Thứ Sáu 03/06/2011 - 15:36

80 suất học bổng thực tập sinh sau đại học tại Ấn Độ

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT thông báo tuyển sinh đi thực tập sau đại học tại Ấn Độ với 80 suất học bổng các chuyên ngành khác nhau. Ưng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Ấn Độ cấp học bổng, kinh phí đào tạo, vé máy bay khứ hồi.

Chương trình hợp tác kỹ thuật và kinh tế giữa Chính phủ Việt Nam và Ấn Độ (ITEC), có tổng số 269 khóa học. Theo đó, Việt Nam sẽ được cấp 80 suất học bổng, với nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau như ngôn ngữ, văn hóa, công nghệ thông tin...


80 suất học bổng từ Chính phủ Ấn Độ với các ngành đào tạo khác nhau. (Ảnh minh họa: Internet)

Cán bộ các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, giảng viên, giáo viên của các cơ sở giáo dục Việt Nam dự tuyển và trúng tuyển đi học thì ngoài học bổng được Chính phủ Ấn Độ cấp còn được Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, chi phí đi đường, lệ phí làm visa, hộ chiếu theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định. Các đối tượng khác dự tuyển không thuộc diện được cấp bù kinh phí của Chính phủ Việt Nam từ nguồn ngân sách Nhà nước.

Ứng viên trúng tuyển sẽ đi học trong năm học 2011-2012, theo thời gian cụ thể của  khóa học.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Ứng viên dự tuyển phải thỏa mãn các điều kiện và tiêu chuẩn sau: Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 25 đến 45, đã tốt nghiệp đại học/sau đại học, đang làm việc tại các cơ quan, cơ sở giáo dục của Việt Nam (đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và trường trung học phổ thông); Có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn cao, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài và cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ trở về nước làm việc tại cơ quan đã cử đi học. Cam kết phải được cơ quan cử đi học xác nhận và bảo lãnh.

Sử dụng thành thạo tiếng Anh, có khả năng tiếp thu kiến thức bằng tiếng Anh. Đăng ký khóa học phù hợp với ngành đã được đào tạo và công việc hiện nay, đáp ứng các tiêu chuẩn của khóa học đăng ký dự tuyển (xem thông tin chi tiết các khóa học trên websites: www.vied.vnwww.moet.gov.vn).

Hồ sơ dự tuyển

1 bộ hồ sơ bằng tiếng Việt gồm: Công văn cử đi học của cơ quan nơi ứng viên đang công tác có ghi rõ khóa học đăng ký dự tuyển; Phiếu đăng ký đi học tại nước ngoài theo mẫu quy định; Bản sao hợp lệ quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động; Bản cam kết theo mẫu quy định.

2 bộ hồ sơ bằng tiếng Anh, mỗi bộ gồm các loại giấy tờ được xếp theo thứ tự như sau: Đơn xin học bổng theo mẫu quy định, trong đó đăng ký rõ khóa học và cơ sở đào tạo tại Ấn Độ; Bản dịch hợp lệ bằng tốt nghiệp đại học/thạc sĩ và bảng điểm, bằng tiến sĩ (nếu có); Bản sao chứng chỉ tiếng Anh còn thời hạn sử dụng (nếu có); Bản dịch hợp lệ giấy khai sinh; Giấy khám sức khỏe theo mẫu quy định; Photocopy các trang cần thiết của hộ chiếu phổ thông còn giá trị sử dụng để đi học (nếu có).

Thời hạn nhận hồ sơ: 4 tháng trước khi khóa học bắt đầu (tính theo dấu bưu điện đến hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng Cục Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ GD-ĐT). Riêng đối với các khóa học bắt đầu vào tháng 6, 7 và 8, hồ sơ dự tuyển phải nộp trước ngày 5/6/2011.

T.H