Thứ Tư 17/07/2013 - 08:00

Các chuyên ngành học của Đại học La Trobe xếp trong danh sách Top 100 của thế giới

Theo công bố mới nhất của Tổ chức xếp hạng các chuyên ngành học của các trường đại học thế giới (QS World University Ranking by Subject) các ngành học được giảng dạy tại Đại học La Trobe được đánh giá và vinh dự có mặt trong Top 100 trên toàn thế giới.

Các chuyên ngành học của Đại học La Trobe xếp trong danh sách Top 100 của thế giới

Bảng xếp hạng đánh giá 2.858 trường đại học, thẩm định 8.391 chương trình dựa trên 68 triệu lời nhận xét.

Ngành xã hội học xếp hạng 43, giúp La Trobe lọt vào trong danh sách top 50 những trường xuất sắc nhất trên thế giới. Trong 4 nhóm ngành khác: truyền thông và phương tiện truyền thông, lịch sử, giáo dục, ngôn ngữ học, Đại học La Trobe được xếp hạng trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

Ngành tâm lý học, ngôn ngữ tiếng Anh và Văn học, cùng với Kế toán và Tài chính xếp hạng trong top 150, trong khi Triết học và Luật xếp hạng trong nhóm 150 đến 200.

Giáo sư John Dewar, phó hiệu trưởng danh dự trường Đại học La Trobe phát biểu “Đây là một kết quả rất thỏa đáng đối với cả phía trường cũng như các lĩnh vực chuyên ngành có liên quan. Kết quả này là một phần thưởng lớn dành cho đội ngũ giảng viên của chúng tôi, những người xứng đáng nhận được những lời chúc mừng.

Ông cho biết: “Kết quả này cũng góp phần củng cố nền tảng vững chắc cho các khóa học hấp dẫn và các phát triển nghiên cứu đang được triển khai theo chiến lược “Sẵn sàng cho tương lai” mới của trường”.

Kết quả này làm tăng thêm các tiêu chuẩn toàn cầu của Đại học La Trobe với nhóm ngành Khoa học xã hội và nhân văn kể từ khi cuộc khảo sát bắt đầu vào năm 2005, khi những nhóm ngành này lần lượt nằm trong Top 50 và Top 100.

Giáo sư Tim Murray, Trưởng khoa Khoa học xã hội và nhân văn chia sẻ

Giáo sư Tim Murray, Trưởng khoa Khoa học xã hội và nhân văn chia sẻ, kết quả này tăng thêm bằng chứng cho sức mạnh nền tảng của Khoa học xã hội và nhân văn được giảng dạy tại La Trobe.

Giáo sư Murray phát biểu:Bảng xếp hạng những trường đại học có lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc nhất tại Úc gần đây nhất được thực hiện bởi Chính phủ Liên bang đưa ra một kết quả ngoạn mục cho khoa và chúng tôi tăng thêm sự tự tin tận tình với các công trình nghiên cứu, các khóa học và môn học”.

Giáo sư Lorraine Ling, trưởng khoa Giáo dục cho biết, việc đạt Top 100 các ngành học thế giới giúp đẩy mạnh chất lượng chương trình đào tạo của La Trobe tại Úc và trên toàn thế giới.

Bà cho biết: “Kết quả này chứng minh chất lượng và tính đổi mới trong các khóa học của chúng tôi, những khóa học mang đến chất lượng đào tạo cho những con người đang tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong giảng dạy học tại mẫu giáo, tiểu học, và trung học cơ sở đến làm các công việc ngoại khóa, du lịch và ngành công nghiệp giải trí”.

Nhận xét về kết quả của ngành kế toán, tài chính và luật trong bảng xếp hạng, Giáo sư Leigh Drake, Trưởng khoa Kinh doanh, Kinh tế và Luật khẳng định: “Tiêu chuẩn cao và việc tăng vị trí trên bảng xếp hạng của chúng tôi trong việc bình chọn trên toàn thế giới như của Tổ chức QS, phản ánh sự nỗ lực của đội ngũ nhân viên của Đại học La Trobe”.

Nguồn: Đại học La Trobe

Dịch bởi: Trung tâm Tư vấn Du học VIP

(www.duhocvip.com)