Chủ nhật 03/11/2013 - 21:51

Xin tư vấn về chương trình Basic High School

(Dân trí) - Tiếp theo bài trả lời phỏng vấn chương trình Du học Phổ Thông Mỹ, Giao lưu văn hóa Visa F1, chuyên mục tiếp tục nhận được câu hỏi và thông tin phản hồi từ Sunrise Vietnam như sau:

1. Nếu 2 anh em họ muốn tham gia chương trình này và được học cùng trường có được không?

Nếu anh chị cho con nộp hồ sơ sớm thì có thể. Educatius và Sunrise Vietnam không đảm bảo 100% nhưng sẽ lưu ý vấn đề này. Anh chị có thể nộp hồ sơ từ bây giờ cho kỳ tháng 9/2014, nộp hồ sơ càng sớm thì độ ưu tiên càng cao.

 

2. Nếu nhà tôi có họ hàng bên Mỹ, và muốn cho con ở nhà họ hàng được không?

Đặc điểm của chương trình Basic High School là học sinh sẽ không được chọn trước trường hay bang. Do vậy anh chị không thẻ cho con ở với họ hàng được. Anh chị có thể chọn chương trình du học bình thường, Sunrise Vietnam sẽ hỗ trợ anh chị tìm trường phù hợp nhất với nhu cầu gia đình.

 

3. Năm sau liệu con tôi có tiếp tục được học với chi phí của năm đầu không?

Năm sau, anh chị có 2 lựa chọn cho con:

- Cho con tiếp tục học tại trường và phải đóng học phí theo thông báo của nhà trường.

-  Đăng ý tham gia chương trình Basic High School năm sau, nhưng chắc chắn con anh chị sẽ không được học tại trường đang học.

 

4. Tôi nên nộp hồ sơ khi nào?

Riêng với chương trình Basic High School, anh chị nộp hồ sơ càng sớm càng có lợi. Hạn nộp hồ sơ cho kỳ tháng 1/2014 là 15/11/2013, và anh chị có thể nộp hồ sơ kỳ tháng 9/2014 ngay từ bây giờ. Sunrise Vietnam tổ chức thi SLEP cho học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh ngay tai văn phòng. Anh chị có thể email tới mai.pp@sunrisevietnam.com  hoặc ĐT 0936 772 474 để nhận tư vấn cụ thể hơn.

 

5. Việc ở với gia đình bản xứ, nếu có vấn đề gì thì có được hỗ trợ không?

Không giống như chương trình Giao lưu văn hóa Visa J1, chương trình Giao lưu văn hóa visa F1 (Basic High School) cho phép đổi nhà chủ nếu như 2 bên không giải quyết được vấn đề phát sinh. Anh chị nên chọn trung tâm tư vấn uy tín và luôn liên hệ với du học sinh trong suốt quá trình du học để có thể trợ giúp kịp thời nhất.

 

PV