Thứ Năm, 10/01/2013 - 00:01

Công bố học bổng tiến sĩ tại Áo theo Đề án 911

(Dân trí) - Cục đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) vừa công bố chương trình học bổng tiến sĩ tại các trường ĐH của Áo theo đề án 911, với sự đồng tài trợ của Cơ quan hợp tác quốc tế Giáo dục và Nghiên cứu Áo (OeAD – GmbH).

Theo đó, số lượng học bổng được cấp cho các ứng viên Việt Nam sang học tập, nghiên cứu tại Áo hàng năm tối đa là 10 suất. Học bổng gồm một khoản cấp hàng tháng 940 Euro (bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cũng như chỗ ở... do OeAD thực hiện theo yêu cầu).

 

Được biết, thời gian cấp học bổng là 36 tháng, trong đó có 9 tháng cho giai đoạn chuẩn bị. Các lĩnh vực nghiên cứu bao gồm: Khoa học tự nhiên, Khoa học kỹ thuật, Y học, Nông nghiệp và Lâm nghiệp, Thú y, Khoa học xã hội, Luật và Kinh tế (không có Thần học và Nghệ thuật).

 

Những ứng viên muốn tham gia ứng cử học bổng cần đăng ký đơn theo mẫu (VASP Application) đăng tải tại http://www.vied.vn/ hoặc www.grants.at. Sau khi đăng ký, các ứng viên cần phải vượt qua cuộc phỏng vấn của hội đồng tuyển chọn gồm các chuyên gia Việt Nam và Áo. Quyết định lựa chọn cuối cùng sẽ do Cục đào tạo với nước ngoài (VIED-MOET) đưa ra.

 

Hạn cuối nhận đăng ký: 15/2/2013

Dự kiến vòng phỏng vấn: Tháng 4/2013

Dự kiến công bố kết quả: Tháng 4-5/2013

Dự kiến bắt đầu khóa học: 10/2013

 

Chi tiết liên hệ Cục đào tạo nước ngoài (Bộ GD&ĐT) - 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

M.H

 

Đại học Monash- Ngành kỹ thuật công nghệ và những ứng dụng mang tính đột phá

Kỹ thuật và công nghệ là một trong những ngành nghề thú vị nhất và có mức lương cao thứ năm tại Úc. Trong bối cảnh kinh tế và thương mại bị chững lại, những đột phá công nghệ tiếp tục gia tăng với tốc độ ngày càng nhanh và mang tới những sự thay đổi tích cực trên hàng loạt lĩnh vực liên quan như chính sách, kinh tế...