Thứ Năm, 02/02/2017 - 07:00

Hoa khôi Trần Gia Ngọc: Giữa New York nhớ về Tết quê hương

(Dân trí) - Dù được đón Giao thừa bên anh chị ruột trên đất Mỹ nhưng Hoa khôi Trần Gia Ngọc vẫn chạnh lòng vì không được ăn Tết quê hương. Một trong những ấp ủ của Ngọc vào năm mới là mong ba chị em cô có thể cùng về thăm bố mẹ ở Việt Nam.

“Vẻ đẹp bên ngoài giúp chúng ta có được thiện cảm của mọi người”


Vẻ rạng rỡ tuổi đôi mươi của tân Hoa khôi Trần Gia Ngọc.

Vẻ rạng rỡ tuổi đôi mươi của tân Hoa khôi Trần Gia Ngọc.

Đến Mỹ từ năm 2014, Hoa khôi du học sinh Việt tại New York 2017 Trần Gia Ngọc đang sống cùng anh chị mình tại thành phố New York. Nữ sinh viên ngành Y tế trường Hunter College đang cố gắng học tập để sau này trở thành một y tá giỏi, được làm trong một bệnh viện tốt. Năm qua, cô gái Việt xuất sắc đạt điểm trung bình cả năm 3.8/4.0.

Một điều rất thú vị là Ngọc còn rất giỏi bơi lội. Từ lúc nhỏ, em đã thích chơi nhiều môn thể thao (cầu lông, bóng bàn, thể dục thẩm mỹ, bơi lội…) và sau này đoạt rất nhiều huy chương, giải thưởng bơi lội, trong đó tiêu biểu là Giải bơi lội học sinh Đông Nam Á tổ chức ở Singapore.

Vượt qua rất nhiều gương mặt khác, Trần Gia Ngọc thực sự tỏa sáng bởi ngoại hình xinh xắn, lối ứng xử thông minh, bản lĩnh trong đêm Chung kết Tài sắc nữ du học sinh Việt tại New York (Miss Việt Nam – New York 2017) mới đây.

Em đã bốc thăm và chọn trả lời 2 trong 3 câu để thể hiện khả năng ứng xử. Trả lời câu hỏi thứ nhất lý giải về câu danh ngôn bản thân yêu thích nhất, Ngọc chọn câu danh ngôn “Keep smiling, because life is a beautiful thing and there’s so much to smile about” (Marilyn Monroe).

Suy nghĩ của em về câu danh ngôn này là trong cuộc sống lúc nào cũng có nhiều khó khăn nhưng nó làm chúng ta mạnh mẽ hơn. Nếu chúng ta suy nghĩ tích cực thì mọi việc sẽ đến dễ dàng, khiến bản thân mình và mọi người xung quanh vui vẻ hơn”, Ngọc chia sẻ.

Câu thứ hai em yêu cầu trình bày quan điểm về việc sử dụng ngoại hình, sắc đẹp và các thế mạnh của mình để có được thành công, hạnh phúc trong cuộc sống. Câu trả lời rõ ràng súc tích “Vẻ đẹp bên ngoài giúp chúng ta có được thiện cảm của mọi người khi mới gặp nhưng vẻ đẹp bên trong là điều thực sự làm một con người tỏa sáng” đã chinh phục toàn thể hội trường.

Cuối cùng, không chỉ xuất sắc giành vương miện Hoa khôi Miss Việt Nam – New York, Ngọc còn đạt thêm giải phụ “Thí sinh được yêu thích nhất” cuộc thi tài sắc du học sinh.


Năm nay, Ngọc đón Tết cùng anh và chị ruột mình trên đất Mỹ.

Năm nay, Ngọc đón Tết cùng anh và chị ruột mình trên đất Mỹ.

Không quên kí ức bên gia đình dịp Tết

Theo Gia Ngọc, mỗi người phụ nữ Việt hiện đại không thể thiếu sự tự tin, khôn ngoan và khéo léo. Khác với thời xưa, phụ nữ Việt ngày nay làm được đa số mọi thứ mà đàn ông làm. Họ vừa quán xuyến công việc gia đình, lo đảm bảo việc công sở nên phải bỏ ra khá nhiều thời gian, công sức.

Chẳng hạn, trong mỗi dịp Tết Nguyên đán, phụ nữ bao giờ cũng là người “giữ lửa” thể hiện sự khéo léo, đảm đang của mình qua việc chuẩn bị nhiều nghi lễ Tết. Em cũng bày tỏ quan điểm của mình là nên giữ nguyên vẹn dịp Tết cổ truyền của dân tộc chứ không nên xóa sổ hay gộp Tết Ta và Tết Tây.

Theo ý kiến của em, Tết Ta là một diệp lễ rất quan trọng theo phong tục của đất nước mình. Với một số người, nhất là các du học sinh như em, Tết Ta là diệp lễ duy nhất mà họ có thể về nhà thăm gia đình, cho nên em nghĩ mình nên giữ phong tục tập quán này”, Ngọc chia sẻ.

Những ngày cận Tết Nguyên đán Đinh Dậu, cô gái Việt cảm thấy lòng rất bồi hồi và lẫn một chút buồn vì năm nay lại ăn Tết xa nhà. May mắn là dù ở xứ người nhưng năm nay Ngọc vẫn được ăn Tết cùng với anh chị. Giao thừa năm nay, Ngọc cùng với hai anh chị của mình đón Tết ở Brooklyn, New York.


Em đã đón một cái Tết sớm cùng Hội sinh viên Việt tại New York.

Em đã đón một cái Tết sớm cùng Hội sinh viên Việt tại New York.

Sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, ký ức về Tết trong Ngọc là những lần ba mẹ dẫn đi chùa. Ngọc vẫn nhớ như in cảnh tượng vào Mùng 1 mỗi năm, gia đình em thường chào đón bà con, qua nhà thăm bà nội và bà ngoại và sau đó thì đi thăm bạn bè của ba mẹ.

Trong năm mới 2017, Ngọc đã ấp ủ một vài dự định. Một trong số đó, Ngọc mong ba chị em có thể về thăm gia đình cùng nhau vì bố mẹ còn ở Việt Nam. Thêm vào đó, tân Hoa khôi du học sinh Việt tại New York tự hứa cố gắng để giữ thành thích học tập thật tốt và giữ được lối suy nghĩ lạc quan.


Ngọc ấp ủ dự định năm sau sẽ về ăn Tết quê hương cùng ba mẹ.

Ngọc ấp ủ dự định năm sau sẽ về ăn Tết quê hương cùng ba mẹ.

Lệ Thu

(Ảnh NVCC)