Thứ Sáu 16/09/2011 - 08:54

35 SV Việt Nam nhận học bổng của Ủy ban châu Âu

(Dân trí) - Ủy ban châu Âu mới đây đã phê duyệt việc lựa chọn 35 học viên Việt Nam được nhận học bổng Erasmus Mundus cho niên học 2011 - 2012.

Trong số đó, có 31 sinh viên (SV) được trao học bổng tối đa là 48.000 euro để tham dự các khóa đào tạo đại học tại EU và 4 học giả được lựa chọn sẽ nhận học bổng nghiên cứu sinh 129.900 euro cho thời gian tối đa là 3 năm ở châu Âu.

Mỗi SV được lựa chọn có thể tham dự một trong 123 khóa đào tạo Thạc sĩ bao gồm một loạt các ngành học như Vật lý học Thiên thể, Tin học và Công nghệ Truyền thông, Rôbốt học Cao cấp, Giáo dục Đặc biệt và Hòa nhập, cùng nhiều ngành khác nữa.

SV sẽ học tại một trong 27 quốc gia thành viên EU. Còn 4 học giả được trao học bổng sẽ tiến hành các công tác giảng dạy và nghiên cứu tại châu Âu cũng như đóng góp dữ liệu cho các khóa đào tạo Thạc sĩ "Erasmus Mundus".  

Erasmus Mundus là chương trình hợp tác đào tạo và học bổng của Ủy ban châu Âu nhằm nâng cao chất lượng giáo dục sau đại học thông qua việc cấp học bổng và hợp tác đào tạo giữa châu Âu và các nước khác trên thế giới.

Từ năm 2004 đến nay, đã có gần 260 SV và học giả Việt Nam được cấp học bổng Erasmus Mundus. Ngoài ra, hàng trăm học bổng du học tại châu Âu cũng được các nước thành viên Liên minh châu Âu dành cho SV Việt Nam hàng năm.

Thảo Nguyên