Thứ Ba 18/12/2012 - 14:42

Học bổng ngành Quản lý truyền thông tại Thái Lan

(Dân trí) - Mới đây, trường ĐH Chulalongkorn, Thái Lan thông báo tuyển ứng viên cho chương trình học bổng cho trao đổi sinh viên trong lĩnh vực Quản lý Truyền thông. Học bổng này dành cho sinh viên tốt nghiệp một trường đại học chính quy và hiện không học tập tại Thái Lan.

Đại học Chulalongkorn
Đại học Chulalongkorn là trường ĐH cổ nhất Thái Lan và lâu được xem là một trong những trường danh tiếng nhất của nước này.

Theo đó, các ứng viên được lựa chọn là sinh viên thuộc các nước ASEAN. Trúng tuyển học bổng của ĐH Chulalongkorn các ứng viên sẽ nhận được tổng giá trị chi phí là 133.000 baht (trong đó, trị học bổng gồm học phí: 83.000 baht và các chi phí khác: 50.000 baht).

Hạn nộp hồ sơ từ 1/2/2013 - 31/3/2013; Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện và đăng ký học bổng xem tại: www.inter.commarts.chula.ac.th.

Đôi nét về trường Đại học Chulalongkorn: Đây là trường đại học cổ nhất Thái Lan và lâu được xem là một trong những trường danh tiếng nhất Thái Lan. Trường có 18 khoa và một số trường và viện. Trường là nơi thu hút các học sinh giỏi hàng đầu Thái Lan. Tên gọi của trường được đặt theo tên của của vua Chualalongkorn (Râm V) và được thành lập bởi con trai ông và là vua kế vị Vajiravudh năm 1917 bằng cách kết hợp Trường Tiểu đồng Hoàng gia và Cao đẳng Y khoa.

Trường nằm trên một khu đất rộng ở trung tâm Bangkok, gần bên Quảng trường Siam. Biểu tượng của trường là Phra Kiao, một huy hiệu hoàng gia. Trong những năm 1973-1977, công chúa Maha Chakri Sirindhorn là một sinh viên của trường, trở thành thành viên đầu tiên của Hoàng gia Thái Lan tốt nghiệp từ một trường Thái Lan. Trước đó, hoàng thất Thái thường học ở nước ngoài.

Trường có tổng cộng 20 khoa bao gồm: Khoa Kiến trúc, Nghệ thuật, nghệ thuật giao tiếp, chính trị, tâm lý,…

Theo bảng xếp hạng của thế giới do báo Times Higher Education Supplement bình chọn năm 2004, thì trường Đại học Chulalongkorn được xếp vào hạng 46 thế giới về khoa học xã hội và hạng 60 về sinh dược. Tháng 10 năm 2005, trường này được xếp hạng 121 thế giới bởi Times Higher Education Supplement[2], và hạng 35 khi không kể các đại học Bắc Mỹ và châu Âu. Trường cũng xếp hạng 46 về khoa học xã hội và 82 về sinh dược và 100 về công nghệ. Theo cuộc xếp hạng năm 2006 của Times Higher Education Supplement  thì trường xếp thứ 161, thứ 80 về sinh dược và 95 về công nghệ.

Song An