Thứ Tư 05/12/2018 - 14:20

Cuộc thi “Making your Dreams come true” – chắp cánh ước mơ, thực hiện hoài bão

(Dân trí) - Chiều ngày 1/12/2018, tại Anh ngữ Atlantic Five-Star English 125 Hoàng Ngân, cuộc thi "Making your dreams come true" mùa 2 đã chính thức khép lại trong bầu không khí sống động của vòng Chung kết với chiến thắng thuộc về Nguyễn Hoàng Nhật Linh.

Chiều ngày 1/12/2018, tại Anh ngữ Atlantic Five-Star English 125 Hoàng Ngân, cuộc thi "Making your dreams come true" mùa 2 đã chính thức khép lại trong bầu không khí sống động của vòng Chung kết. Em Nguyễn Nhật Linh - Lớp 7A0 trường THCS Ngôi Sao đã xuất sắc vượt qua 7 thí sinh còn lại để trở thành Nhà vô địch cuộc thi “Making your dreams come true” mùa 2 với phần thưởng là một chuyến du học hè tại Singapore.

Cuộc thi “Making your dreams come true” ra đời với mục đích phát huy sáng tạo và khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh, giúp các bạn học sinh có cơ hội học tập, nâng cao khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh và hiểu biết về nhóm kỹ năng Slate (gồm kỹ năng mềm, kỹ năng sống, kỹ năng học thuật, kỹ năng làm bài thi và kỹ năng tiếng anh). Đây được coi là nền tảng quan trọng và cần thiết để hội nhập với môi trường quốc tế. Tham gia cuộc thi và đạt thành tích tốt cũng là điểm cộng tuyệt vời khi các em dành học bổng danh giá tại các trường ĐH Quốc tế trên toàn Thế Giới.

Cuộc thi “Making your Dreams come true” – chắp cánh ước mơ, thực hiện hoài bão - 1

1200 thí sinh đến từ các trường THCS Thanh Xuân, THCS Thực Nghiệm, THCS Ngôi Sao Hà Nội, THCS Lomonoxop, THCS Đoàn Thị Điểm, THCS Giảng Võ, THCS Phan Đình Giót, THCS Nhân Chính đã vượt qua nhiều vòng thi gay cấn. Cuối cùng 8 gương mặt xuất sắc, tài năng nhất đã lộ diện là Nguyễn Đăng Hiếu, Tô Mai Linh, Hoàng Chu Thục Khanh, Phạm Trần Quang Anh, Nguyễn Nhật Linh, Trần Nguyên Hoàng, Phạm Bảo Châu, Hoàng Trường Phúc để tiếp tục tham dự vòng thi thuyết trình và tranh biện bằng tiếng Anh với các giáo viên học thuật.

Cuộc thi “Making your Dreams come true” – chắp cánh ước mơ, thực hiện hoài bão - 2

Buổi chung kết với sự góp mặt cô Bùi Thị Minh Nga – Phó Trưởng phòng Phòng giáo dục và phổ thông với những lời chia sẻ hết sức tâm huyết sau 2 tháng đồng hành cùng cuộc thi: “Học sinh ngày nay đã mạnh dạn nói lên ước mơ của mình. Cô tin rằng với năng lực ngôn ngữ và sức sáng tạo không giới hạn, các con sẽ thực hiện hóa được ước mơ của mình. Sở GD&ĐT Hà Nội đánh giá cao giá trị mà cuộc thi “Making your Dreams come true” mang lại cho các bạn học sinh và luôn sẵn sàng đồng hành cùng Atlantic Five-Star English lan tỏa giá trị của cuộc thi. Đồng thời hỗ trợ các em trong quá trình tìm kiếm và thực hiện ước mơ của riêng mình”.

Cuộc thi “Making your Dreams come true” – chắp cánh ước mơ, thực hiện hoài bão - 3

Cuộc thi “Making your Dreams come true” – chắp cánh ước mơ, thực hiện hoài bão - 4

Đại diện ban Tổ chức, ông Zach Pinson – Trưởng ban tổ chức cuộc thi kiêm người kiểm định chất lượng học thuật của cuộc thi cho biết: “Đây là một sân chơi bổ ích và đầy sáng tạo, giúp các em trau dồi khả năng tiếng Anh cùng các kỹ năng trong nhóm Slate. Bên cạnh đó, các bạn học sinh cũng được trao tặng nhiều suất học bổng giá trị để tham gia học tại trung tâm tiếng anh Atlantic Five-Star English”.

Vòng Chung kết của cuộc thi “Making your dreams come true” đã diễn ra cùng những màn tranh biện vô cùng xuất sắc của các thí sinh về chủ đề “Công dân toàn cầu”. 40 phút tranh biện là 40 phút các bạn được sẻ chia những suy nghĩ, lý tưởng và quan điểm bản thân mình về những vấn đề trong xã hội hiện đại, những tố chất cần thiết của một công dân toàn cầu cũng như tầm quan trọng của việc trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh...

Sau những giây phút thi đấu căng thẳng, danh tính của quán quân cuộc thi “Making your dreams come true” mùa 2 đã chính thức được hé lộ. Với khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách thành thạo, lập luận chặt chẽ, bạn Nguyễn Nhật Linh - Lớp 7A0 trường THCS Ngôi Sao đã xuất sắc vượt qua 7 thí sinh còn lại để trở thành Nhà vô địch cuộc thi “Making your dreams come true” mùa 2 với phần thưởng là một chuyến du học hè tại Singapore trị giá 35 triệu VNĐ và 1 suất học bổng 100% tại Atlantic Five-Star English, tổng giá trị giải thưởng Gold Award của Nhật Linh là 60.200.000 vnđ. 7 giải Silver Award, mỗi giải trị giá 26.400.000 vnđ với 1 tai nghe Sony sành điệu và 1 suất học bổng 100% tại Atlantic Five-Star English.

Cuộc thi “Making your Dreams come true” – chắp cánh ước mơ, thực hiện hoài bão - 5

Cuộc thi “Making your Dreams come true” – chắp cánh ước mơ, thực hiện hoài bão - 6

Với sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và quy mô tổ chức, Cuộc thi “Making your Dreams come true” được kỳ vọng sẽ trở thành một sân chơi bổ ích và cạnh tranh lành mạnh để các em học sinh được thử sức và thể hiện bản thân, phát huy phong trào dạy và học tiếng Anh trong cả nước. Đúng như tên gọi của mình, cuộc thi “Making your Dreams come true” đã và sẽ tiếp tục chắp cánh ước mơ cho hàng ngàn học sinh, khơi dậy những hoài bão, những khát khao và niềm tin để các em vững vàng hơn trên con đường chinh phục những đỉnh cao tri thức.

P.V