Thứ Ba, 06/08/2013 - 14:17

IFY Gathering Day 2013 – truyền lửa cho tân sinh viên khóa mới

Ngày 28/07/2013, các bạn cựu sinh viên và tân sinh viên của Chương trình Dự bị quốc tế IFY Language Link Việt Nam khóa 7 đã có một buổi tụ họp đáng nhớ và đầy cảm xúc tại Hà Nội.

7 năm và đại gia đình IFY thành công

 

Hơn 60 gương mặt sáng ngời của khóa IFY bao gồm cả các bạn cựu sinh viên về nghỉ hè từ các trường đại học nước ngoài tại Anh, Mỹ, Úc, có nhiều bạn đã trở thành các cử nhân đã xuất sắc tốt nghiệp đại học, các bạn sinh viên IFY vừa tốt nghiệp và các tân sinh viên của năm học tới đã hội ngộ cùng các thầy cô và các anh chị phụ trách của Language Link trong chương trình đặc biệt này. Đúng như tên gọi của mình, “IFY Gathering Day” là một hoạt động thường niên của chương trình Dự bị Quốc tế IFY, tạo ra không gian gặp gỡ giữa cộng động sinh viên IFY để các sinh viên khóa trước chia sẻ, truyền đạt những kinh, những điều nên và không nên cho các sinh viên IFY khóa sau khi quyết định đi du học tại các nước trên thế giới.

 

Buổi tối được bắt đầu bằng một bữa tối thân mật với những câu chuyện hàn huyên sau thời gian dài gặp lại của các bạn sinh viên. Ai cũng thật vui mừng được cùng chia sẻ những câu chuyện vui, tự hào được khoe với thầy giáo những thành tích của mình trong những năm đại học nước ngoài hay những dự định trong tương lai sắp tới. Các bạn tân sinh viên cũng rất vui khi có cơ hội làm quen với các anh chị khóa trước để được hỏi kinh nghiệm về cơ hội du học, kinh nghiệm làm hồ sơ, phỏng vấn và giành học bổng cũng như cuộc sống du học và làm thêm ở nước ngoài và có thêm những người bạn mới.

 

Những gương mặt rạng ngời của sinh viên IFY
Những gương mặt rạng ngời của sinh viên IFY

 

Chương trình văn nghệ IFY ấn tượng

 

Bữa tiệc được tiếp tục bằng những tiết mục văn nghệ ngẫu hứng của chính các bạn sinh viên. Các nhóm sinh viên IFY đã cùng khoác vai nhau bước lên sân khấu hát chung những ca khúc tiếng Anh sôi nổi, có cả những cá nhân mạnh dạn thể hiện tài năng của mình. Các bạn sinh viên IFY cũng đã rất hào hứng tham gia những trò chơi thú vị của ban tổ chức.

 

Chương trình văn nghệ ấn tượng
Chương trình văn nghệ ấn tượng

 

Bạn Trần Thành Long (cử nhân Quản trị Khách sạn, đại học Les Roches International School of Hotel Management, Thụy Sỹ, sinh viên IFY khóa 3) đã xúc động chia sẻ: “Mình rất nhớ những kỷ niệm trong những năm tháng học tại IFY, những buổi học được cùng làm việc nhóm với những dự án, bài tập sôi nổi, những bữa trưa ăn cùng nhau giữa giờ, những buổi tiệc sinh nhật, Halloween, Giáng sinh ấm cúng, những lần cùng đi xem phim và thậm chí cả những lúc căng thẳng vì những bài luận khó, những kỳ thi trước mắt. Sau này mình đã đi rất nhiều nơi, đến rất nhiều lớp học nhưng không bao giờ tìm lại được những khoảnh khắc như vậy.”

 

Trần Thành Long chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên khóa sau
Trần Thành Long chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên khóa sau
 

 

Bạn Lê Hoàng Hoa (cử nhân Kinh tế Tài chính, đại học Newcastle, Anh, sinh viên IFY khóa 3) nói: “Mình rất vui khi hôm nay được báo với các thầy giáo của IFY rằng những sinh viên IFY khóa của mình đều đã xuất sắc tốt nghiệp đại học ở nhiều nơi trên thế giới, trở thành những tân cử nhân vào năm nay. Và mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới IFY và Language Link, tới các thầy giáo và các chị phụ trách đã luôn giúp đỡ, động viên bọn mình bước những bước đầu, chuẩn bị hành trang thực hiện ước mơ được đặt chân tới giảng đường đại học quốc tế. Nếu không có IFY chắc bọn mình không có được những thành công như hôm nay”.

 

Bạn Đặng Thanh Hải, học sinh lớp 11 Amsterdam, tân  sinh viên IFY Part time khóa 7 năm nay háo hức nói rằng: “Em rất thấy rất vui và hồi hộp khi trở thành thành viên của khóa dự bị đại học quốc tế IFY. Hiện giờ em đã rất sẵn sàng để bắt đầu hành trình với IFY, cùng trải nghiệm những giờ học và cùng có một gia đình mới.”

 

IFY sẽ tiếp tục phát triển
 

Khóa Dự bị Quốc tế IFY sẽ tiếp tục khai giảng vào tháng 9 năm nay, tạo điều kiện để các bạn sinh viên có dự định và ước mơ đi du học nước ngoài có thể khởi đầu hành trình của mình bằng những kiến thức học thuật, văn hóa và những kỹ năng tiếng Anh phù hợp. Chương trình do Language Link và Tổ chức Giáo dục quốc tế NCC Education Anh quốc phối hợp tổ chức, sẽ giúp bạn chắc chắn đến với hơn 70 trường đại học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Newzealand. Bạn quan tâm về chương trình có thể đăng ký để nhận tư vấn TẠI ĐÂY.

Chu Manh Hai