Thứ Hai 08/07/2013 - 08:01

Du học Mỹ - Tiết kiệm một nửa chi phí (Kỳ 1)

Có lẽ khó khăn lớn nhất với những kế hoạch du học Mỹ vẫn luôn là tổng chi phí cho cả quá trình học, cho dù yếu tố VISA luôn được nhắc đến như một rào cản đối với sinh viên Việt.

Theo các chuyên gia tư vấn du học Mỹ lâu năm, lộ trình học lựa chọn sẽ quyết định chi phí đầu tư của gia đình. Điều quan trong nhất, theo các chuyên gia, phụ huynh và sinh viên cần hiểu rõ các hệ thống trường tại Mỹ và lợi ích của việc lựa chọn từng lộ trình.

Bắt đầu từ bậc Đại học - Tiết kiệm thế nào?

Các trường Cao đẳng Cộng đồng (CC) là lựa chọn khởi đầu tốt nhất và tiết kiệm nhất để hướng tới một tấm bằng tốt nghiệp đại học từ những trường ĐH hàng đầu nước Mỹ. Sau khi hoàn thành khóa học 2 năm tại một trường CC, sinh viên có thể chuyển tiếp lên một trường Cao Đẳng 4 năm hoặc một trường ĐH để lấy bằng cử nhân và cao hơn. Tất cả các trường CC đều có những mối liên kết với các trường đào tạo hệ 4 năm để đảm bảo sinh viên (với đủ điều kiện nhập học) được tiếp tục các năm cuối ĐH. Lựa chọn học 2 năm đầu tại các trường Cao Đẳng Cộng Đồng giúp gia đình và sinh viên tiết kiệm tới một nửa học phí cho 2 năm đầu tiên. Học phí cho một năm học tại các trường CC chỉ từ dao động từ 5.000 – 15.000 USD trong khí một năm học tại một trường ĐH tư nhân có thể lên tới 40.000USD.

Học phí rẻ

Học phí rẻ nhưng không có nghĩa là chất lượng học không cao. Sĩ số ở các trường CC thường nhỏ, giảng viên dành nhiểu thời gian hơn cho sinh viên và sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội hơn để làm việc cùng sinh viên bản xứ bởi hơn một nửa học sinh tốt nghiệp trung học tại Mỹ lựa chọn các trường Cao đẳng Cộng đồng để tiếp tục chặng đường học vấn của mình. Đây cũng là nền móng rất tốt cho sinh viên Việt hòa nhập vâo môi trường mới nhanh nhất.

Học phí rẻ nhưng cơ sỏ vật chất ở các trường Cao đẳng Cộng đồng rất tốt và hiện đại nhờ vào mối quan hệ tài trợ tốt từ những tập đoàn lớn hay từ những công ty công nghệ trong khu vực. Yêu cầu đầu vào của các trường này thường không quá khắt khe so với các trường ĐH lớn cũng là một lợi thế nhập học cho sinh viên Việt Nam, và nếu bạn có một kế hoạch học tập rõ ràng, sự chuẩn bị tài chính tốt thì nhập học tại các trường Cao đẳng Cộng đồng sẽ không là rào cản VISA đối với bạn.

AAC-USEAS xin giới thiệu một số trường nổi tiếng quen thuộc trong cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Mỹ. Việc lựa chọn những trường đã được nhiều thế hệ đi trước lựa chọn và được cấp VISA sẽ là một điểm thuận lợi cho quá trình xét duyệt hồ sơ của học sinh.

Clark College (Uy tín và lâu đời ở Bang Washington, khuôn viên rộng và đẹp).

Đào tạo các ngành:

Đào tạo các ngành: Business & Management, Computer Science, Education, Engineering, Fine&Applied Arts , Health Professions.

Foothill College và De Anza College (Một trong những trường CC nổi tiếng nhất và đẹp nhất ở California).

Đào tạo các ngành:

Đào tạo các ngành: Business & Management, Computer and Information Science, Visual and perfoming arts, Liberal Arts and Sciences Humanities , Health Professions and Biomedical Studies, Pre-Medicine.

Front Range Community College (Trường cao đẳng có tầm ảnh hưởng lớn ở Westminster).

Đào tạo các ngành:

Đào tạo các ngành: Business, Computer Information Systems, Associate of Science, Nursing, Associate of Science, Associate of general studies.

Green River Community College (Nổi tiếng với những dịch vụ sinh viên tốt, phương pháp đào tạo chú trọng phát triển cá nhân và tỉ lệ sinh viên chuyển tiếp vào các trường ĐH lớn trong khu vực).

Đào tạo các ngành:

Đào tạo các ngành: Business , Computer Science, Education, Engineering, Communications , Aviation, Social Sciences.

Orange Coast College (Nổi tiếng với môi trường sống và học tập tốt cùng tỉ lệ sinh viên chuyển tiếp vào các trường ĐH uy tín trong khu vực).

Đào tạo các ngành:

Đào tạo các ngành: Business Administration (Marketing, Management, Accounting), Computer Sciences, Education, Engineering, FineArts-Film & Video, Photography , Travel and Tourism, Liberal Studies and Social Sciences, Architectural Technology.

Kapi’olani Community College
(Nổi tiếng với chương trình học hướng nghiệp tốt,điều kiện thiên nhiên tuyệt vời cho sinh viên).

Đào tạo các ngành:

Đào tạo các ngành: Liberal Arts, Travel and Tourism, Hotel and Restaurant Operators, Culinary of Arts, Marketing, Accounting.

Để biết rõ thông tin chi tiết về học phí, các ngành học, điều kiện tuyển sinh và hồ sơ xin học vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn tại văn phòng đại diện của chúng tôi tại Việt Nam. Phụ huynh và sinh viên cũng có thể kết nối với facebook fanpage của chúng tôi để thường xuyên được cập nhật thông tin học bổng và nhận được các khuyến mãi hấp dẫn.

Tập đoàn tư vấn giáo dục Mỹ AAC USEAS

Hà Nội: 62 - 64 Trần Thái Tông, Cầu Giấy. Điện thoại: (04) 3 792 5288.

TP HCM: Tầng 5, 35 Mạc Đĩnh Chi, Phường Dakao, Quận 1. Điện thoại: (08) 3 8221714. Email:info@aac-useas.com Website: www.aac-useas.com.