Thứ Tư, 12/10/2016 - 08:35

Ngày hội Việt Nam năm 2016 tại Okayama

(Dân trí) - Ngày hội Việt Nam với tên gọi “Vietnamese day 2016” tại Okayama - Nhật Bản vừa được Hội Thanh niên & Sinh viên Việt Nam tại Okayama (VYSA Okayama) tổ chức thành công vào ngày 9/10 vừa qua.

Đây là một hoạt động văn hóa lớn, thu hút đông đảo sự tham gia không những của cộng đồng người Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Okayama và các khu vực lân cận mà còn nhận được sự quan tâm từ người dân Nhật Bản và bạn bè quốc tế.


Chương trình khai mạc ngày hội

Chương trình khai mạc ngày hội

Chương trình năm nay với mong muốn là cầu nối đưa nét đẹp văn hóa, đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn với người dân Nhật Bản và bạn bè Quốc tế, cũng như tạo cơ hội kết nối, giao lưu, chia sẻ trong cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Nhật Bản.

Sự kiện thực sự là một ngày hội của tình đoàn kết, thân ái với những màu sắc, âm thanh và hương vị rất Việt Nam để lại trong lòng người tham dự nhiều trải nghiệm thú vị và khó quên.


Trình diễn áo dài

Trình diễn áo dài


Trình diễn đàn tranh

Trình diễn đàn tranh

Với nhiều hoạt động phong phú và đặc sắc đã diễn ra như múa, hát, nhạc cụ truyền thống, trình diễn trang phục truyền thống. Khán thính giả hiểu hơn về văn hóa Việt Nam qua những điệu múa uyển chuyển, qua nét duyên dáng của các thiếu nữ trong trang phục truyền thống áo dài hay những âm thanh trong trẻo của tiếng đàn tranh.

Nổi bật nhất là chương trình gala chung kết “Oka ơi!Nào ta cùng hát” thu hút được đông đảo khan giả tham gia cổ vũ và thưởng thức.


Trao giải cuộc thi “Oka ơi! Nào ta cùng hát”

Trao giải cuộc thi “Oka ơi! Nào ta cùng hát”


...và các tiết mục đặc sắc

...và các tiết mục đặc sắc

Khu khu vực triển lãm ảnh, với chủ đề về nông thôn Việt Nam và cuộc sống đời thường của người dân Việt Nam trải dài từ Bắc đến Nam được giới thiệu đến khách tham quan. Bên cạnh đó, góc trải nghiệm áo dài Việt Nam giúp khách tham quan có cơ hội lưu lại khoảnh khắc đẹp tại lễ hội bằng cách tự mình khoác lên chiếc áo dài truyền thống của người Việt Nam.


Bạn bè quốc tế với trang phục truyền thống áo dài Việt Nam

Bạn bè quốc tế với trang phục truyền thống áo dài Việt Nam

Nhiều bạn bè quốc tế đã rất hào hứng cùng tham gia trải nghiệm trò chơi dân gian nhảy sạp và ô ăn quan. Những trò chơi, hay những điệu nhảy đã nhanh chóng kết nối mọi người lại với nhau, cùng nhau tay trong tay hòa mình theo điệu nhạc sôi động.

undefined
undefined


Khách tham quan rất thú vị với các trò chơi dân gian

Khách tham quan rất thú vị với các trò chơi dân gian

Là khu vực thu hút sự chú ý nhất của khách thăm quan lần này, góc ẩm thực Việt Nam với 8 gian hàng bày bán các món ăn đậm chất Việt Nam như phở, bánh xèo, nem rán, xôi xéo, chè trôi nước, bánh cuốn ...Thực đơn đa dạng với nhiều món ăn đậm đà hương vị vùng miền Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho thực khách.

Bên cạnh việc thưởng thức món ăn được chuẩn bị sẵn, khách thăm quan cũng có thể tham gia vào gian hàng trải nghiệm, để tự mình chế biến các món ăn Việt Nam.


Các gian hàng trải nghiệm ẩm thực thu hút sự quan tâm của thực khách

Các gian hàng trải nghiệm ẩm thực thu hút sự quan tâm của thực khách

Anh Đào Duy Hạnh – Chủ tịch hội Thanh Niên và Sinh viên Việt Nam tại Okayama, Nhật Bản cho biết: “Ngày hội đã đón tiếp gần 1.200 lượt khách tham quan trong đó có khoảng 500 lượt khách quốc tế.

Ngày hội đã để lại nhiều lưu luyến, cảm xúc, ấn tượng khó phai - mang đậm bản sắc Việt trong lòng khách tham quan cũng như ban tổ chức. Năm nay ban tổ chức đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, động viên và đồng hành từ Hội Thanh Niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA), từ các VYSA bạn, các tổ chức, đơn vị và cá nhân góp phần vào sự thành công chung của ngày hội.

Hi vọng rằng, ngày hội sẽ là một hoạt động thường niên dành cho cộng đồng người Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Nhật Bản”.


Ban tổ chức ngày hội

Ban tổ chức ngày hội

Đào Hạnh

Từ Okayama, Nhật Bản