Thứ Hai 15/07/2013 - 16:35

Hội Thảo “Du học Mỹ tiết kiệm” cùng Trường CĐCĐ Shoreline

AAC USEAS thân mời phụ huynh và sinh viên tới dự “Hội Thảo Du Học Mỹ Tiết kiệm” được phối hợp tổ chức cùng trường Cao Đẳng Cộng Đồng Shoreline, một trong 10 trường CĐ lớn nhất bang Washington, Hoa Kỳ.

Cơ hội học tập lý tưởng với chi phí thấp và rút ngắn thời gian này sẽ được giới thiệu tới phụ huynh và sinh viên lúc 13h30 ngày 19.07.2013 tại 35 Mạc Đĩnh Chi, Q1 TPHCM và từ 16h00 ngày 24.07.2013 tại 62-64 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

 

Có lẽ khó khăn lớn nhất với những kế hoạch du học Mỹ vẫn luôn là tổng chi phí cho cả quá trình học


Có lẽ khó khăn lớn nhất với những kế hoạch du học Mỹ vẫn luôn là tổng chi phí cho cả quá trình học, cho dù yếu tố VISA luôn được nhắc đến như một rào cản đối với sinh viên Việt. Theo các chuyên gia tư vấn du học Mỹ lâu năm, lộ trình học lựa chọn  sẽ quyết định chi phí đầu tư của gia đình. Điều quan trong nhất, theo các chuyên gia, phụ huynh và sinh viên cần hiểu rõ các hệ thống trường tại Mỹ và lợi ích của việc lựa chọn từng lộ trình.
Bắt đầu từ bậc Trung Học - Tiết kiệm thế nào?
 

Một trong những lộ trình tiêt kiệm và hiệu quả nhất là các chương trình kết hợp (song song) trung học và 2 năm đại cương tại các trường Cao Đẳng Cộng Đồng (High School Completion/Conversion Program). Chương trình này rất phổ biến tại bang Washington nói chung và tại Shoreline Community College nói riêng. Sau 2 năm học ở trường Cao đẳng Cộng đồng, học sinh sẽ có được Bằng Tốt nghiệp Phổ thông Trung học do trường cấp, và cũng hoàn tất chương trình cao đẳng. Căn cứ vào kết quả học tập và số tín chỉ đã hoàn thành, sinh viên có thể đăng ký chuyển tiếp vào học năm thứ 3 bậc Đại học của các trường có liên kết với trường mình hoặc bất cứ trường Đại học nào ở Mỹ có điều kiện tương thích để lấy bằng Cử nhân. Điều kiện đăng ký nhập học các chương trình High School Completion rất đơn giản :  đã học xong lớp 10 hoặc lớp 11 ở Việt Nam (miễn là đủ 16 tuổi) ; trình độ tiếng Anh đạt mức IELTS 5.5/ TOEFL iBT61

 
Thông thường,


Thông thường,  học sinh Viêt Nam muốn du học bậc trung học tại Mỹ phải nhập học tại các trường ngoài công lập (trừ những trường hợp học ngắn hạn theo diện trao đổi văn hóa). Tổng chi phí đầu tư cho một năm học (dù nội trú hay bán trú) dao động từ $30,000  cho tới $55,000 tùy theo trường và khu vực. Chi phí học trung học đã rất cao, chưa kể tổng chi phí học 4 năm Đại Học lên tới hơn $100.000 sẽ là một gánh nặng lớn cho gia đình.

 
Với chương trình Highschool Completion Program, học sinh rút ngắn được thời gian tối đa là 2 năm và hiển nhiên là tiết kiệm được một khoản  chi phí đáng kể. Hơn thế nữa, học phí tại các trường Cao Đẳng Cộng Đồng  thấp hơn rất nhiều so với các trường Trung Học Tư Thục hay Đại Học. Tổng chi phí cho một năm chương trình High School Completion chỉ rơi vào khơảng $20,000 hoặc hơn tùy thuộc vào trường lựa chọn.  Đơn cử như tại Shoreline Community College, tổng chi phí học tập và sinh hoạt tại hỉ từ $15.000. Về lý thuyết thì lộ trình này sẽ kéo dài khoảng 5 năm để lấy được bằng cử nhân.  Tuy nhiên, trên thực tế học sinh sẽ chỉ mất khoảng 6 tháng để hoàn tất chương trình phổ thông trung học, bởi khung chương trình bậc trung học ở bang Washington chỉ bao gồm các môn: tiếng Anh, Toán, Xã hội học, Khoa học Đời sống, Giáo dục Hướng nghiệp, Thể dục, Nghệ thuật và một số môn tự chọn. Dựa trên điểm tổng kết các môn học của chương trình lớp 10 hoặc lớp 11 học sinh đã học ở Việt Nam, các trường Cao đẳng Cộng đồng sẽ miễn giảm một số tín chỉ và sắp xếp các lớp học bổ sung kiến thức để học sinh hoàn tất bậc trung học. Song song với đó, học sinh cũng sẽ được học một số môn học của chương trình đại cương bậc Cao đẳng.  Tại Shoreline Community College, có rất nhiều ngành học để lựa chọn, bao gồm: Điều dưỡng, Nha khoa, Dược, Quản trị Kinh doanh, Kinh tế, Kế toán, Tài chính, Thiết kế đồ họa, Marketing, Khoa Học Máy tính, Kĩ sư điện tử, Truyền thông, Khoa học đại dương, Y khoa, Âm nhạc, Thiết kế Công nghiệp, Báo chí, Hội họa, Nhiếp ảnh, Đông Nam Á học v.v.

Vui lòng truy cập tại đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về trường Cao Đẳng Cộng Đồng Shoreline.

 

AAC-USEASxin giới thiệu một số lựa chọn điển hình khác cho lộ trình tiết kiệm này:

 
Thông thường,

Thông thường,


 

Để biết rõ thông tin chi tiết về học phí, các ngành học, điều kiện tuyển sinh và hồ sơ xin học vui lòng liên hệ với chuyên viên tư vấn tại văn phòng đại diện của chúng tôi ở Việt Nam. Phụ huynh và sinh viên cũng có thể kết nối với AAC-USEASfacebook fanpageđể thường xuyên được cập nhật thông tin học bổng và nhận được các khuyến mãi hấp dẫn

 

Nguồn: Tập đoàn tư vấn giáo dục Mỹ AAC USEAS

Hà Nội: 62 - 64 Trần Thái Tông, Cầu Giấy. Điện thoại: (04) 3 792 5288

TP HCM: Tầng 5, 35 Mạc Đĩnh Chi, phường Dakao, quận 1. Điện thoại: (08) 3 8221714          Email: info@aac-useas.com   Website: www.aac-useas.com