Thứ Bảy, 04/03/2017 - 14:16

Nữ sinh Việt đạt giải thưởng danh giá nhất dành cho học sinh ở New Zealand

(Dân trí) - Vương Ngân Giang, du học sinh Việt Nam tại New Zealand được trao giải Dux Award 2016 - là giải thưởng thường niên về học thuật danh giá nhất của toàn khối trường trung học đất nước này.

Năm 2015, Vương Ngân Giang, nữ sinh Sài Gòn sang New Zealand du học tại trường trung học Auckland Girls’ Grammar. Cũng như bao du học sinh khác, cô cũng trải qua những khó khăn, trở ngại khi bắt đầu sống và học tập tại một đất nước xa lạ.

Tuy nhiên, với sự chủ động để trải nghiệm và trưởng thành, Giang bắt nhịp khá nhanh với môi trường mới. Ngoài việc học, Ngân Giang rất “máu lửa” với với các hoạt động ngoại khóa. Cô tham gia CLB Taekwondo, đại diện cho trường tại các đợt huấn luyện, tích cực trong vai trò thành viên Ủy ban Toán học và Quốc tế.

Vương Ngân Giang (giữa) - nữ sinh Việt được trao giải thưởng danh giá nhất dành cho học sinh toàn khối trung học ở New Zealand
Vương Ngân Giang (giữa) - nữ sinh Việt được trao giải thưởng danh giá nhất dành cho học sinh toàn khối trung học ở New Zealand

Cô gái luôn tự nhắc bản thân, chính những hoạt động này sẽ giúp mình hiểu về văn hóa đất nước bản xứ, là cơ hội để gắn kết với mọi người. Tham gia các sự kiện ngoài trường học giúp Giang nâng cao kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, có thêm được nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tế trong thế giới kinh doanh, những bài học bổ ích từ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và đây cũng là cơ hội để cô bạn mở rộng các mối quan hệ.

Học và chơi hết sức, chỉ một thời gian ngắn ở xứ người, nữ sinh Việt Nam đã gặt hái nhiều thành tích đáng nể. Cô đạt thành tích xuất sắc ở cả 2 cấp độ NCEA cấp độ 2 và NCEA cấp độ 3 (NCEA là Chứng chỉ Giáo dục quốc gia tại New Zealand, có tổng cộng 3 cấp độ 1,2 và 3 tương ứng với 3 lớp 11, 12, 13 - PV). Không những thế, cô gái trẻ này còn giành được giải thưởng dành cho học sinh năm cuối Senior Prize - Khối ngành kinh doanh.

Năm học cuối cấp vào cuối 2016, Vương Ngân Giang đã nhận được giải thưởng học thuật danh giá nhất cho học sinh lớp 13 toàn khối trường Trung học của New Zealand- Dux Award 2016.

Dux Award là giải thưởng danh giá hàng đầu dành cho học sinh trung học trên toàn New Zealand. Học sinh nhận được giải thưởng này là người có thành tích xuất sắc nhất trong niên khoá tại trường của mình. Dux Award mỗi năm chỉ có 1 giải duy nhất. Đây không phải là một kì thi mà phải là một quá trình học tập và được sự ghi nhận từ các giáo viên trong trường.

Tốt nghiệp trường trung học, cô gái vừa tròn tuổi 20 Ngân Giang đang trở về Việt Nam và chuẩn bị bước vào giảng đường tại ĐH Melbourne (Úc) với học bổng xuất sắc toàn phần 100%.

Hoài Nam

(Hoainam@dantri.com.vn)

Hoài Nam