Thứ Năm 11/07/2013 - 09:42

Coffee chat with K-State: “Giấc mơ Mỹ”

Chắc hẳn nếu tìm hiểu về nước Mỹ, bạn sẽ nghe đến cụm từ nổi tiếng "Giấc mơ Mỹ" (The American Dream).

Vậy "Giấc mơ Mỹ" hàm chứa những điều gì và tại sao cụm từ này lại đi vào lịch sử, trở thành biểu tượng cho hoài bão của hàng triệu con người đang mơ ước tới thành công trên mảnh đất hứa có sức hấp dẫn nhất thế giới?

 

Định nghĩa về "Giấc mơ Mỹ" có lẽ được khởi nguồn từ bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ ngày 14/7/1776, trong đó tuyên bố "mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng" và "mỗi người đều được đấng tạo hóa trao cho những quyền lợi bất khả xâm phạm", trong đó bao gồm "quyền được sống, quyền tự do, và quyền được mưu cầu hạnh phúc".

 

Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, ý nghĩa của cụm từ "Giấc mơ Mỹ" đã thay đổi theo những biến đổi của xã hội và con người nước Mỹ. Giờ đây khi nhắc tới "Giấc mơ Mỹ", người ta không chỉ nghĩ đến quyền được tự do, bình đẳng mà giấc mơ của người Mỹ hôm nay còn bao hàm cả những ước muốn về sự mưu cầu hạnh phúc và vật chất mang tính cá nhân.

 

Coffee chat with K-State: “Giấc mơ Mỹ”Người Mỹ tự hào coi đất nước của họ là quốc gia bình đẳng và tự do nhất thế giới, và trên mảnh đất tự do ấy, cơ hội làm giàu được dành cho những con người có quyết tâm, hoài bão, có niềm tin mãnh liệt vào nỗ lực của bản thân, bất kể màu da và xuất xứ.

 

Một lý do rất quan trọng trong thành công của người Mỹ chính là một nền tảng giáo dục văn minh, toàn diện với chất lượng giáo dục vượt trội. Không thể chối cãi rằng nền giáo dục ấy đã đào tạo nên những thế hệ người Mỹ xuất sắc, đưa nước Mỹ trở thành một trong những cường quốc dẫn đầu thế giới. Có lẽ bởi thế, khi nghĩ tới việc "đi du học", nước Mỹ sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế, và bởi nước Mỹ vẫn luôn được mệnh danh là một "melting pot", nơi giao thoa của những con người từ tất cả các màu da, sắc tộc, nơi cơ hội được chia đều cho tất cả.        

 

Tuy vậy, hành trình đến với nước Mỹ và "Giấc mơ Mỹ" không phải là một con đường đơn giản và dễ dàng. Tại Mỹ có tới hơn 4,000 trường đại học và cao đẳng, chất lượng đào tạo và chi phí học tập cũng vô cùng đa dạng. Làm thế nào để chọn được những trường học đảm bảo chất lượng và phù hợp với khả năng của mình? Hơn thế nữa, bạn sẽ phải trang bị những hàng trang gì để có thể hòa nhập được với cuộc sống và nền văn hóa "melting pot" trên đất nước Hoa Kỳ rộng lớn?

 

Hãy cùng tham gia buổi thảo luận thân mật bên ly cafe với đại diện của trường Đại học Bang Kanas, một trong những trường đại học công lập hàng đầu Hoa Kỳ và các bạn sinh viên đã và đang du học tại Mỹ để được chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong hành trình chinh phục Giấc mơ Mỹ.

 

Tại TP.HCM:  17:00 - 19:00 ngày 17/7/2013 tại 212 Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận, TP.HCM

Tại Hà Nội:     17:00 - 19:00 ngày 26/7/2013 tại 8C Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đăng ký tham gia tại: http://tinyurl.com/ksuvncoffee

Hotline: 0979 980 982

T: 84-4-3938 8455; F: 84-4-3938 8456

k-state@capstonevietnam.com

YM|Skype: kstate.capstone       FB: KState Capstone

http://www.k-state.edu/               http://k-state.vn/

 

Được thành lập năm 1863 với tầm nhìn tiên phong về giáo dục, trường Đại học Bang Kansas được Princeton Review công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ. U.S. News & World Report liệt kê trường trong danh sách 75 trường đại học công lập tốt nhất nước Mỹ. K-State đang theo đuổi chiến lược quyết tâm trở thành một trong 50 trường đại học nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ vào năm 2025.  

 

Cơ sở chính của K-State nằm ở thành phố Manhattan, bang Kansas - một thành phố xinh đẹp với 52,000 cư dân ở miền trung nước Mỹ. Cùng với 2 cơ sở khác ở Salina và Olathe, K-State có 9 phân viện chuyên ngành (nông nghiệp; kiến trúc, xây dựng và thiết kế; quản trị kinh doanh; giáo dục; kỹ thuật; môi sinh; công nghệ hàng không; và dược thú y), với 250 ngành học cử nhân, 65 ngành học thạc sỹ, 45 ngành học tiến sỹ và 22 khóa học chuyên ngành khác. Cơ cấu sinh viên của K-State rất đa dạng; trường hiện có hơn 24,300 sinh viên đang theo học, đến từ 50 bang của nước Mỹ và hơn 100 nước trên thế giới.