GS Lê Văn Cường - “Người lái đò đáng kính và vĩ đại”

(Dân trí) - Đó là những lời mà PGS. TS Nguyễn Hữu Thành Tâm dành cho GS. Lê Văn Cường, một tên tuổi lớn trong giới khoa học kinh tế tại Pháp và quốc tế, người truyền lửa đam mê và chắp đôi cánh ước mơ cho bao thế hệ học trò Việt.

“Chat” với nữ sinh Việt sở hữu dự án nghiên cứu nằm trong Top 25 Thụy Sỹ

(Dân trí) - Cùng gặp gỡ với Quỳnh Trang, du học sinh Thụy Sỹ, để nghe bạn chia sẻ về dự án của mình và cách để nhận được tài trợ của Chính phủ Thụy Sĩ cho một dự án khoa học.

Nữ sinh Việt tài năng và “giấc mơ 18 năm” trở thành hiện thực

(Dân trí) - Giấc mơ “được gặp Tổng thống Mỹ Bill Clinton” từ ngày còn là cô bé con 4 tuổi của Cao Thị Thanh Huyền nay đã trở thành sự thực khi cô nữ sinh đại học FPT này trở thành đại diện Việt Nam duy nhất tham dự sự kiện Clinton Global Initiative University.

Bảng thành tích đáng nể của cô gái trúng tuyển ĐH Yale danh giá

Cô gái 20 tuổi có khuôn mặt xinh xắn, dễ thương này không chỉ được ngưỡng mộ về thành tích học tập mà còn được nể phục về năng khiếu chơi piano rất cừ từ nhỏ.

Du học sinh Việt lập mạng du lịch cộng đồng tại Mỹ

(Dân trí) - Mạng du lịch “Ăn nhờ ở đậu” do nhóm 3 du học sinh Việt Nam tại Mỹ gồm Nguyễn Minh Hiển, Phan Huy Dũng và La Thành Nhân sáng lập và xây dựng đã chính thức lên mạng tại địa chỉ www.sinhvienusa.org/anod vào ngày 12/3/2014.

Học sinh Việt Nam đạt thành tích nổi bật tại Australia

Chiều 25/2 tại Tòa nhà Nghị viện tiểu bang New South Wales (Australia) đã diễn ra lễ trao thưởng cho các học sinh quốc tế có thành tích xuất sắc trong học tập và đóng góp cho các hoạt động xã hội của nhà trường.

Tài năng âm nhạc 9X và cảm giác cô đơn của nghiệp diễn

(Dân trí) - Để có được những thành tích nổi bật như ngày hôm nay, chàng trai tuổi Ngựa - Lưu Hồng Quang đã trải qua hành trình đầy gian nan nhưng cũng hết sức đáng nhớ.

Trò chuyện đầu năm với Á quân Olympia năm đầu tiên Nguyễn Thành Vinh

(Dân trí) - Những ai yêu mến chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” trên truyền hình, hẳn còn nhớ cái tên “Nguyễn Thành Vinh”, người đã về đích thứ hai trong trận chung kết năm đầu tiên và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả bởi sự thông minh và vẻ ngoài thư sinh.

Năm Ngựa, nói chuyện với “Rồng”

(Dân trí) - Chúng tôi chọn nhân vật 18 tuổi này làm nhân vật gặp gỡ trong ngày đầu tiên của năm Ngựa vì một điều đơn giản: Có lẽ, chú Ngựa nào cũng mong được “hóa rồng” như vậy. Đó là Ngô Phi Long – 17 tuổi với ba tấm chiếc chương vàng và một tấm huân chương.

Gặp nữ sinh đoạt giải Sinh viên xuất sắc của Hội SVVN tại Pháp

(Dân trí) - Cùng lắng nghe chia sẻ của Nghiêm Hà Giang, cô nữ sinh đang theo học chương trình thạc sĩ năm thứ nhất chuyên ngành Viễn thông tại trường Đại học Lille 1, người đoạt giải sinh viên xuất sắc của UEVF năm 2012.

Chàng du học sinh gây sốt với những chia sẻ qua Vlog

(Dân trí) - Trong số những cái tên “làm mưa làm gió” bằng các Vlog trên Youtube thời gian gần đây, Dcrownfly – chàng du học sinh 19 tuổi cũng là một trong số những Vloger khiến hàng nghìn bạn trẻ phải ấn “Subscribe”.

“Chat” với cô nữ sinh trường Ams được Havard nhận học

(Dân trí) - Đạt giải piano quốc tế, có buổi hòa nhạc và triển lãm ảnh riêng, tham gia vô số công tác xã hội, từ thiện, điểm trung bình năm luôn nằm trong top đầu, đó chỉ là một vài gạch đầu dòng về Lã Hồ Thị Minh Khuê – cô nữ sinh trường Ams vừa được ĐH Havard nhận học.

Du học sinh Việt: Những cái tên “hot” nhất 2013

(Dân trí) - Đó là những chàng trai, cô gái Việt đã và đang làm nức lòng cộng đồng du học sinh Việt Nam ở nước ngoài trong năm 2013 bởi thành tích học tập và tài năng của mình.

 [ Trang sau ]