Cô gái ở TPHCM tự đâm thủng tim phổi lúc 0h, mất hơn nửa lượng máu cơ thểCô gái 26 tự đâm sâu vào ngực trái chính mình lúc 0h, gây thủng tim phổi và mất hơn nửa lượng máu trong cơ thể, phải cấp cứu ở 2 bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.
Vì sao bị đau đầu sau khi tập thể dục, có nguy hiểm không?Đối với một số người, việc chạy bộ có thể tạo ra cảm giác hưng phấn hoặc thư giãn trong thời gian ngắn. Nhưng nó có thể khiến một số người bị đau đầu.
Cục máu đông có thể gây đột quỵ, mù mắt: Dấu hiệu cảnh báo là gì?Tình trạng huyết khối trong lòng mạch dễ dẫn đến hình thành các cục máu đông và gây tắc mạch ở bất kỳ cơ quan nào.
Nghệ có gây hại thận của bạn không?Nghệ chứa curcumin là chất chống oxy hóa mạnh mẽ với đặc tính chống viêm. Tuy nhiên, một trong những rủi ro là liều lượng quá lớn có thể gây hại cho thận. Vậy tiêu thụ bao nhiêu nghệ là an toàn?
Cách ăn "người bệnh tiểu đường" giúp nữ nghệ sĩ giảm 50kgNữ nghệ sĩ khiến dư luận kinh ngạc khi giảm được 50kg và lượng mỡ trong cơ thể giảm xuống còn 14%.
Cụ ông U80 hóc xương gà nguy kịch được cứu sống ở Cần ThơCụ ông 75 tuổi ở TP Cần Thơ có tiền sử bị liệt nửa người, tăng huyết áp, được gia đình đưa vào viện do bị hóc xương gà.
Món ăn sáng 3.000 đồng đặc biệt tốt cho não và timBữa sáng được coi là một trong những bữa ăn quan trọng nhất vì nó quyết định năng lượng cho cả ngày.
6 ca đột quỵ nhập viện một đêm, đều là người trẻPGS.TS Mai Duy Tôn, Giám đốc Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện Bạch Mai cảnh báo, đột quỵ ngày càng trẻ hóa. Có đêm, Trung tâm tiếp nhận 6 ca đột quỵ, đều là người trẻ 32-45 tuổi.
Ngày nào cũng ăn chuối có sao không?Chuối là một món ăn nhẹ lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng, có thể ăn hằng ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ xem liệu chuối có an toàn với mình hay không.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn giảm cân quá nhanh?Thừa cân, béo phì là nỗi ám ảnh với nhiều người trong xã hội ngày nay. Hầu hết mọi người đều mong muốn giảm cân thật nhanh mà không biết điều đó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ với sức khỏe.
Ăn cà chua sống hay nấu chín tốt hơn?Cà chua chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, vitamin C..., đặc biệt là chất chống oxy hóa lycopene. Lycopene được tăng cường hơn khi nấu chín. Vậy liệu ăn cà chua sống hay nấu chín sẽ tốt hơn?
Bệnh viện công vay 20 tỷ đồng nâng cấp khoa Gây mê hồi sức cứu bệnh nhânTrăn trở việc cơ sở vật chất ngày càng xuống cấp và quá tải, một bệnh viện công ở TPHCM đã tự tìm nguồn vay 20 tỷ đồng để nâng cấp khoa Gây mê hồi sức, giúp công suất mổ cho bệnh nhân tăng lên 30%.