Thứ Bảy, 06/08/2016 - 07:00

Hiểu hơn về Chứng chỉ quốc tế IGCSE và con đường học tập tiếp theo

(Dân trí) - Khoá học IGCSE là khoá học luyện thi IGCSE - Bằng trung học quốc tế được công nhận trên toàn cầu. Thông thường, khi tham gia khoá IGCSE này, học sinh học khoảng 10 môn trong vòng 2 năm. Do vậy, khi hoàn thành học sinh Việt Nam sẽ đang ở độ tuổi 16 hoặc 17.

Thân gửi Dân trí, con tôi vừa hoàn thành khoá học iGCSE, cháu 16 tuổi. Hiện giờ gia đình tôi đang băn khoăn giữa việc cho cháu đi du học tiếp hay ở Việt Nam. Nếu đi du học liệu có sớm quá không, và chương trình nào phù hợp. Nếu ở Việt Nam thì hiện cũng không có chương trình nào phù hợp với con nữa. Mong Dân Trí kết nối câu hỏi của chúng tôi cho chuyên gia tư vấn. (Nguyễn Văn Hùng, 40 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội)

Trả lời:

Cảm ơn câu hỏi của anh, Dân trí đã kết nối với Sunrise Vietnam – Công ty đã có 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư vấn Du học và Đào tạo ngoại ngữ. Anh có thể liên hệ trực tiếp Sunrise Vietnam qua Hotline 0903 419 977 hoặc info@sunrisevietnam.com .Các chuyên gia tư vấn trả lời như sau:

Khoá học IGCSE là khoá học luyện thi IGCSE - Bằng trung học quốc tế được công nhận trên toàn cầu. Thông thường, khi tham gia khoá IGCSE này, học sinh học khoảng 10 môn trong vòng 2 năm. Do vậy, khi hoàn thành học sinh Việt Nam sẽ đang ở độ tuổi 16 hoặc 17. Để nộp học khoá tiếp theo, học sinh cần thi IGCSE để lấy bằng. Khoá thi thường diễn ra tháng 5 hàng năm và tới tháng 8 là có bằng.

Về câu hỏi của anh, sẽ có 2 vế cần giải quyết. Một, Học xong IGCSE thì con sẽ du học tiếp vào khoá nào? Hai, Cho con đi du học ở tuổi này có sớm quá không? Sunrise Vietnam xin giải đáp từng vế như sau:

1. Du học tiếp theo sẽ học gì?

Vì IGCSE là bằng trung học quốc tế nên được công nhận rộng rãi trên toàn cầu. Khi anh chị cho con học chương trình này, Sunrise hiểu anh chị muốn cho con nâng cao tiếng Anh và cũng dễ hoà nhập hơn khi chuyển tiếp du học nước ngoài. Dưới đây là lộ trình chuyển tiếp tại một số nước tiêu biểu:

- Du học Anh: con sẽ có 2 lựa chọn: Học Alevel 2 năm hoặc Foundation (Dự bị Đại học 1 năm). Hoàn thành 1 trong 2 khoá trên, con tiếp tục học Đai học 3 năm. Sunrise Tư vấn học bổng Alevel và Foundation lên tới 70% học phí.

- Du học Mỹ: Gia đình có 3 lựa chọn: Con học phổ thông từ 1 đến 2 năm (Tuỳ trường), hoặc Học cao đẳng động đồng (2 năm sau đó chuyển lên năm 3 đại học theo chương trình 2 + 2), hoặc con vào năm 1 tại một số trường Đại học khi đủ 16.5 tuổi. 3 lựa chọn này khác nhau ở chỗ: Nếu tài chính gia đình mạnh thì nên theo hướng 1, nếu muốn rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí thì theo cách 2 và 3.

- Du học Úc: Con sẽ học dự bị Đại học 1 năm, sau đó chuyển tiếp lên năm 1 Đại học

- Du học Sing: con sẽ học khoá Foundation dự bị Đại học. Sự khác biệt là khoá dự bị tại Singapore sẽ từ 2 đến 8 tháng tuỳ trường, sau đó học Đại học 2 đến 3 năm cũng tuỳ trường. Ví dụ con chọn học tại trường ĐH James Cook (Đại học công lập Úc, đặt học xá tại Singapore), thì khoá dự bị 8 tháng, sau đó học đai học 2 năm. Yêu cầu chỉ cần điểm thi chính thức 5 môn IGCSE đạt loại C, con được miễn thi IELTS.

Ngoài ra còn cơ hội học tập tại nhiều nước khác như Canada, New Zealand,….

2. Có quá sớm để du học khi 16 tuổi?

Sự thật là độ tuổi 16, 17 là độ tuổi đang dễ tiếp thu tri thức mới, văn hoá mới dễ dàng và nhanh nhất. Chính vì vậy rất nhiều phụ huynh đã quyết định cho con đi học ngay trong giai đoạn học cấp 3. Nhưng để đi du học, phụ huynh và học sinh cần chuẩn bị tâm lý như thế nào? Học sinh cần kỹ năng gì không? Trường công hay trường tư thì hợp với con?.... Có rất nhiều câu hỏi mà phụ huynh và học sinh quan tâm.

Chính vì vậy, Sunrise Vietnam với 14 năm kinh nghiệm, mong muốn được gặp trực tiếp học sinh và phụ huynh để tư vấn chuẩn xác nhất, phù hợp nhất với năng lực và tính cách của học sinh cũng như nhu cầu của gia đình.

Mọi chi tiết xin liên hệ SUNRISE VIETNAM

Tại Hà Nội

Trụ sở chính: 86 Cửa Bắc, Q. Ba Đình. ĐT: 04.37224898

Trụ sở Times City: T5, L2-01, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng. ĐT 04.32048333

Tại HCM: Lầu 7 Toà nhà Thanh Dung, 179 Nguyễn Cư Trinh. ĐT: 08.38370176

Tại Hải Phòng: 29 Nguyễn Trãi, Ngô Quyền ĐT: 0313 653269

Email: info@sunrisevietnam.com ; Web: www.sunrisevietnam.com

Luyện thi IELTS: www.sunrise.edu.vn