Thứ Ba, 18/07/2017 - 06:00

Chạy “nước rút” du học cao đẳng nghề Canada theo Visa nhanh CES

Canada hiện đang là lựa chọn số 1 đối với đa số học sinh – sinh viên Việt Nam. Bởi Canada hiện là đất nước hội tụ đủ các yếu tố: Văn hóa đa dạng – An ninh tuyệt đối – Giáo dục đẳng cấp – Thu hút lao động và định cư. Hầu hết học sinh Việt Nam khi du học Canada thường chọn chương trình cao đẳng nghề. Vì sao vậy?

1. Chương trình thực tế - Dễ dàng tìm việc:

Chương trình cao đẳng tại Canada luôn mang tính thực tiễn cao, chú trọng vào thực hành, không đặt nặng tính học thuật như chương trình đại học. Sau khi tốt nghiệp sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm phù hợp với kỹ năng hiện có. Các lớp học tại cao đẳng có sĩ số nhỏ, thường kèm theo các khóa thực tập bên ngoài, chương trình học đa dạng, luôn có nhiều bậc học và ngành học khác nhau như kinh doanh, công nghệ thông tin, quặng mỏ, môi trường, khách sạn và du lịch, y tế, kinh doanh, nâng cao trình độ văn hóa, nghệ thuật ứng dụng, dịch vụ xã hội…

Tất cả các trường tại Canada đều đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng được yêu cầu về mặt kiến thức và chuyên môn của nhà tuyển dụng sau khi sinh viên tốt nghiệp ra làm việc.

2. Tiết kiệm thời gian – chi phí học:

Các chương trình cao đẳng thường kéo dài từ 2 – 3 năm và chi phí học cũng thấp hơn nhiều so với các chương trình đại học và sau đại học. Chi phí trung bình từ 12.000 - 15.000 CAD/1 năm. (Chi phí học đại học dao động từ 18.000 - 35.000 CAD/1 năm).

Ngoài ra, theo quy định của chính phủ Canada sinh viên được phép đi làm thêm 20h/ tuần với mức lương tối thiếu 11 CAD/1h và làm việc toàn thời gian vào ngày nghỉ. Như vậy 1 tháng sinh viên sẽ làm thêm tối thiểu được số tiền là: 4x20x11 = 880 CAD/ tháng (~14.960.000VND/tháng), gần đủ cho chi phí sinh hoạt tại Canada trong 1 tháng. Sau khi học xong cao đẳng tại Canada sinh viên được phép ở lại Canada làm việc 2 - 3 năm và có cơ hội định cư. Điều này sẽ rất thuận lợi cho các bạn nếu muốn học lên bậc đại học. Sau 2 - 3 năm làm việc tại Canada các em đã tích lũy được số tiền và kinh nghiệm làm việc để học tiếp 2 năm lấy bằng đại học mà không phải xin tiền của cha mẹ để theo học tiếp, sau khi ra trường lấy bằng đại học theo lộ trình này, sinh viên lại có lợi thế cạnh tranh rất lớn so với các bạn có bằng Đại học bởi lẽ các bạn đã có kinh nghiệm tích lũy trong quá làm việc trước đây.

3. Chương trình học thực tập hưởng lương và cơ hội việc làm:

Sinh viên du học tại Canada có thể lựa chọn các chương trình học thực tập hưởng lương (Co.op) hoặc tại Canada các bạn có nhiều cơ hội tham gia các chương trình Co.op hơn. Với chương trình này, nhà trường sẽ giới thiệu công ty hoặc tổ chức phù hợp với chuyên ngành của sinh viên, từ đó sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, mở rộng quan hệ trong công việc. Đây chính là mấu chốt quan trọng để sau này các bạn có công việc ổn định tại Canada và việc làm ổn định là con đường duy nhất mở ra cơ hội định cư cho du học sinh. Các trường cao đẳng sẽ giúp học sinh kết nối với các doanh nghiệp địa phương trong chương trình Co.op nhằm gia tăng kỹ năng và tính thực hành của sinh viên, đó cũng là ưu thế của các trường có các chương trình Co.op.


Bản đồ thể hiện nhóm Skill level B (Trình độ cao đẳng) hiện đang thiếu nhân lực trầm trọng

Bản đồ thể hiện nhóm Skill level B (Trình độ cao đẳng) hiện đang thiếu nhân lực trầm trọng

Có một sự thật tại Canada rằng tỷ lệ sinh viên cao đẳng tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp lên đến 80% - 90%, cao hơn so với sinh viên tốt nghiệp đại học. Thay vì chỉ học các môn đại cương chung chung, chương trình cao đẳng định hướng đào tạo sinh viên nhắm vào các vị trí công việc nhất định, sinh viên có cơ hội làm quen công việc nhờ chương trình Co-op, trang bị kỹ năng và kiến thức thực tế đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. Điều này đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng vì họ có thể tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc đào tạo chuyên sâu cho nhân viên.

4. Ưu tiên định cư Canada:

Là một đất nước phát triển kinh tế lớn thứ 4 thế giới, dân số ít và đang già hóa, diện tích đất nước lại rất lớn (lớn thứ 2 thế giới sau Liên bang Nga), Canada hiện đang nỗ lực thu hút nguồn nhân lực từ nước ngoài để bổ sung cho nguồn nhân lực thiếu hụt trầm trọng và nguồn nhân lực sắp về hưu. Để làm được điều này mà vẫn đảm bảo phát kinh tế tốt, Canada muốn bổ sung nguồn lao động là các sinh viên đã theo học và được đào tạo Canada. Chính vì thế các chính sách định cư tại Canada luôn hướng đến sinh viên và có lợi cho sinh viên. Với chính sách định cư Express Entry thì điều quan trọng nhất là sinh viên cần có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm việc để nộp đơn (apply) xin định cư, rất thuận lợi cho các bạn học cao đẳng 2 năm ra trường xin việc làm luôn.

Ngoài ra từ ngày 19/11/2016 sinh viên tốt nghiệp chương trình cao đẳng tại Canada hoặc các chương trình sau đại học sẽ được cộng thêm 15 điểm trong thang điểm định cư. Đó chính là cơ hội lớn cho các bạn học cao đẳng cạnh tranh xin định cư so với các bạn khác.

5. Nên học cao đẳng ngành gì để dễ dàng tìm việc và xin định cư:

Hầu hết các ngành nghề đang thiếu nhân lực và cần thu hút nhân lực trẻ chủ yếu nằm trong nhóm danh sách ngành nghề ưu tiên định cư NOC trong đó có các nhóm ngành phù hợp với sinh viên Việt Nam như sau:

NHÓM NGÀNH

NGHỀ THUỘC NHÓM NGÀNH

Tài chính – Kinh doanh

Quản lý tài chính, Kế toán, Kiểm toán, Quản trị nhân lực, Bán lẻ, Bất động sản…

Dịch vụ

Du lịch – Ăn uống…

Sức khỏe – Phúc lợi xã hội

Y tá, Điều dưỡng, Chuyên gia tâm lý, Nhân viên xã hội, Tư vấn viên, Dược, Thiết bị y tế…

Kỹ thuật

Xây dựng, Khai thác mỏ, Giao thông, Năng lượng, Điện, CNTT…

Tham khảo thêm tại: http://www.cic.gc.ca/english/immigrate/skilled/noc.asp

6. Visa đơn giản hơn với chính sách Visa CES:

Với cao đẳng nghề tại Canada, học sinh đi du học Canada không phải chứng minh tài chính CES (Canada Express Study) với điều kiện:

+ Đăng ký học tại các trường nằm trong danh sách CES (45 trường)

+ Có điểm IELTS 5.0 trở lên (Không có kỹ năng nào dưới 4.5)

+ Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC

+ Đóng học phí 1 năm đầu tiên

+ Khám sức khỏe ít nhất 1 tuần trước khi xin nộp hồ sơ xin visa

Chương trình này dự kiến hết tháng 8/2017 sẽ hết hạn tuy nhiên chương trình này chắc chắn sẽ được gia hạn tiếp với các điều kiện có thể thay đổi. (Chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có thông tin từ đại sứ quán).

Quý phụ huynh và học sinh hãy nhanh chân đăng ký ngay cho con của mình vì giờ là thời điểm cuối cùng cho chương trình Visa nhanh Canada CES thử nghiệm.

Chi tiết xem thêm tại: https://edugo.vn/chuong-trinh-canada-express-study-ces-du-hoc-canada-khong-can-chung-minh-tai-chinh-voi-visa-uu-tien

EduGo mời Quý phụ huynh, học sinh tham dự hội thảo Du học Canada cùng Du học EduGo để tìm hiểu các ngành học ưu tiên định cư, lợi thế du học bậc học cao đẳng và thủ tục hồ sơ, chi phí từ A -> Z du học Canada với chủ đề:

Chạy “nước rút” du học cao đẳng nghề Canada theo Visa nhanh CES

1. TP. Hà Nội:

- Thời gian: 18:00, thứ 6 ngày 21/07/2017

- Địa điểm: EduGo Building số 11/84 Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội (Đối diện Trade Hotel 25 Ngọc Khánh)

- Hotline: 0985.85.0003. ĐT: (024) 22 640 666

Hội thảo có sự tham gia của trường Centennial College

2. TP. Hải Phòng:

- Thời gian: 15:00, thứ 7 ngày 22/07/2017

- Địa điểm: Phòng VIP Tầng 4, DG Tower 15 Trần Phú, Q. Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.

- Hotline: 0985.85.0003. ĐT: (024) 22 640 666

Hội thảo có sự tham gia của trường Fleming College

ĐĂNG KÝ ONLINE

Chú ý:

- Hội thảo giới hạn chỗ ngồi đề nghị quý phụ huynh và các em học sinh đăng ký trước để EduGo chuẩn bị được chu đáo

- Quý vị có thể đăng ký Online theo đường link trên hoặc gọi vào số Hotline: 0985.85.0003

- Mọi thông tin xin liên hệ:

+ Du học EduGo địa chỉ: EduGo Building số 11/84 Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội

+ Hotline: 0985.85.0003. Email: info@edugo.vn. Website: www.edugo.vn

K.M