Thứ Năm, 05/12/2013 - 05:57

DHS xứ tuyết viết về chú bộ đội cụ Hồ

(Dân trí) - “Hình tượng người lính” là hoạt động mới nhất được các bạn du học sinh Việt Nam tại Irkutsk, LB Nga khởi xướng nhằm chào mừng ngày 22/12.

Không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ về hình tượng anh bộ độ cụ Hồ, cuộc thi hướng tới việc khơi dậy và vun đắp tình yêu người chiến sĩ, quê hương đất nước. Đối tượng của cuộc thi là các bạn du học sinh tại  Nga nói riêng và mở rộng tới tất cả các công dân Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Từ ngày 1/12 đến hết ngày 15/12/2013, BTC sẽ tiếp nhận và đăng tải các bài báo, truyện ngắn, tác phẩm văn, thơ tại địa chỉ chính thức của cuộc thi: www.sinhvienirk.net.

 

Bạn Phạm Anh Công, đại diện BTC cho biết: “Độc giả cũng có thể bình chọn cho tác phẩm, tác giả yêu thích thông qua hình thức chia sẻ, kết quả chung cuộc được tính trên cơ sở điểm bình chọn và điểm của ban giám khảo. Dự kiến, giải thưởng sẽ được công bố và trao vào Lễ kỉ niệm 69 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2013) và 24 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2013)”.

 

DHS xứ tuyết viết về chú bộ đội cụ Hồ
“Hình tượng người lính” hứa hẹn mang đến những cảm xúc mới mẻ, chân thật của tuổi trẻ hôm nay về người chiến sĩ QĐND Việt Nam. Ảnh minh họa – Internet.Đối với các trường hợp người đoạt giải ở Việt Nam hay các khu vực khác ( ngoài Irkutsk,  LB Nga), đại diện BTC khẳng định “sẽ trao đổi loại hình giải thưởng và chuyển qua đường bưu điện”.

 

Ngay sau khi cuộc thi phát động, nhiều bạn trẻ đã gửi bài viết và nhận được đánh giá tích cực từ bạn đọc. Với tác phẩm “Tình yêu người chiến sĩ”, kể về câu chuyện của chính bố mẹ tác giả, bạn Lucky Nguyen bình luận: “Bài viết hay quá, rất lôi cuốn - một tình yêu đẹp và một cái kết thật là có hậu. Chúc cho tình yêu của bố mẹ bạn luôn đong đầy và tràn ngập yêu thương!”.

 

DHS xứ tuyết viết về chú bộ đội cụ Hồ
Đây cũng là món quà dành tặng cho rất nhiều chiến sĩ trẻ, đang học tập, nghiên cứu ở trong và ngoài nước. Ảnh minh họa – Internet.Được biết, cuộc thi “Hình tượng người lính” là hoạt động mang tính truyền thống của cộng đồng du học sinh tại Irkutsk, từng được tổ chức thành công trong những năm trước. Đây cũng là món quà ý nghĩa mà các bạn sinh viên Việt Nam tại xứ tuyết dành tặng tới những cán bộ, chiến sĩ của quân đội ta, trong đó có những chiến sĩ trẻ đang học tập, nghiên cứu tại nước bạn.

 

Hải Nam

Chu Manh Hai