Thứ Bảy 25/08/2012 - 03:44

Du học sinh NTU tinh nghịch chào “ma mới”

(Dân trí) - Cũng là trò “ma cũ bắt nạt ma mới”, nhưng những chàng trai, cô gái Việt vừa đặt chân đến với Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore lại “được bắt nạt” bằng một đêm hội cực kỳ vui và khó quên.

Trung tâm hoạt động sinh viên, Đại học Công nghệ Nanyang tưởng chừng như vỡ tung trong những tràng cười không dứt trong buổi tiệc chào mừng tân sinh viên (Freshmen Welcome Night) của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại đây. Sự kiện chỉ vừa mới diễn ra cách đây không lâu này là một trong những hoạt động truyền thống của những người Việt trẻ đang học tập tại trường đại học công nghệ hàng đầu của quốc đảo sư tử.

 

Đến rất sớm và tranh thủ chụp ảnh lưu niệm
Đến rất sớm và tranh thủ chụp ảnh lưu niệmTrong chương trình, các bạn sinh viên mới đã được chào đón bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc, nhiều màn trình diễn ấn tượng và đặc biệt là các trò chơi tập thể. Với sự chuẩn bị chu đáo của những người tổ chức, bữa tiệc thực sự giúp các bạn mới nhập học xóa đi những ngại ngùng, lạ lẫm ban đầu.

 

Từ tâm trạng rụt rè, bỡ ngỡ của kẻ mới đến, ngay sau khi chương trình diễn ra được ít phút nhiều “ma mới” còn mạnh dạn xung phong tham gia các trò chơi, chứng tỏ “bản lĩnh” trước các anh chị khóa trên.

 

Bằng nhiều hoạt động hết sức vui nhộn và ấn tượng như đóng giả gái, trình diễn thời trang tự chế, biểu diễn võ thuật…, Freshmen Welcome Night  đã cho thấy sức sáng tạo không giới hạn và tài năng của các bạn sinh viên Việt Nam tại đây.  Có thể nói, những người Việt trẻ đang học tập tại NTU đã khởi động năm học mới bằng một bữa tiệc của những nụ cười, sự đoàn kết và cả những kỉ niệm không thể nào quên.

 

Dưới đây là những hình ảnh về hoạt động nói trên của du học sinh Việt Nam tại NTU.
 
Tự tin thuyết trình trước mọi người
Tự tin thuyết trình trước mọi người

Hết ngại rồi, hăng hái giơ tay tham gia nào
Hết ngại rồi, hăng hái giơ tay tham gia nào

Biểu diễn võ thuật ngay trên sân khấu
Biểu diễn võ thuật ngay trên sân khấu

Thời trang cực độc
Thời trang cực độc

Chào bạn mới, chào năm học mới!
Chào bạn mới, chào năm học mới!
 

 

Bài: Hải Nam

Ảnh: Hội Sinh viên Việt Nam tại NTU