Thứ Sáu 26/08/2011 - 15:35

15 suất học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam năm 2012

(Dân trí) - Cục Đào tạo với nước ngoài thông báo Chương trình Học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam (VYLA) năm 2012 dành cho ứng viên diện học bổng từ ngân sách Nhà nước. Các chuyên ngành đào tạo: chính sách công và môi trường,…

Theo đó, chương trình dự kiến tiếp nhận tối đa 15 học viên thạc sĩ và 3 nghiên cứu sinh tiến sĩ.

Chương trình Học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam (VYLA) năm 2012 dành cho cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan nhà nước của Việt Nam theo học chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Trường đại học Indiana, Hoa Kỳ (cơ sở đào tạo ngành chính sách công và môi trường hàng đầu trên thế giới). Chương trình đào tạo sẽ trang bị những kỹ năng phân tích và quản lý hiện đại cho cán bộ để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước trong các lĩnh vực.

Các ứng viên tham gia phải thỏa mãn các điều kiện sau: Ứng viên có khả năng đóng góp cao cho đất nước sau khi tốt nghiệp; Ứng viên có năng lực và thành tích xuất sắc trong học tập và công tác, bảo gồm cả trình độ tiếng Anh thể hiện qua điểm thi TOEFL hoặc IELTS; Ứng viên đăng ký học Tiến sĩ cần có điểm GRE phần định lượng cao và có kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu.

Ngoài ra, các ứng viên phải thuộc diện cán bộ, công chức đang làm việc cho các cơ quan Nhà nước Việt Nam (hưởng lương từ ngân sách nhà nước), có ít nhất 12 tháng kinh nghiệm làm việc trong khu vực này, tính đến tháng 9/2012.

Nếu là công chức, yêu cầu phải có 5 năm kinh nghiệm trở lên (trường hợp mới có 3 năm kinh nghiệm công tác nhưng có ít nhất 2 bằng khen của cấp lãnh đạo Bộ/ngành về thành tích xuất sắc trong công tác sẽ được xem  xét và cân nhắc cụ thể khi xét tuyển). Đáp ứng các quy định chung đối với người dự tuyển học bổng sau đại học bằng ngân sách nhà nước; Cam kết tiếp tục làm việc cho cơ quan nhà nước Việt Nam cử đi học sau khi kết thúc chương trình học tập.

Thời gian nộp hồ sơ của Trường ĐH Indiana (qua email) trước ngày 1/10/2011. Ứng viên được tuyển chọn sẽ chính thức nhập học chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Trường ĐH Indiana ngày 15/8/2012.

Thông tin chi tiết về chương trình VYLA được đăng tải tại trang web: www.vyla.org.

T.H