Thứ Sáu 02/08/2013 - 08:13

Du học Anh quốc: Sự lựa chọn và đầu tư hoàn hảo

Ngày càng có nhiều phụ huynh lựa chọn con đường du học tự túc cho con em mình, tuy nhiên trong bối cảnh suy thoái kinh tế như hiện nay thì cần tính toán để tìm ra giải pháp tối ưu cho việc thực hiện ước mơ du học một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất như có thể.

Những thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích cho những ai đã và đang có nhu cầu du học tại Anh quốc:

 

1.                  Chọn nước du học:

 

Qua khảo sát thực tế nhóm nước Anh, Úc và Mỹ được sinh viên lựa chọn nhiều hơn cả, nhưng Vương quốc Anh vẫn là điểm đến du học hấp dẫn nhất bởi những lý do dưới đây:

-                      Anh quốc là một môi trường giáo dục hoàn hảo, với lịch sử giáo dục đại học hơn 800 năm, tại đây sinh viên được trau dồi vốn tiếng Anh thông qua môi trường sống, học tập và sinh hoạt.

-                      Bằng cấp tại Anh được công nhận bởi cộng đồng quốc tế, thiết thực với phương pháp giảng dạy thiên về thực tế, thực hành chứ không thuần tuý lý thuyết, sách vở. Điều đó giúp sau khi ra trường sinh viên tự tin và vững vàng khi lập nghiệp.

-                      Môi trường học tập đa sắc, là sự kết tinh của các nền văn hoá khác nhau giúp sinh viên dễ dàng hội nhập vào môi trường làm việc quốc tế có tính cạnh tranh cao.

-                      Thời gian học rất ngắn, nhanh hơn hẳn 1 năm so với du học tại các nước như Mỹ và Úc, … Do lộ trình các khoá học tại Anh được thiết kế một cách khoa học , hợp lý, giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Chương trình Đại học thường chỉ từ 2-3 năm và lấy bằng Thạc sỹ chỉ 1 năm, điều đó giúp du học sinh tiết kiệm được 1 năm chi phí  ăn ở (khoảng 6.000 bảng), ra trường đi làm có thu nhập sớm hơn so với các bạn cùng du học ở các quốc gia khác.

-                      Du học sinh được hưởng những quyền lợi và chế độ ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế, do vậy giảm được chi phí sinh hoạt hàng ngày. Du học Anh từ 6 tháng trở lên được hưởng chế độ chăm sóc y tế miễn phí, theo đó cũng tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.
 

2.

 

2.                  Chọn trường du học:

 

Để tiết kiệm chi phí du học, bạn nên cân nhắc để chọn học tại các trường có mức học phí phải chăng mà vẫn đáp ứng được nhu cầu học tập của mình, đấy là sự lựa chọn và đầu tư vô cùng khôn ngoan. Vì ở các nước phát triển, mặt bằng chất lượng đào tạo giữa các trường đại học tương đối đồng đều, học tốt hay không phần nhiều do nỗ lực của cá nhân học sinh quyết định. Du học sinh cần phải xây dựng kế hoạch học tập một cách khoa học (hài hòa giữa học tập, làm việc và giải trí), bên cạnh đó cần biết quan sát và linh hoạt áp dụng kiến thức đã học vào thực tế công việc – đây chính là chìa khoá quyết định sự thành công cho con đường sự nghiệp của bạn. Chính vì vậy không nhất thiết bạn phải chọn học tại các trường có học phí quá đắt, mà nên chọn vào trường phù hợp nhất với mình.
 

-                      Các trường trong LSC Group (LSC London School of Commerce /SBL - School of Business and Law) và Globe Education (University of Chester  và Anglia Ruskin University) là những trường có mức học phí vô cùng ưu đãi, rất hấp dẫn với du học sinh Việt Nam. Trường xây dựng lộ trình các khoá học rất hợp lý đảm bảo cung cấp tốt nhất những kiến thức chuyên ngành cơ bản cho sinh viên, giúp họ tự tin và bản lĩnh khi ra trường lập nghiệp. Thực tế đã chứng minh du học là sự lựa chọn, đầu tư hoàn hảo và khôn ngoan, sự đầu tư này đem lại cho bạn lãi đơn lãi kép, không chỉ thuần túy là tri thức mà còn cả về mặt nhận thức nữa, hai lĩnh vực này song hành cùng nhau, giúp bạn tạo lập giá trị và làm chủ cuộc đời mình.

-                      Hãy đến với LSC Group và Globe Education nơi có thế đáp ứng một cách hoàn hảo các nhu cầu học tập của bạn với các ngành học mà thị trường nguồn nhân lực đang đòi hỏi cao như: Quản trị kinh doanh, Tài chính kế toán, Quản trị Du lịch, Khách sạn và Công nghệ thông tin, …

-                      Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp tại LSC/SBL, University of Chester  và Anglia Ruskin University về nước đều thành công trên con đường sự nghiệp của mình, có vị trí cao và thu nhập tốt.

 

Dưới đây là những thông tin về mức học phí vô cùng hấp dẫn và điều kiện tuyển sinh của 2 nhóm trường LSC/SBL và Globe Education:

 

Trường LSC/SBL – Sinh viên học tại trung tâm London, UK

Chương trình

Học bổng

Học phí

toàn khóa

Điều kiện đầu vào

Tiếng Anh (Tier 4 visa)

6 tháng

#

£ 2,450

IELTS 5.0

Đủ 18 tuổi (Xét hồ sơ học tập)

Tiếng Anh (Tier 4 visa)

8 tháng

#

£ 2,950

IETLS 4.0

Đủ 18 tuổi (Xét hồ sơ học tập)

Dự bị Đại học

1 năm

£ 1,000

£ 3,950

IETLS 5.0 ( Kỹ năng writing ít nhất 4.5)

Hoàn thành lớp 11 và đủ 18 tuổi

Cử nhân Kinh doanh;

Kế toán; Tin học

2 năm

£ 5,000

£ 6,950

IETLS 5.5 (các kỹ năng ít nhất 5.5)

Tốt nghiệp cấp 3

Dự bị Thạc sỹ

4 tháng

#

£ 500

IETLS: 5.5 (các kỹ năng ít nhất 5.5)

Tốt nghiệp Đại học

Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) –    với 3 chuyên sâu: MBA Marketing, MBA FinanceMBA International Business

 

12 tháng

£ 2,500

£ 3,950

IETLS: 6.0 (các kỹ năng ít nhất 5.5)

Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan

Có 2 năm kinh nghiệm làm việc

(Nếu không đủ điều kiện thì học MBA 16 tháng)

Thạc sỹ Quản trị Khách sạn và Du lịch quốc tế

12 tháng

£ 2,500

£ 3,950

IETLS: 6.0 (các kỹ năng ít nhất 5.5)

Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan

Thạc sỹ Công nghệ thông tin

16 tháng

£ 2,500

£ 4,450

IETLS: 6.0 (các kỹ năng ít nhất 5.5)

Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan

Tiến sỹ

3 năm

£ 5,000

£ 9,950

Điểm IELTS 6.5 hoặc tương đương

Research proposal 2,000 từ liên quan đến chuyên ngành quản lý, kinh doanh

Trình độ thạc sĩ trở lên, SV có ít nhất 1 bằng (cử nhân hoặc thạc sĩ) thuộc chuyên ngành quản lý hoặc kinh tế/ kinh doanh/ thương mại. Nếu SV không có bằng nào thuộc những chuyên ngành trên thì vẫn có thể apply nếu research proposal liên quan đến những lĩnh vực này.

 

 

Trường Đại học Chester & Anglia Ruskin – Sinh viên học tại trường Chester & ARU

Chương trình

Học bổng

Học phí

toàn khóa

Điều kiện đầu vào

MBA

Thời gian học: 1 năm

£ 3,000

£ 6,950

IELTS 6.5 (các kỹ năng ít nhất 5.5)

2 năm kinh nghiệm làm việc

Tốt nghiệp Đại học loại khá trở lên

MBA + 3 tháng tiếng Anh

1 năm + 3 tháng

Trên

£ 3,000

£ 7,450

IELTS 5.5 (các kỹ năng ít nhất 5.0)

2 năm kinh nghiệm làm việc

Tốt nghiệp Đại học loại khá trở lên

Đại học

BA(Hons) Business Studies

2 năm học (1 năm 3 học kỳ)

£ 12,000

£ 12,950

IELTS 6.0 (các kỹ năng ít nhất 5.5)

Thi đỗ vào một trường Đại học bất kỳ nào ở VN.

Tốt nghiệp cấp 3 loại khá trở lên.

Đại học + 3 tháng tiếng Anh

2 năm + 3 tháng

Trên

£ 12,000

£ 13,450

IELTS 5.5 (các kỹ năng ít nhất 5.0)

Thi đỗ vào một trường Đại học bất kỳ nào ở VN.

Tốt nghiệp cấp 3 loại khá trở lên

Đại học + Dự bị Đại học

£ 17,000

£ 13,950

IELTS 5.5 (các kỹ năng ít nhất 5.0)

Học hết lớp 11 trở lên

Trên 18 tuổi

Dự bị Đại học

1 năm

£ 2,000

£ 4,950

IELTS 5.5 (các kỹ năng ít nhất 5.0)

Học hết lớp 11 trở lên

Trên 18 tuổi

Dự bị Đại học + 3 tháng tiếng Anh

1 năm + 3 tháng

Trên

£ 2,000

£ 5,450

IELTS 5.0 (các kỹ năng ít nhất 4.5)

Học hết lớp 11 trở lên

Trên 18 tuổi

 

Xin vui lòng liên hệ với các Công ty tư vấn du học hoặc ThS. Chu Tuyết Lan - Đại diện của LSC tại Việt Nam: lantuyet.chu@lsclondon.co.uk; Mobile: 0912  152 436 để biết thêm chi tiết về chương trình học bổng và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ. Chúng tôi cam kết thực hiện thủ tục xin nhập học và visa du học nhanh chóng và thuận lợi nhất.