Nguyên tắc bảo quản đồ ăn thừa trong tủ lạnh bà nội trợ nào cũng nên biếtNhiều người cho rằng, tủ lạnh là nơi bảo quản thức ăn tốt nhất vì thế khi để thức ăn chín trong tủ lạnh vì khuẩn sẽ không sống được vì nhiệt độ quá thấp. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, nếu bảo quản và hâm nóng thức ăn thừa trong tủ lạnh không đúng cách sẽ gây nguy hại đến sức khỏe.
Khu vực đặc biệt nhất Tử Cấm Thành, chỉ giới Hoàng tộc mới được bước vàoMột trong những khu vực đặc biệt nhất Tử Cấm Thành phải kể tới những hầm băng, nơi được sử dụng để bảo quản đồ ăn, phục vụ cuộc sống nơi cấm cung vào mùa hè.
Những thực phẩm “kỵ” để qua đêmCác bà nội trợ thường bảo quản đồ ăn dư thừa trong ngày cho ngày hôm sau. Tuy nhiên, với một vài loại thực phẩm dưới đây việc để qua đêm sẽ sinh ra những độc tốt ảnh hưởng tới sức khỏe.
Dễ ung thư vì màng bọc thực phẩm chứa chất hóa dẻoCác bà nội trợ hiện nay thường sử dụng màng bọc như một bảo bối giúp bảo quản đồ ăn. Theo các chuyên gia, nên hạn chế sử dụng loại màng này vì chúng có thể gây độc...
Chủ quán tay không bốc "xiên bẩn", học sinh vô tư ăn cạnh bãi rácNhững hành vi mất vệ sinh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nhiễm khuẩn vẫn đang xảy ra hàng ngày tại nhiều quầy ăn vặt cạnh các trường học trên địa bàn Hà Nội.
Quà vặt "3 không" bủa vây cổng trường, người bán tự chốt hạn sử dụngHương vị bắt miệng, giá thành siêu rẻ và chỉ cách cổng trường vài bước chân, những món quà vặt tiềm ẩn nhiều nguy cơ trở thành đồ ăn quen thuộc hàng ngày của nhiều học sinh Thủ đô.
Sống ở Hà Nội, lương 10 triệu đồng nhưng vợ tôi luôn đòi đi ăn nhà hàngKhi tôi không giữ được bình tĩnh, to tiếng, vợ lại nói tôi là kẻ bủn xỉn, "đong lọ nước mắm, đếm củ dưa hành".
Giám đốc Sở ATTP TPHCM cảnh báo thói quen nguy hiểm khi ăn bánh mì mùa nóngGiám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM nhận định, dù bánh mì có đạt hết tất cả các chuẩn mà người mua không ăn liền, đem về để ngoài trời nắng nóng thì ăn vào cũng có thể gây đau bụng.
Thực khách rón rén "soi" miếng pate khi ăn bánh mì chảo vì lo… có dòiNhiều thực khách có tâm lý lo lắng khi ăn bánh mì chảo tại chuỗi cửa hàng Cột Điện Quán, họ chia nhỏ miếng pate, nhìn kỹ thật trước khi dùng đồ ăn.
Nhiều nguy cơ khi học sinh ăn thực phẩm bán qua mạng: "Im lặng là đồng lõa"Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM nhận định, người dân phát hiện hoặc bị lừa mua đồ ăn thức uống không đảm bảo chất lượng trên mạng mà im lặng không phản ánh, thì cũng giống như đồng lõa với kẻ xấu.
Chủ quán ăn chật vật vì nắng nóng, tốn thêm chục triệu đồng mỗi thángCao điểm mùa khô, trời nóng nực, nhiều chủ quán ở TPHCM lo ngay ngáy thực phẩm hỏng, phải đầu tư thêm thiết bị bảo ôn, gánh tiền điện tăng cao, chi phí vận hành quán đội lên...
Thực phẩm bẩn bủa vây trường học: Phụ huynh cần dạy con cách chọn đồ ănThực phẩm bẩn tràn lan, không rõ nguồn gốc xuất xứ bủa vây xung quanh trường học, nhưng dường như đang thiếu vắng sự quản lý sát sao của ngành chức năng và ban giám hiệu các trường.