Thứ Sáu, 27/04/2012 - 14:06

Học thạc sỹ MBA ở đâu?

Chương trình liên kết đào tạo thạc sỹ Quản trị kinh doanh giữa Học viện Tài chính và Đại học Gloucestershire được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép theo Quyết định số 2868/QĐ-BGDĐT ngày 16/7/2010 khai giảng khóa thứ tư vào cuối tháng 5/2012.

Khi nền kinh tế đang ngày càng mở của và hội nhập sâu rộng với quốc tế thì nhu cầu về một đội ngũ cán bộ chuyên gia kinh tế có kiến thức chuyên môn vững chắc được cập nhập thường xuyên và trình độ ngoại ngữ tốt ngày càng lớn. Do đó đội ngũ này đang được xã hội chào đón, ưu ái và đãi ngộ tốt.

Có cung ắt có cầu. Để đáp ứng nhu cầu của xã hội, việc học lên sau đại học của các cử nhân kinh tế ngày càng phổ biến. Tấm bằng Cử nhân kinh tế trước đây vốn được coi là “công cụ cạnh tranh mạnh” nay chỉ còn là “tối thiểu” trên con đường công danh. Tấm bằng thạc sỹ vốn được coi là “quý hiếm” thì nay cũng không còn là “ưu thế tuyệt đối” trong những lần xét đề bạt phụ trách các công việc quan trọng hay vào các vị trí lãnh đạo. Vì vậy việc học lên cao học để có tấm bằng thạc sỹ trở thành ước mơ của hầu hết các “anh/chị cử”, đặc biệt là những người có chí tiến thủ.

Học thạc sỹ MBA ở đâu?

Tuy nhiên học thạc sỹ ở đâu, chương trình nào… luôn là bài toán đau đầu và không có đáp án chung đối với mọi người. Ai chẳng muốn theo học một chương trình có chất lượng càng cao càng tốt, tấm bằng thạc sỹ càng uy tín, danh giá càng tốt, thời gian học càng ngắn càng tốt. Ngoại trừ một số ít may mắn giành được học bổng nào đó hoặc được cơ quan, công ty cử đi học thì đối với đa số sinh viên đi du học theo dạng tự túc, vì vậy họ phải tính toán để chi phí cho việc học càng ít càng tốt. Đối với một số người có điều kiện về kinh tế phương án bỏ ra khoảng 50 nghìn USD (tùy nước và trường) để đi du học lấy bằng thạc sỹ thường được xem xét đầu tiên, nhưng cũng còn những vấn đề khác cần cân nhắc kỹ khi quyết định đi học như: Có phải nghỉ việc để đi học không? Học xong có quay lại hoặc tìm được việc tốt hơn không? Với những người có gia đình, nhất là đang nuôi con nhỏ còn phải tính toán việc đi học có ảnh hưởng đến chăm sóc con cái, gia đình không?

Học thạc sỹ MBA ở đâu?

Tất cả những khó khăn trên đã làm cho ước mơ được tiếp cận với những nền giáo dục tiên tiến của nước ngoài, có tấm bằng thạc sỹ danh giá và cơ hội củng cố, hoàn thiện tiếng Anh của nhiều sinh viên trở thành khó thực hiện.

Hiểu rõ những vấn đề trên, Học viện Tài chính đã đưa ra giải pháp du học tại chỗ để giúp các cử nhân kinh tế có thể thực hiện ước mơ học lên cao học của mình. Việc liên kết với Đại học Gloucestershire đưa chương trình đào tạo thạc sỹ Quản trị kinh doanh vào dạy ở Việt Nam đã tạo điều kiện cho nhiều sinh viên tiếp cận với nền giáo dục hiện đại ở trình độ cao, đào tạo theo công nghệ tiên tiến và có cơ hội nhận được tấm bằng thạc sỹ rất uy tín của vương quốc Anh. Chương trình dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh do đội ngũ giảng viên hầu hết là bản ngữ Anh giúp cho trình độ tiếng Anh, nhất là tiếng Anh kinh tế của sinh viên sau một năm học được cải thiện rõ rệt. Chương trình còn được thiết kế đặc biệt với bài giảng tập trung bố trí ngoài giờ làm việc giúp cho những người đang đi làm vẫn có thể vừa đi làm vừa theo học. Ngoài ra với mức học phí chỉ khoảng 20% so với chi phí đi du học, chắc chắn sẽ có nhiều hơn sinh viên có điều kiện tham gia.
 
Học thạc sỹ MBA ở đâu?
 
Học thạc sỹ MBA ở đâu?

Chương trình liên kết đào tạo thạc sỹ Quản trị kinh doanh giữa Học viện Tài chính và Đại học Gloucestershire được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép theo Quyết định số 2868/QĐ-BGDĐT ngày 16/7/2010 sắp khai giảng khóa thứ tư vào cuối tháng 5/2012.

Để có thêm thông tin, thí sinh có thể liên hệ:

Ban Đào tạo quốc tế, HVTC, P. 302B, 8 Phan Huy Chú, Hà Nội

ĐT: 04. 39336178/0989721199