Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Không để ảnh hưởng tiêu cực đến nước mắm truyền thốngVăn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dự thảo nước mắm không được để ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất của nước mắm truyền thống.
"Vợ chồng ly dị, không thể mới một bên đồng ý mà cho đưa lên mạng"Việc ghi âm, ghi hình tại phiên tòa, theo Chánh án Nguyễn Hòa Bình, phải quy định trong dự án Luật Tổ chức Tòa án nhân dân để duy trì trật tự và tôn trọng quyền con người.
Ông Zelensky sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Đối thoại Shangri-LaTổng thống Ukraine dự kiến có bài phát biểu tại Đối thoại Shangri-La nhằm kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ Kiev trong cuộc chiến với Nga, Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS) cho biết.
Xem xét việc tăng mức tham chiếu để tính cách chế độ bảo hiểm xã hộiĐại biểu Quốc hội cho rằng cần xem xét thời gian để điều chỉnh mức tham chiếu trong dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi để đảm bảo quyền lợi cho người thụ hưởng.
Chưa đủ điều kiện cấp phép hoạt động du lịch tại hồ thủy lợi 654 tỷ đồngCơ quan quản lý nhà nước đề xuất không cấp giấy phép đối với hoạt động du lịch, kinh doanh, dịch vụ trong phạm vi bảo vệ công trình hồ Thủy Yên do dự án chưa đủ điều kiện.
Thịt bò, bánh phở và nước mắm: 3 nguyên liệu đặc trưng tạo nên phở ViệtSáng ngày 16/3, trong khuôn khổ Festival Phở 2024, tọa đàm "Con đường phở Việt" diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định, các nhà nghiên cứu, chuyên gia, và những người yêu mến phở.
Thương hiệu Hạnh Phúc: Tiên phong sản xuất nước mắm cao đạmTừ bao đời nay, quan niệm về chất lượng nước mắm truyền thống được phân chia đơn thuần bằng khái niệm: loại thường và loại ngon. Theo đó, nước mắm truyền thống ngon là loại có độ đạm vào khoảng 30N-35N, cao nhất chỉ đến 40N.
Khu chợ được ví như "vương quốc mắm", bán đặc sản mùa nước nổi rẻ bèoChợ Châu Đốc (An Giang) được mệnh danh là "vương quốc mắm" với hàng trăm loại mắm làm từ cá, tôm, ba khía..., giá cả phải chăng.
Nước mắm nào cũng phải đạt tiêu chuẩn an toàn cho người tiêu dùngDự thảo tiêu chuẩn quốc gia "Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm" không cổ súy cho riêng loại nước mắm nào, mà phải tiêu chuẩn hóa các sản phẩm để đưa ra thị trường nước mắm an toàn.
Bộ ra 1 tiêu chuẩn, vạn dân lo sợ: Lại ẩn ý gì với nước mắm truyền thống?Chuyên gia cho rằng Tiêu chuẩn quốc gia về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm không phù hợp với thực tế. Điều nguy hiểm là định nghĩa này có thể nhằm xóa nhòa ranh giới giữa nước mắm truyền thống với nước mắm pha chế.
Hiệp hội nước mắm Nha Trang: Lo ngại xóa sổ nghề truyền thống "quốc hồn quốc túy"Hiệp hội nước mắm Nha Trang cho rằng, nhiều nội dung trong Dự thảo về tiêu chuẩn nước mắm vừa được xây dựng thực sự có vấn đề khiến các nhà sản xuất nước mắm truyền thống Nha Trang không khỏi trăn trở, bởi nguy cơ xóa sổ nghề truyền thống “quốc hồn quốc túy”.
Đại diện Masan bị phản ứng gay gắt tại hội nghị bàn về dự thảo tiêu chuẩn nước mắm(Dân trí) Tại hội nghị đóng góp cho bản dự thảo TCVN 12607:2019-Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm chiều qua (12/3) tại Phú Quốc, đại diện Masan Phú Quốc sau khi phát biểu đã bị nhiều hội viên Hiệp hội nước mắm Phú Quốc phản ứng gay gắt.