Thứ Hai 23/06/2014 - 10:53

Cao đẳng cộng đồng Mỹ - Xu hướng du học phổ biến

Du học Mỹ trên thực tế không đắt đỏ giống như nhiều người thường nghĩ. Nếu so sánh với các nền giáo dục bậc cao khác như Anh, Canada, Thụy Sĩ, Australia, bạn sẽ dễ dàng nhận ra mức học phí và sinh hoạt phí của du học sinh tại Mỹ là tương đối thấp hơn.

Và thực tế là có đến hàng ngàn các trường ở Mỹ để bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất với nguyện vọng, năng lực học tập và điều kiện tài chính của gia đình.

 

Mỹ được xem là một nước có nền giáo dục tiên tiến nhất và chuẩn nhất thế giới.Vì vậy, mức học phí thấp hơn không có nghĩa là trường đó kém chất lượng hơn so với những trường khác, mà tại Mỹ có rất nhiều trường được sáng lập với mục đích phi lợi nhuận và mang nhân văn để mang lại sự bình đẳng xã hội ở mọi tầng lớp.

 

Một trong những loại trường như thế chính là Cao Đẳng Cộng Đồng (CĐCĐ). Với sự hỗ trợ thuế công của chính quyền và doanh nghiệp địa phương, CĐCĐ mang lại một cơ hội tuyệt vời cho các học sinh địa phương và cả sinh viên quốc tế khi đến sống và học tập tại Mỹ. Giờ đây, hoài bão được học tại một trong những trường đại học danh tiếng của các bạn học sinh không còn bị giới hạn bởi năng lực tài chính.

 

Không chỉ ở Việt Nam, xu hướng học 2 năm đại cương ở CĐCĐ cũng đang là sự lựa chọn phổ biến của 45% sinh viên Mỹ để tiết kiệm chi phí cũng như dùng 2 năm thời gian đó để cải thiện thành tích học tập trước khi có thể chuyển tiếp lên một trong những trường đại học 4 năm hàng đầu tại Hoa Kỳ. Chương trình học tại CĐCĐ được xem là có cùng những quy chuẩn giống với 2 năm đầu đại cương ở các trường đai học 4 năm. Ngoài ra, nếu có thành tích học tập nổi bật bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng vào các trường đại học danh tiếng mà bạn hằng mơ ước.

 

 

Trường cao đẳng cộng đồng Lane, Bang Oregon

Trường cao đẳng cộng đồng Lane, Bang Oregon

 

 

Để giúp bạn hiểu rõ hơn lý do tại sao nhiều sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam chọn Cao Đẳng Cộng Đồng Lane, bang Oregon làm điểm khởi đầu cho hành trình du học của mình, hãy cùng Lane điểm lại những ưu điểm nổi trội của Cao Đẳng Cộng Đồng Lane so với hệ thống CĐCĐ nói chung:

- Lane là đại diện của 19 trường CĐCĐ hàng đầu của Mỹ  là thành viên của hiệp hội các trường Cao Đẳng Cộng Đồng vì sự đổi mới (League for Innovation) và xuất sắc trong việc đào tạo đại học. Tại Lane, Sinh viên sau khi học xong có cơ hội xin học bổng và chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng tại Mỹ.

- Lane tự hào là trường cung cấp số lượng chương trình thực tập bậc cao đẳng cộng đồng lớn thứ 2 tại Mỹ với sự hợp tác của trên 800 nhà tuyển dụng. Sau khi hoàn tất chương trình học tại Lane, sinh viên có thêm cơ hội 1 năm làm việc tại Mỹ theo chương trình thực tập tùy chọn OPT.

- Lane tọa lạc ngay trung tâm của thành phố Eugene, tiểu bang Oregon, một trong số ít bang được miễn thuế tại Mỹ, nơi được đánh giá là một trong 10 thành phố học tập lý tưởng nhất nước Mỹ chi phí sinh hoạt thấp, khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, môi trường sống an toàn và con người thân thiện.

 

 

Thành phố Eugene nhìn từ trên cao

Thành phố Eugene nhìn từ trên cao

 

- Lane là một trong số ít trường CĐCĐ có khu căn hộ dành cho sinh viên quốc tế.  Titan Court khu căn hộ của trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại và tiện nghi, chỉ cách trường học 15 phút đi xe buýt đem đến sự thoải mái, an toàn và trải nghiệm đời sống sinh viên thật thú vị.

 

- Theo nghiên cứu của các trường Đại Học công lập bang Oregon, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Cao Đẳng Cộng Đồng Lane, khi theo học tại các trường đại học 4 năm thường có điểm số GPA cao hơn so với các bạn sinh viên học 4 năm tại đại học.

 

- Điều đặc biệt khi theo học tại Lane, sinh viên có cơ hội đăng kí theo học các chương trình danh dự dành cho các bạn sinh viên khá giỏi. Sau khi tốt nghiệp với bảng điểm danh dự sinh viên  có cơ hội giành học bổng vào các trường đại học lớn của Mỹ, sẵn sàng cho các khóa học cấp cao hơn và các chương trình danh dự ở bậc đại học.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí về  Cao Đẳng Cộng Đồng Lane, xin các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với đại diện khu vực của Lane tại:

Hotline: 090 455 3458 (Mr. Lượng Phạm)

Email:lanecc@capstonevietnam.com

Facebook:https://www.facebook.com/Lanecc.capstone

Website:http://www.lanecc.edu.vn/http://www.lanecc.edu/