Thứ Bảy 18/04/2015 - 08:01

Học và thực tập hưởng lương tại Úc trong thời điểm vàng đã đến!

Còn gì tuyệt vời hơn khi lựa chọn giải pháp dụ học Úc trong thời điểm này. Ngoài chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới được công nhận, trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại, Úc đang trong giai đoạn vàng để du học sinh cân nhắc.

Diện xét duyệt visa ưu tiên được mở rộng, chính sách ưu đãi cho người phụ thuộc, trong thời gian học tập được phép đi làm 40h/2 tuần, sau tốt nghiệp được ở lại 2-4 năm, và đặc biệt tỉ giá đô Úc hiện tại xuống rất thấp so với 3 năm vừa qua. Tỉ giá hiện tại 1AUD = 16,400 VND

 

Bài viết sẽ đi sâu vào phân tích 2 chi tiết chính để quý phụ huynh và các bạn du học sinh cân nhắc:

 
Chương trình học kết hợp thực tập hưởng lương tại Úc
 

Chương trình học kết hợp thực tập hưởng lương tại Úc

 

Nếu như chương trình Việt Nam chỉ cho sinh viên học lý thuyết suôn, thiếu tính thực tiễn, nếu như phần lớn các trường Cao Đẳng, Đại Học tại Úc chỉ cho sinh viên thực tập 1 môn học cuối của chương trình, khoảng 3 tháng, hoặc hầu như không thực tập., thì đến với ICMS, bạn sẽ được trải nghiệm thực tế một môi trường học và chương trình học hoàn toàn khác biệt. Thực tập ngay trong quá trình học, và là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành giúp sinh viên trải nghiệm môi trường học tập thực sự giá trị.

 

ICMS đã mất gần 10 năm để xây dựng hệ thống đối tác với các công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, nơi tạo dựng mối quan hệ hợp tác để sinh viên trong quá trình du học Úc yên tâm về chất lượng của những nơi thực tập, và sinh viên phải trải qua vòng phỏng vấn khắc khe với các nhà tuyển dụng để có vị trí thực tập tương ứng, đúng ngành nghề. Trong quá trình thực tập, sinh viên như chính nhân viên trong công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, khách san với các vị trí như nhân viên kinh doanh công ty, các bạn cũng phải hoàn thành chỉ tiêu, hoàn thành dự án, nhiều sinh viên giỏi được thực tập ở những vị trí quan trọng của doanh nghiệp, chính vì thế, mức lương tương ứng trong quá trình thực tập được đảm bảo dao động từ mức AU$20 - $27/h, thời gian yêu cầu thực tập cho khóa đại học 1,200h, và thạc sĩ 600h. Như vậy, trong thời gian du học Úc, sinh viên vừa được đi thực tập vừa kiếm được khoảng thu nhập kha khá từ AU$12,000- AU$32,000.

 
Chương trình học kết hợp thực tập hưởng lương tại Úc
 

Điểm cộng cho sinh viên quốc tế, chương trình học ICMS chấp nhận chuyển tiếp tín chỉ từ các trường tại Việt Nam và các quốc gia khác. Như vậy, sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian học tập cho sinh viên.

 

Trong quá trình du học Úc, sinh viên không những được thực tập đế áp dụng kiến thức lý thuyết đã học, những sinh viên nổ lực trong quá trình học với kết quả tốt sẽ được có cơ hội  giao lưu văn hóa với các quốc gia khác: Mỹ, Thụy Sĩ và New Zealand trong thời gian 3 tháng để mở rộng và trải nghiệm thêm một cơ hội học tập tại quốc gia thứ 3.

 

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, sẽ đáp ứng được những khắc khoải của quí vị phụ huynh khi cho con du học Úc, mặc dù ICMS tuyển sinh viên quốc tế nhưng vẫn đảm bảo được lượng sinh viên chính tại trường chủ yếu dân địa phương Úc, sinh viên đến từ Bắc Mỹ, Châu Âu chiếm 90%, hầu như không có sinh viên Trung Quốc, Ấn Độ. Châu Á vẫn giữ tỉ lệ 10%.  Như vậy, phụ huynh sẽ yên tâm với môi trường học tập cho con em mình tại ICMS.

Tìm hiểu kỹ chương trình học khi quyết định du học Úc là điều rất quan trong, để sinh viên khỏi bở ngỡ cũng như khỏi thất vọng về chất lượng đào tạo của trường, nhưng du học Úc trong thời điểm nào mới là lực chọn thông minh cho bạn?

 
1) Chương trình đơn giản hóa visa (SVP)
 

1) Chương trình đơn giản hóa visa (SVP) - từ 23/11/2014, ngoài các chương trình đại học và sau đại học, du học sinh khi chọn học nghề (Advance Diploma) tại các trường ở Australia thuộc danh sách visa ưu tiên (SVP - Streamlined Visa Processing) sẽ được xét cấp visa ở cấp độ 1, đồng thời yêu cầu trình độ tiếng Anh thấp hơn, yêu cầu chứng minh tài chính đơn giản và không bắt buộc cung cấp bằng chứng nguồn thu nhập.

 

2) Làm thêm trong khi học: Sinh viên được phép làm thêm 40h/ 2 tuần trong khi học. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng sống, tăng cường mối quan hệ, trải nghiệm môi trường làm việc, kiếm thêm thu nhập.

 

3) Ở lại 2-4 năm sau khi tốt nghiệp và định cư khi đủ điều kiện: sinh viên tốt nghiệp các khóa học đào tạo cử nhân hoặc thạc sỹ học dạng tín chỉ có thời gian học từ 2 năm trở lên được ở lại 2 năm làm việc tại Úc, tốt nghiệp Thạc sỹ nghiên cứu được ở lại 3 năm, tốt nghiệp Tiến sĩ được ở lại 4 năm. Đây cũng là điểm thu hút quan trọng với du học sinh khi chọn quốc gia để du học. Thời gian ở lại Úc sẽ giúp các bạn đạt được các mục đích như: tích lũy kinh nghiệm làm việc quốc tế, “thu hồi vốn” cho du học, có được cái nhìn rõ hơn về các cơ hội cuộc sống và nghề nghiệp, đưa ra quyết định phù hợp cho tương lai của mình.

 

4) Cho phép người phụ thuộc của du học sinh (vợ/chồng, con) được sống, học tập, làm việc tại Úc trong thời gian học của du học sinh: vợ/chồng và con của du học sinh sẽ được xét visa phụ thuộc theo loại visa và bậc xét visa của du học sinh đó. Một số bang tại Úc miễn học phí đến hết chương trình phổ thông (áp dụng cho hệ thống trường phổ thông công lập) cho con của du học sinh học chương trình Thạc sỹ, Tiến sĩ. Rất ít quốc gia có được chính sách hấp dẫn như vậy dành cho các thành viên trong gia đình của du học sinh.

 

5) Tỷ giá đô la Úc giảm mạnh: cũng là một yếu tố để các bạn cân nhắc du học Úc vào thời điểm hiện nay. Tỷ giá của đồng đô la Úc vào tháng 2/2015 chỉ còn 16,615 VND/AUD, giảm khoảng 6% so với cùng kỳ năm 2014 và 21% – 22% so với năm 2012 – 2013. Điều này sẽ góp phần làm giảm đáng kể học phí và chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Úc.

 

6) Học bổng: Nhiều suất học bổng trị giá dành cho các đối tượng học sinh, sinh viên khác nhau, thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ VietLink Education để có cơ hội dành suất học bổng cao nhất cho mình.

 

7) Tỉ lệ thất nghiệp giảm đáng kể : Theo báo cáo công bố ngày 12/3 từ Cục Thống kê Úc, tỷ lệ thất nghiệp ở quốc gia này đã giảm từ 6.4% trong tháng Giêng xuống còn 6.3% trong tháng Hai. Hơn 15,000 việc làm mới đã được tạo ra trong tháng Hai, trong đó có 10,000 việc làm toàn thời gian, nâng tổng số người có việc làm tại Úc lên 11.65 triệu người.

 

Link đăng ký tại : http://bit.ly/1HauIw5

 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ :

 

Công ty du học Vietlink Education

Lầu 4, 159 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận

Vp HCM: 08 62 920 270, 08 62 920 275- Hotline: 0986.903.814 (Ms Anna)

 

Vp Đà Nẵng: 0511 399 00 88

Email: info@vietlinkedu.vn

Website: http://duhocvietlink.edu.vn/