Chủ Nhật, 04/06/2017 - 07:18

Đầm ấm “Ngày hội Gia đình” của cộng đồng người Việt tại Canberra

(Dân trí) - Lần đầu tiên được tổ chức, “Ngày hội Gia đình” của Hội TNSV Việt tại Canberra (Australia) là ý tưởng hoàn toàn mới chào mừng ngày 1/6. Ý tưởng được xuất phát với mong muốn về cuộc gặp gỡ đông đảo tất cả những thành viên cộng đồng người Việt.

Trong tiết thu se lạnh, nắng vàng hoà quyện với lá vàng rợp trời trong khuôn viên công viên Glebe, Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại Canberra (ACT-VYSA) đã tổ chức thành công Ngày hội Gia đình 2017 vào ngày 1/6 vừa qua.

Sự kiện ý tưởng hoàn toàn mới, tiếp nối chương trình “Gặp gỡ mùa thu” những năm trước đó của BCH nhiệm kỳ 2017-2018 nhằm mục đích tăng cường kết nối cộng đồng, trao giải cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc thu Canberra", đồng thời chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Đến dự chương trình có Tiến sĩ Phạm Xuân Thanh - Tham tán Giáo dục của ĐSQ nước CHXHCN Việt Nam tại Úc và hơn 80 thành viên của đại gia đình người Việt tại Canberra.

Ngày hội được thiết kế trong khuôn viên của công viên Glebe bao gồm các chuỗi hoạt động tiến hành song song như tiệc BBQ-gia đình cùng nướng, trao giải ảnh, biểu diễn văn nghệ và giao lưu gắn kết.


Tiệc ngoài trời nhận được sự hưởng ứng đông đảo người Việt tại Canberra.

Tiệc ngoài trời nhận được sự hưởng ứng đông đảo người Việt tại Canberra.

Nằm trong chuỗi hoạt động mùa thu 2017, cuộc thi ảnh "Khoảnh Khắc Thu Canberra 2017" đã được phát động trong khoảng thời gian từ ngày 1/5 đến ngày 24/5/2017. Thông qua việc chia sẻ những bức hình đẹp, ấn tượng về sắc thu Canberra trên trang Facebook chính thức của ACT-VYSA, BTC mong muốn giới thiệu đến cộng đồng ACT-VYSA một Canberra đầy lôi cuốn với vô vàn những địa điểm lý tưởng để khám phá và trải nghiệm. Cuộc thi ảnh đã nhận được 24 tác phẩm với nhiều góc nhìn và cảm nhận về thu Canberra.

Ba giải khán giả bình chọn lần lượt bao gồm: Vũ Thảo với tác phẩm “Tình Già”, Martin Mai với tác phẩm “Canberra mùa vắng em”, Lâm Vũ với tác phẩm “Góc phố” và một giải BTC bình chọn (Lâm Vũ - “Góc phố”) đã được trao tặng chương trình.

Ngày hội Gia đình thật sự trở thành cuộc hội tụ của đại gia đình ACT – VYSA, những tiếng cười nói rôm rả, trẻ em nô đùa làm huyên náo cả khoảng không gian rộng lớn của công viên Glebe. Những ánh mắt lạ lẫm khi bữa tiệc mới bắt đầu được thay thế bởi những tiếng cười đùa giòn tan của các em nhỏ, những câu chuyện không bao giờ kết thúc của người lớn về đủ mọi chủ đề. Chương trình đã thành công trong việc tạo dựng cầu nối đưa các thành viên ACT – VYSA đến gần nhau hơn.

Chị Phương Nguyễn, một người tham dự chương trình bày tỏ: “Thực sự đó là một buổi giao lưu ấm áp đầy tình thân, thức ăn tuyệt ngon thơm lừng gốc công viên với lá vàng rơi lãng mạn, những cây kẹo ngọt ngào, những cái nón lá chạnh lòng nhớ quê hương... Cảm ơn các bạn đem lại cho bọn trẻ những món quà xinh xinh, phụ huynh, sinh viên tha hồ tán nhau bằng tiếng Việt... Cảm ơn BTC chương trình, cảm ơn ban nhạc, cảm ơn các bác phó nháy làm tụi mình cười mỏi miệng luôn...”

Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại Canberra xin cám ơn sự ủng hộ của Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại Úc, sự tham gia nhiệt tình của các thành viên hội. Chúc cho cộng đồng ATC-VYSA ngày càng gắn kết. Hẹn gặp lại ở những chương trình tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Ngày hội (Nguồn ảnh: Trần Phi Vũ)


Vũ Thảo – Giải nhất do khán giả bình chọn với tác phẩm “Tình già”

Vũ Thảo – Giải nhất do khán giả bình chọn với tác phẩm “Tình già”


Martin Mai– Giải nhì do khán giả bình chọn với tác phẩm “Canberra mùa vắng em”

Martin Mai– Giải nhì do khán giả bình chọn với tác phẩm “Canberra mùa vắng em”


Tiến sĩ Phạm Xuân Thanh trao Giải đặc biệt cho bạn Lâm vũ – tác giả bức ảnh “Góc phố” tham dự cuộc thi ảnh Khoảnh Khắc Thu Canberra 2017

Tiến sĩ Phạm Xuân Thanh trao Giải đặc biệt cho bạn Lâm vũ – tác giả bức ảnh “Góc phố” tham dự cuộc thi ảnh "Khoảnh Khắc Thu Canberra 2017"


Đại gia đình ACT – VYSA đã có ngày sum vầy đầm ấm và ý nghĩa.

Đại gia đình ACT – VYSA đã có ngày sum vầy đầm ấm và ý nghĩa.

Hoàng Luyến

(Từ Canberra, Australia)