Thứ Hai 26/02/2018 - 15:16

Đại học Wittenborg - Một trong những trường đi đầu về Quản trị kinh doanh tại Hà Lan

Hà Lan có nền giáo dục nổi tiếng thế giới, nổi bật trong số đó là ngành Quản trị kinh doanh.

Ngành Quản trị kinh doanh tại Hà Lan

Ngành Quản trị kinh doanh hiện nay được đào tạo tại nhiều trường Đại học ở khắp các quốc gia trên toàn cầu. Tuy nhiên, Hà Lan luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Bởi tại Hà Lan có một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, được biết đến là ngôi nhà của nhiều nhãn hàng nổi tiếng thế giới như Heineken, hãng điện tử Philips, dầu nhớt Shell... và là một trung tâm vận tải của châu Âu.

Đại học Wittenborg - Một trong những trường đi đầu về Quản trị kinh doanh tại Hà Lan - 1

Bên cạnh đó, Hà Lan là nền kinh tế lớn thứ 16 thế giới, có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất Châu Âu (Theo Eurostat). Do đó, các trường đại học tại Hà Lan đã có kinh nghiệm đào tạo ngành Quản trị kinh doanh từ rất lâu, điển hình là Đại học Wittenborg, một trong những trường đi đầu về chất lượng giảng dạy chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại xứ sở hoa tulip này.

Đại học Khoa học Ứng dụng Wittenborg

ĐH Khoa học Ứng dụng Wittenborg tọa lạc tại Apeldoorn, được thành lập vào năm 1987, Wittenborg là một trong những đại diện Đại học quốc tế phát triển nhanh nhất tại Hà Lan. Trường đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng về chất lượng đào tạo chương trình Quản trị Kinh doanh quốc tế (Theo Keuzegids HBO 2018)

Đại học Wittenborg - Một trong những trường đi đầu về Quản trị kinh doanh tại Hà Lan - 2

Trường có số lượng 700 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia, theo học ở các bậc Cử nhân và Thạc sỹ. Các chương trình đại học đều được đào tạo bằng tiếng Anh. Ngoài đào tạo cho các bạn sinh viên, Wittenborg còn cung cấp các gói đào tạo kinh doanh cho các công ty, doanh nghiệp ở khắp Châu Âu.

Với rất nhiều chương trình cử nhân và thạc sĩ tập trung ở các ngành Kinh Tế, Hậu Cần, Giáo Dục, Du Lịch, Quản Trị, Ngôn Ngữ, Tài Chính, Marketing, Quản Trị Sự Kiện, Quản Trị Doanh Nghiệp... khai giảng 6 kỳ trong năm, tạo cơ hội thuận lợi cho sinh viên các nước tham gia học tập bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Chương trình giảng dạy của trường rất chú trọng tính thực tiễn và tạo cho sinh viên khá nhiều cơ hội để áp dụng kiến thức cũng như cọ xát thực tế để có những trải nghiệm hữu ích nhất cho ngành học của mình. Đáng chú ý nhất trong lộ trình đào tạo của trường là 2 chương trình: Project Weeks và Internship.

PROJECT WEEKS

Ít nhất 6 lần một năm, sinh viên cử nhân của Wittenborg sẽ được tham gia vào một tuần lễ dự án, dự án này thách thức sinh viên thông qua các dự án thực tế, thời gian thực được tổ chức bởi trường đại học, hợp tác với các công ty và tổ chức khác nhau trong nước và quốc tế. Học sinh được chia thành các nhóm dự án và được giao nhiệm vụ phải hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định, thường là một hoặc hai tuần. Điều này bắt buộc sinh viên phải đối phó với thời hạn và áp lực trong khi làm việc cho một khách hàng thực sự. Cuối dự án, sinh viên phải trình bày những kiến thức thực tiễn mà mình tìm hiểu được thông qua dự án này ngay tại trường đại học: đây là cơ hội để sinh viên trau dồi kỹ năng tư vấn và trình bày. Tóm lại: đây là một cơ hội tốt để tích lũy kinh nghiệm, giúp sinh viên chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai của mình.

Đại học Wittenborg - Một trong những trường đi đầu về Quản trị kinh doanh tại Hà Lan - 3

INTERNSHIP

Sinh viên Cử nhân tại Wittenborg có thể lựa chọn thực tập trong năm cuối của mình. Thời gian thực tập có thể từ 3 đến 6 tháng, tùy thuộc vào loại hình thực tập và kỳ vọng của sinh viên và người sử dụng lao động.

Với 2 chương trình được thiết kế bám sát thực tiễn trên, SV sau khi tốt nghiệp tại ĐH Wittenborg sẽ có những kiến thức dựa trên kinh nghiệm thực tế, những kỹ năng cần thiết khi làm việc, giúp các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc trong tương lai.

Hợp Điểm hân hạnh tổ chức hội thảo gặp gỡ đại diện trường ĐH Wittenborg – Hà Lan vào lúc 17h30 ngày 06/03/2018 tại 27 Lê Qúy Đôn, Q.3. Trong buổi hội thảo, quý phụ huynh và các bạn sẽ được tư vấn về chương trình học, học bổng, chi phí, hướng dẫn hồ sơ xin thư nhập học... Quý PH và các bạn quan tâm, vui lòng liên hệ 0901337726 hoặc đăng ký tham dự hội thảo tại đây: https://goo.gl/forms/IEe1lr5314pkJQIj2