Thứ Sáu 11/01/2013 - 15:07

Học bổng toàn phần của Chính phủ Brunei

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT thông báo Chương trình học bổng Chính phủ Brunei Darussalam cấp cho ứng viên Việt Nam đi học đại học, sau đại học tại Brunei Darussalam năm 2013.

Chính phủ Brunei Darussalam cấp học bổng toàn phần (vé máy bay khứ hồi, học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế và tài liệu học tập,...) cho ứng viên theo học tại 3 cơ sở đào tạo của Brunei Darussalam: Universiti Brunei Darussalam (UBD), Universiti Islam Sultan Sharif Ali (UNISSA) và Institut Teknologi Brunei (ITB).

Học bổng cho chương trình tiến sĩ: 3 năm; thạc sĩ: 1-2 năm; cử nhân: 04 năm; chương trình sau đại học lấy chứng chỉ 2,5 năm học tại ITB hoặc 3 năm học sau đại học về ngành Y tại UBD.

Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi học vào tháng 7 - 8/2013 và phải ký cam kết với Chính phủ Brunei Darussalam sẽ hoàn thành khóa học. Nếu không hoàn thành khóa học, người đã nhận học bổng phải hoàn trả toàn bộ kinh phí cho Chính phủ nước bạn.

Đối với ứng viên dự tuyển học bổng đại học: Là sinh viên năm thứ nhất hoặc năm thứ hai đại học ở Việt Nam và trong độ tuổi 18 - 25 (tính đến ngày 01/7/2013). Học lực 3 năm học THPT đạt loại khá trở lên (điểm trung bình 03 năm học đạt từ 7,0 trở lên).

Dự tuyển học bổng sau đại học, ứng viên đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ loại trung bình khá trở lên (điểm trung bình chung từ 6,5 trở lên), đăng ký ngành học phù hợp với ngành đã tốt nghiệp, không quá 35 tuổi (tính đến ngày 01/7/2013); Ứng viên có cơ quan công tác phải được cơ quan đồng ý và có công văn cử dự tuyển; Ứng viên chưa có cơ quan công tác chỉ chấp nhận trường hợp tốt nghiệp năm 2012 đạt loại khá trở lên.

Ứng viên cần chuẩn bị 1 hồ sơ bằng tiếng Việt gồm: hiếu đăng ký dự tuyển; n sao hợp lệ quyết định tuyển dụng, thuyên chuyển công tác và các hợp đồng làm việc (đối với người có cơ quan công tác); yếu lý lịch có dán ảnh và xác nhận của cơ quan công tác (đối với người có cơ quan công tác), xác nhận của UBND phường, xã hoặc của trường đang theo học (đối với sinh viên, người mới tốt nghiệp đại học, cao học chưa có cơ quan công tác); Bản cam kết theo mẫu quy định; Bản sao hợp lệ học bạ và bằng tốt nghiệp THPT, phiếu điểm thi đại học (đối với ứng viên học bổng đại học), bằng và bảng điểm các năm học đại học, cao học (đối với ứng viên học bổng sau đại học); Chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh, Malay hoặc A -rập); Danh mục các công trình nghiên cứu đã được công bố, giấy chứng nhận công trình nghiên cứu, giải thưởng,...(nếu có); Các giấy tờ xác nhận về diện ưu tiên trong tuyển sinh (nếu có).

Hồ sơ dự tuyển bằng tiếng Anh cần nộp thực hiện theo hướng dẫn và mẫu đăng tải tại trang web: http://www.mofat.gov.bn/scholarship và http://www.vied.vn

Thời hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 4/02/2013 (tính theo thời điểm đăng ký hồ sơ trực tuyến, dấu bưu điện hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài).
 
Hồng Hạnh