Thứ Hai, 04/03/2013 - 11:19

Nữ sinh Việt khoe sắc trong Miss Xuân 2013

(Dân trí) - Chương trình Chào Xuân (Miss Xuân) đầu năm đã trở thành thông lệ với những người Việt tại Pháp. Đó là ngày những người con xa xứ cùng quây quần bên nhau, cùng chia nhau niềm vui, cùng chào mừng xuân mới và là dịp vinh danh cho tài sắc Việt.

Miss Xuân 2013 đã để lại trong chúng tôi - những người Việt Nam và những người bạn nước ngoài cảm xúc và ấn tượng khó phai.

 

Chương trình có sự tham gia của các vị khách mời Ông Dương Chí Dũng - Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam tại Pháp , Bà Therese Nguyễn Văn Kí - Chủ tịch hội Người Việt tại Pháp, Ông Nguyễn Đức Khương - Chủ tịch Hội khoa học chuyên gia VN tại Pháp (AVSE), Ông Đỗ Đức Long - Phó Giám Đốc Trung Tâm Văn hoá VN tại Pháp, Bà Anne d'Hervé - Đại diện Mairie L'aye les Roses.

 

Những cô gái duyên dáng trong tà áo dài truyền thống
Những cô gái duyên dáng trong tà áo dài truyền thốngNhư tên gọi, màu sắc chủ đạo của Chào Xuân năm nay chính là cuộc thi sắc đẹp cho các nữ sinh viên Việt đến từ khắp mọi miền nước Pháp. Rất nhiều hồ sơ đã được gửi tới từ khắp mọi miền của xứ sở hình lục giác, khiến cho BTC phải rất vất vả để tìm ra 20 gương mặt sáng giá nhất.

 

Trong cuộc thi năm nay, vẫn giữ nguyên truyền thống bầu chọn Miss photo trước đêm chung kết. Với mong muốn mang thí sinh đến gần với khán giả hơn, ban tổ chức đã có nhiều thay đổi trong hình thức tổ chức như: trên fanpage của cuộc thi, mỗi miss đều có một cơ hội – “ngày của Miss” để thể hiện bản thân mình với triết lý sống của bản thân, từ đó làm tăng lên mối liên hệ giữa họ và người hâm mộ.

 

Trước đêm chung kết một tháng, 20 thí sinh – 20 vẻ đẹp với những phong cách khác nhau, vượt qua khoảng cách địa lý, đã cùng tụ hội tại Paris. Các thí sinh cùng với đội ngũ BTC đã làm việc rất tích cực và nghiêm túc để mang đến cho chúng ta những hình ảnh duyên dáng và chuyên nghiệp trong đêm chung kết này.

 

Để đảm bảo tính công minh của cuộc thi, danh sách ban giám khảo được giữ bí một đến giây phút cuối cùng : Ông Cấn Vũ Ngọc – Nghệ sĩ Piano chuyên nghiệp; Bà Annie Hồng Ánh - Phụ trách Nghệ thuật hội người Việt tại Pháp; Ông Nguyễn Thanh Nam - Phó trưởng Đại diện Vietnam Airline tại Pháp và Tây Âu; Ông Nguyễn Huy Hoàng - Giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; Cô Võ Hồng Quân - Miss Xuân 2011.

 

Lễ trao giải cho các sinh viên, nghiên cứu sinh xuất sắc
Lễ trao giải cho các sinh viên, nghiên cứu sinh xuất sắcXen giữa hai phần thi trang phục áo dài và dạ hội là lễ trao giải sinh viên xuất sắc. Các giải được lựa chọn dựa trên tiêu chí thành tích học tập và các hoạt động chuyên ngành, nhằm tôn vinh và khích lệ tinh thần học tập và nghiên cứu của các sinh viên và nghiên cứu sinh hiện đang học tập và làm việc tại Pháp.

 

5 giải thưởng được trao cho: Nghiêm Thị Hà Giang – sinh viên năm 2 trường đại học khoa học và công nghệ Lille 1 (Université Des Sciences et Technologies Lille 1); Phạm Thị Thắng – sinh viên năm 1 trường đại học Paris 10 (Paris 10 Ouest Nanterre La Défense); Phạm Tuấn Hiệp – Thạc sỹ trường Cầu đường quốc gia École Nationale des Ponts et Chaussées); Nguyễn Hà Thu – Thạc sỹ trường đại học Paris II (Univérsité Paris Dauphiné); Nguyễn Hà My – sinh viên viện Univeri, Grenoble (Institut Univeria - Grenoble )

 

Bên cạnh những phần thi còn có những tiết mục văn nghệ mang đậm chất sinh viên. Những giai điệu khi thì đem lại những giây phút trữ tình ngọt ngào, khi thì sôi động bùng cháy nhưng đều thể hiện được sự trẻ trung và tươi mới.

 

Lễ trao vương miện cho tân Hoa khôi : Đỗ Hà Ngân
Lễ trao vương miện cho tân Hoa khôi : Đỗ Hà NgânBan giám khảo đã chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng thi ứng xử. Trước những câu hỏi trí tuệ về các vấn đề của đời sống xã hội hiện đại, các cô gái đã thể hiện được sự thông minh, duyên dáng của minh.

 

Cuối cùng, vương miện Miss Xuân 2013 đã được trao cho thí sinh Đỗ Hà Ngân. Hai ngôi vị Á khôi 1 và Á khôi 2 lần lượt thuộc về Hoàng Yến và Dương Hồng Lam. Cô gái Vũ Hoài Ly đoạt giải Miss Áo dài còn thí sinh có cái tên khá “ấn tượng” Mercedes Aspa Lê Thi giành giải Miss Áo dạ hội. Ngoài danh hiệu Á khôi 1, Hoàng Yến còn đăng quang ngôi vị Miss Photo.
 
Chủ tịch UEVF tặng hoa cho Miss Hoàng Yến - giải Á hậu 1 và Miss Photo
Chủ tịch UEVF tặng hoa cho Miss Hoàng Yến - giải Á hậu 1 và Miss Photo

Hoa khôi Hà Ngân (giữa) và hai Á khôi
Hoa khôi Hà Ngân (giữa) và hai Á khôi

Miss áo dạ hội: Mercedes Aspa Lê Thị - mang trong mình 2 dòng máu Việt - Tây Ban Nha
Miss áo dạ hội: Mercedes Aspa Lê Thị - mang trong mình 2 dòng máu Việt - Tây Ban Nha

 

G.P.Ly - UEVF

Chu Manh Hai