Thứ Bảy, 04/02/2017 - 10:52

DHS Việt tại Toulouse tất bật chuẩn bị Gala đón Xuân mới

(Dân trí) - Vậy là Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đã chính thức gõ cửa đất nước Việt Nam xinh đẹp. Cách đó 10000km, tại Toulouse – một trong những thành phố có số lượng sinh viên đông nhất nước Pháp, các nam thanh nữ tú cũng đang tất bật để chuẩn bị cho Gala Tết Nguyên đán 2017 của AEVTL – Hội Sinh viên Việt Nam tại thành phố Toulouse.

Đã thành thông lệ, Gala Tết – Gala du Nouvel An là sự kiện được đầu tư công phu nhất trong năm của Hội Sinh viên. Gala Tết và các hoạt động bên lề từ lâu đã trở thành một hoạt động gây được tiếng vang và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong mắt các bạn bè quốc tế.

Tiếp nối thành công của các năm trước, chương trình Gala Tết năm nay hứa hẹn sẽ quy mô hơn cả về hình thức lẫn nội dung, nhằm mang đến cho khán giả một cái Tết đậm chất Việt Nam nhất trên đất Pháp.

Với chủ đề “Tết 3 Miền”, BTC hi vọng có thể đưa đến không khí trọn vẹn, ấm cúng nhất từ cả ba miền Bắc, Trung, Nam trên dải đất hình chữ S. Đêm Gala là sự khắc họa, giới thiệu cuộc sống, phong tục và cách thức đón Tết khác nhau ở ba vùng.


Gala Tết – Gala du Nouvel An của du học sinh Việt tại Toulouse (Pháp) sẽ diễn ra vào ngày 5/2 (tức mồng 9 Tết)

Gala Tết – Gala du Nouvel An của du học sinh Việt tại Toulouse (Pháp) sẽ diễn ra vào ngày 5/2 (tức mồng 9 Tết)

Với một khung chương trình phong phú, Gala sẽ mang đến cho toàn bộ các khán giả những khoảnh khắc bất ngờ, những ấn tượng khó phai về đất nước và con người Việt Nam giàu lòng mến khách.

Tiếp thu ý kiến đóng góp từ các năm ngoái về thời gian tổ chức Gala, đối với chương trình năm nay, dù rất gấp rút về khâu chuẩn bị, nhưng BCH AEVTL vẫn quyết định đẩy sớm thời gian tổ chức, để chương trình có thể diễn ra vào đúng mùng 9 Tết.

Thời gian đẩy sớm hơn, sẽ kéo theo đó là những khó khăn trong công tác chuẩn bị, nhưng BCH vẫn quyết định đương đầu với thử thách để có thể đảm bảo cho các bạn sinh viên và các kiều bào được cảm nhận trọn vẹn nhất không khí Tết.

Để có thể cống hiến cho khán giả những tiết mục mới lạ, đặc sắc và mang không khí Tết nhất, các sinh viên của Toulouse đã tập luyện rất miệt mài trong nhiều tuần liền. Dù mỗi thành viên đều có lịch học khác nhau ai cũng đều cố gắng để có thể sắp xếp một lịch rảnh để tập luyện.


Việc tập luyện đang được các bạn trẻ gấp rút thực hiện

Việc tập luyện đang được các bạn trẻ gấp rút thực hiện


...bất chấp những khó khăn nhất định về bố trí thời gian, việc học tập.

...bất chấp những khó khăn nhất định về bố trí thời gian, việc học tập.

Bạn Trâm Anh, sinh viên năm hai, thành viên đội văn nghệ cho biết: “Đây là năm thứ hai mình tham gia đóng góp cho các tiết mục văn nghệ Tết. Tết tại nước ngoài, thiếu vắng bố mẹ làm mình không thể cảm nhận được không khí Tết. Nhưng nhờ việc tham gia tập luyện văn nghệ cùng Hội Sinh viên, mình đã cảm thấy có không khí hơn rất nhiều”.

Một chương trình được tổ chức bởi sinh viên, nhưng Gala Tết 2017 sẽ không chỉ dành cho sinh viên, mà đó còn là món quà mà AEVTL muốn dành cho tất cả những ai là người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại thành phố Hồng xinh đẹp, những người đang ở xa quê mà không có dịp đón Tết cùng gia đình. Đêm 05/2 tới sẽ là ngày những trái tim xa quê được sưởi ấm, được gắn bó, được sẻ chia để vơi bớt nỗi nhớ quê hương! Bởi Tết là để gặp gỡ, là để đoàn viên...

Thông tin về chương trình:

Thời gian: Từ 18h30 đến 22h30 ngày 05/02/2017 (tức ngày mùng 9 Tết)

Địa điểm: Hall 8 Parc des Expositions, Rond Point Michel Bénech, 31400 Toulouse.

Đặng Hà Trang