9X nuôi con côn trùng thơm như quế, bán 5 triệu đồng/kg vẫn "cháy hàng"Cà cuống là loài côn trùng quý hiếm, con đực chứa bọng tinh dầu có mùi thơm như quế. Dù có giá lên tới 5 triệu/1kg nhưng nhiều thượng khách vẫn sẵn sàng chi để làm quà biếu hoặc ngâm mắm ăn dần.
Đặc sản "hiếm có khó tìm" kỳ dị như gián, giá bạc triệu chỉ dám ăn nửa conTuy có vẻ ngoài xấu xí khiến thực khách dè chừng nhưng loài côn trùng "hiếm có khó tìm" này lại trở thành đặc sản lạ miệng với giá thành lên tới vài triệu đồng/kg.
Cà cuống 5 triệu đồng/kg, đại gia sùng sục săn lùng mua về ngâm mắmĐể tăng thêm phần hương vị cho nước chấm, nhiều thượng khách sẵn sàng chi đậm, xuống tay 5 – 6 triệu đồng để sở hữu 1kg cà cuống.
Loại côn trùng giống gián bán 3,5 triệu đồng/kg, nhà giàu mua về hưởng thơmNhìn hình dáng bên ngoài, cà cuống giống hệt như những con gián. Nhưng do trong cơ thể mang tinh dầu quý hiếm nên cà cuống đang được các tiểu thương "hét giá" 3,5 triệu đồng/kg song vẫn được nhiều người đặt hàng.
Thưởng thức nhiều món ngon Thủ đô tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2023Tại lễ hội, du khách có cơ hội được thưởng thức nhiều món ngon Hà Nội như: Bún Phú Đô, giò chả Ước Lễ, cốm Làng Vòng, xôi chè Phú Thượng, bánh chưng Tranh Khúc...
Bếp Ngon: Cùng "Phan Hải" học cách làm bún thang chuẩn vị Hà NộiNgoài món phở đã làm nức lòng bao người sành ăn thì các món bún của ẩm thực Hà Nội cũng đã trở nên quen thuộc với khách du lịch. Trong đó, món bún thang là món ăn tinh tế và chế biến cầu kỳ bậc nhất được người Hà Thành xưa sáng tạo nên.
Kiếm trăm triệu mỗi tháng nhờ nuôi cà cuốngAnh Tùng đã gây giống được hơn 8.000 con cà cuống, đem lại cho anh nguồn thu nhập gần 4 triệu đồng/ngày. Tính ra, cả tháng anh có thể thu hàng trăm triệu đồng.
Loạt món Việt "nổi như cồn" ở nước ngoài, khách xếp hàng dài thưởng thứcTrong năm 2023, nhiều món ăn của ẩm thực Việt tiếp tục "ghi điểm" ở các nước trên thế giới, nhận được sự ủng hộ đông đảo của thực khách nhờ hương vị hấp dẫn, giá cả hợp lý.
Bí quyết nuôi con "chết đến đít còn cay" qua mùa đông của ông chủ trẻTrong những ngày mùa đông giá rét, cà cuống ăn ít, rất dễ chết. Hiểu được tập tính của loài côn trùng quý, có nguy cơ tuyệt chủng này, anh Nguyễn Đức Thuần ươm giữ thành công đàn vật nuôi kỳ lạ.
Món ngon "độc lạ", khó quên từ cà đắng Tây NguyênAi có dịp ghé ngang đến trung tâm Tây Nguyên, mảnh đất Đắk Lắk nắng gió thưởng thức một vài món ngon từ quả cà đắng với vị lạ lẫm, khó quên.
Quán sứa giá "chát nhất" Hà Nội vẫn đông kín khách nhờ bí kíp 3 đờiQuán sứa cụ Ngữ trên phố Lê Văn Hưu (Hà Nội) là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách. Quán có mức giá bán khá cao, 60.000 đồng/suất, nhưng khách vẫn đông kín.
Cà cuống làng Chèm- nay còn đâu ?Từ làng Chèm xuống Bãi Hoa men theo con đường mòn ven sông, qua các vườn cây, ao chuôm và bãi cát thì sẽ đến được quê hương của cà cuống làng Chèm - Hà Nội.