tin: CÔNG TY TƯ VẤN - GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT QUỐC TẾ ĐỨC ANH
M.H

Chu Manh Hai