Thứ Sáu 09/08/2013 - 08:01

Du học Canada cùng IDP

IDP Education Việt Nam là tổ chức cung cấp các dịch vụ tư vấn giáo dục quốc tế.

Ngoài thế mạnh là tư vấn du học Australia, Mỹ, Anh, New Zealand, IDP còn là đối tác uy tín và tin cậy trong việc tư vấn và làm hồ sơ du học Canada – một điểm đến học tập lý thú và được nhiều sinh viên lựa chọn hiện nay. Ngoài ra, IDP cũng là trung tâm tổ chức thi IELTS chính thức tại Việt Nam và là đơn vị quản lý và điều phối các chương trình học bổng du học các nước. Chi tiết liên hệ:

Văn phòng TP.HCM

- 33 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1. ĐT: (08) 3910 4205. Fax: (08) 3910 4206.

- 223 Hùng Vương, Quận 5. ĐT: (08) 3835 0133. Fax: (08) 3835 0134.

Văn phòng Cần Thơ:

131 Trần Hưng Đạo, Quận Ninh Kiều. ĐT: (0710) 373 3667 – Fax: (0710) 373 3668.

Văn phòng Hà nội:

53A Lê Văn Hưu, Quận Hai Bà Trưng. ĐT: (04) 3943 9739; Fax: (04) 3943 9737.

Văn phòng Đà nẵng:

96 Lê Lợi, Quận Hải Châu. ĐT: (0511) 388 9828 – Fax: (0511) 388 9848.

Website: www.vietnam.idp.com

Du học Canada cùng IDP

Hãy cùng chia sẻ cùng bạn Trương Lê Hoàng – Cựu du học sinh Canada, Học tại Quebec về cuộc sống và học tập tại quốc gia tiên tiến và xinh đẹp này:

“Tôi đã đến Canada vào tháng 2, lúc ấy đang mùa đông, vừa ra khỏi sân bay là lúc tuyết rơi. Cảnh tượng thật đẹp và nên thơ, đây là lần đầu tiên được thấy và cảm nhận tuyết trên tay nên cảm xúc của tôi lúc này rất khó tả. Khí hậu vào mùa đông ở Canada rất lạnh, nên bạn nào không quen với thời tiết lạnh giá thì không nên đến Canada vào mùa đông mà nên đi vào mùa hè để thích nghi dần. Các bạn có thể tham khảo thông tin hoặc liên hệ để được hỗ trợ tại: https://www.facebook.com/groups/59736233622/

Tôi đã học Master of Engineering, chuyên ngành Data Mining & Pattern Classification (Khai thác Dữ liệu và Nhận dạng mẫu), là một nhánh của lĩnh vực IT. Các công ty của Canada đầu tư vào các trường đại học để phát triển mảng nghiên cứu. Các giáo sư trong trường sẽ sử dụng ngân sách đó và tìm sinh viên học Master/Ph.D để thực hiện các dự án của các công ty đó.

Canada có nhiều điều làm tôi ngạc nhiên và bất ngờ. Trước hết là, lần đầu tiên xuống hệ thống Metro (tàu điện ngầm), metro Berri-Uqam là hệ thống lớn nhất ở đây làm cho tôi thật sự bị choáng ngợp với sự hiện đại. Hệ thống metro này được xây dựng khoảng những năm 1960. Tốc độ của xe chạy rất nhanh, cảm giác lần đầu được đi thử metro thật thích. Kế tiếp là khu shopping ở đây rất rộng lớn, hàng hóa sản phẩm nhiều chủng loại không thể kể hết. Bạn có thể xem hàng, thử hàng và mua sắm rất tự do và thoải mái vì ít người quản lý, hầu hết đều có hệ thống tự động bán hàng. Mọi người thường dành dịp cuối tuần hoặc các ngày nghỉ để đi mua sắm cả ngày. Các cửa hàng thường xuyên có chương trình bán hàng giảm giá nên lượng khách tới đây luôn tấp nập. Lời khuyên cho bạn là nếu bạn thích một sản phẩm nào đó nhưng giá cả lại khá cao thì bạn hãy kiên nhẫn chờ vào những mùa giảm giá để được mua hàng đẹp giá rẻ, đừng vội mua ngay vì có khi chỉ vài tuần sau giá đã hạ xuống 50%.

Du học Canada cùng IDP

Là con trai nên việc làm bếp không phải sở trường của mình, lúc mới qua mình thường ăn mì gói vì khung giá chênh lệch giữa Việt Nam và Canada khá cao nên không dám mua gì cả. Các loại rau củ tại đây không phổ biến lắm và còn mắc hơn cả thịt, thường chỉ bán nhiều tại khu chợ Việt. Sau một thời gian, mình đã tập dần đi chợ, nấu ăn và thường rủ bạn bè tụ tập nấu ăn vào những ngày cuối tuấn nên tay nghề nấu nướng của mình cũng đã khá lên nhiều. Nhiều khi cũng rủ nhau đi picnic, đi biển hoặc ăn uống tại các nhà hàng Việt – Hoa, các nước khác… Đây là dịp để mình quen biết thêm nhiều bạn bè mới, mở rộng mối quan hệ và cũng để giải trí thư giãn cuối tuần.

Đi du học là bắt đầu cuộc sống tự lập và gặp nhiều thử thách mới, các bạn sẽ thực sự được trải nghiệm bản thân. Hãy giữ vững tinh thần và luôn hiểu rõ con đường mình muốn đi, từ đó bạn sẽ trưởng thành rất nhanh. Trong suốt thời gian du học, nhiều lúc mình đã xuống tinh thần, mình thật sự không ngờ tinh thần lại ảnh hưởng mạnh mẽ đến mình như vậy, điều mà trước đây chưa bao giờ mình nghĩ đến. Chắc có lẽ do quen với việc có gia đình bao bọc từ nhỏ nên mình khá sốc khi lần đầu tiên tự mình phải đối mặt và giải quyết mọi vấn đề”.