Thứ Tư 26/06/2013 - 08:00

Đào tạo từ xa – Phương thức học tập hiện đại

Nhu cầu học tập của xã hội ngày càng cao, liên tục đổi mới, mở rộng để phù hợp với biến chuyển của thời đại. Sở hữu bằng cấp đại học là mơ ước của không ít người nhằm thích ứng với nhu cầu nghề nghiệp và cuộc sống.

Tuy nhiên, nhiều người do thời gian và công việc không cho phép nên đã không thể có được tấm bằng như mơ ước. Chương trình Đào tạo từ xa (ĐTTX) của HUTECH với những tính năng, tiện ích vượt trội đã trở thành lựa chọn tốt nhất cho người học.

Cơ hội học tập mở

ĐTTX là hình thức đào tạo ngày càng phổ biến trên thế giới. Hoa Kỳ bắt đầu đưa vào đào tạo hình thức từ xa ngay từ những năm 40 và đã mang lại hiệu quả tốt. Tiếp sau đó, nhiều nước trên thế giới cũng dần áp dụng phương pháp đào tạo này vào hệ thống giáo dục để thực hiện chiến lược đổi mới giáo dục quốc gia, tạo nên môi trường học tập năng động và chủ động cho cả người dạy và người học. Riêng ở Việt Nam, phương thức ĐTTX thật sự đã thu hút nhiều sự quan tâm của người học vì điều kiện học thuận lợi, mở ra cơ hội học tập cho những người không đảm bảo được thời gian học tập trung.

Lễ khai giảng chương trình đào tạo từ xa khoá 2013 – đợt 1

Lễ khai giảng chương trình đào tạo từ xa khoá 2013 – đợt 1

Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH) kết hợp với việc nghiên cứu các phương thức ĐTTX của nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới để điều chỉnh, áp dụng có hiệu quả vào hoàn cảnh thực tiễn của Việt Nam, mang đến cho người học chương trình ĐTTX ngành Quản trị kinh doanh. Đây là giải pháp tốt nhất cho những ai còn nuôi mơ ước sở hữu bằng cấp đại học mà không mất quá nhiều thời gian và chi phí nhưng vẫn đảm bảo được cuộc sống.

Hình thức ĐTTX của HUTECH phù hợp với đối tượng vừa làm vừa học, chủ động trong công việc và học tập, thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Đặc biệt, đối với những thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, cao đẳng chính quy có thể liên thông ngay để lấy bằng đại học.

Phương thức học tập hiện đại, hiệu quả

Chương trình ĐTTX của HUTECH hướng đến mục tiêu đào tạo doanh nhân, những nhà quản lý chuyên nghiệp có khả năng thích ứng và thử thách trong môi trường kinh doanh hấp dẫn nhưng cũng đầy rủi ro và biến động hiện nay. Sinh viên được truyền thụ kinh nghiệm thực tế từ các giảng viên giỏi chuyên môn, doanh nhân với nhiều năm công tác ở vị trí quản lý, điều hành doanh nghiệp, qua đó cung cấp cho người học những kiến thức thiết thực trong lãnh đạo, quản lý, trang bị tầm nhìn chiến lược để có thêm hiểu biết về các mô hình kinh doanh phổ biến cũng như các phương pháp giải quyết vấn đề phát sinh trong công việc hiện tại. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tiếp cận các tình huống kinh doanh thực tiễn, chia sẻ những ý tưởng cũng như giải pháp kinh doanh của doanh nghiệp và của cá nhân mình.

Giờ học tập trung của sinh viên chương trình đào tạo từ xa HUTECH
Giờ học tập trung của sinh viên chương trình đào tạo từ xa HUTECH

Sinh viên ngoài việc tiếp cận kiến thức qua học liệu, giáo trình được biên soạn theo hướng tự học có tính tương tác cao, băng hình, băng tiếng, đĩa CD,… còn được học qua Internet với giáo trình điện tử cùng tài khoản được cấp khi nhập học. Song song đó còn nhận được sự hỗ trợ tối đa từ các giảng viên. Những vướng mắc, thông tin về kiến thức học tập sẽ được các thầy cô tận tình hướng dẫn vào những giờ học tập trung vào cuối tuần. ĐTTX lấy tự học là chính, đòi hỏi người học phải tự giác, kiên trì và quyết tâm cao để hoàn thành chương trình học tập.

Thư viện của trường với nguồn học liệu phong phú, đa dạng
Thư viện của trường với nguồn học liệu phong phú, đa dạng

Địa điểm học lý tưởng, cơ sở vật chất học tập khang trang, hiện đại với hệ thống học liệu phong phú, đa dạng đảm bảo nhu cầu tự học cho sinh viên. Thư viện trung tâm với trên 50.000 đầu sách, báo, tạp chí chuyên ngành, kho học liệu điện tử được cập nhật thường xuyên, kết nối với nhiều trường đại học, học viện trong nước và quốc tế đảm bảo nhu cầu tra cứu một cách dễ dàng, thuận tiện, hiệu quả.

Chương trình đào tạo từ xa của HUTECH tuyển sinh liên tục trong năm. Đặc biệt, chi phí học tập rất thấp (khoảng 1.750.000 đồng/học kỳ) chính là một điểm mạnh để sinh viên lựa chọn chương trình này. Bằng cấp thuộc hệ thống văn bằng đại học của quốc gia do Bộ GD-ĐT cấp, đảm bảo cho người học cơ hội nâng cao trình độ lên cao hơn như thạc sỹ, tiến sỹ.

Sáng suốt lựa chọn một chương trình học phù hợp và hiệu quả như chương trình ĐTTX của HUTECH sẽ đảm bảo cho người học tiết kiệm được chi phí học tập và cân bằng được quỹ thời gian dành cho công việc và cuộc sống.

Chương trình đào tạo từ xa khai giảng đợt tháng 07: ngày 30/7/2013.

Đại học Kỹ thuật công nghệ TP HCM (HUTECH).

Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Điện thoại: (08)5445 2222 – 2201 0077.

Website: www.hutech.edu.vn.