Thứ Bảy 18/08/2012 - 20:33

Ngày hội “Phù Đổng” trên xứ kim chi

(Dân trí) - Sau những công tác chuẩn bị cuối cùng, thành phố Deajeon đã sẵn sàng cho vòng chung kết Đại hội thể dục thể thao sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 5 – VSAK 2012.

Được lên kế hoạch tổ chức từ cách đây rất lâu, kì đại hội lần thứ năm diễn ra trên đất nước Hàn Quốc hứa hẹn là ngày hội thể thao đáng được mong chờ nhất của cộng đồng du học sinh Việt Nam ở xứ sở Kim Chi.

 

Sau vòng loại diễn ra sôi nổi trên cả ba miền Bắc - Trung - Nam, ban tổ chức đã lựa chọn ra những VĐV có thành tích thi đấu xuất sắc nhất, đại diện cho hàng nghìn sinh Việt Nam hiện đang học tập trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc cùng tham gia tranh tài ở vòng chung kết.

 

Đại học quốc gia Chungnam – một trong ba địa điểm chính sẽ diễn ra đại hội
Đại học quốc gia Chungnam – một trong ba địa điểm chính sẽ diễn ra đại hội
(Ảnh: Hội sinh viên Việt Nam tại ĐHQG Chungnam)Ở vòng chung kết diễn ra tại thành phố Deajeon, các vận động viên sẽ tham gia thi đấu ở các nội dung bóng đá, bóng bàn, cầu lông, chạy tiếp sức 1000m, kéo co. Các môn thể thao được chọn đưa vào đại hội năm nay là những môn thể thao truyền thống, có thế mạnh mà các bạn sinh viên nam nữ tại Hàn Quốc thường xuyên luyện tập.

 

Trong hai ngày diễn ra đại hội (18-19/8), các vận động viên, cổ động viên có cơ hội hòa mình vào một bầu không  khí của thể thao, trẻ trung và hết sức chuyên nghiệp, được làm nên bởi chính những bạn sinh viên tại đây.

 

Là đơn vị đăng cai đại hội tầm cỡ, có quy mô lớn như năm nay, ban tổ chức và các đơn vị chủ nhà là Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Quốc gia Chungnam - Viện KAIST - Đại học Woosong đã có sự chuẩn bị hết sức kĩ lưỡng. Từ việc lựa chọn địa điểm thi đấu, ăn nghỉ, xe đưa đón VĐV và cổ động viên từ xa hay công tác sắp xếp lịch thi đấu, đội ngũ trọng tài, điều hành - giám sát các trận đấu đã sẵn sàng đón những người bạn từ mọi miền về với Deajeon.

 

Sự kiện thể thao lớn nhất của những người Việt trẻ tại xứ Hàn, Đại hội thể dục thể thao VSAK lần  thứ 5 không chỉ thu hút các bạn sinh viên, mà có thêm sự quan tâm lớn của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, phòng quốc tế của các trường đại học và các nhà tài trợ. Mang ý nghĩa của Ngày hội “Phù Đổng”, VSAK 2012 còn được kì vọng là ngày hội văn hóa, điểm hẹn của tình bạn giữa những chàng trai, cô gái Việt Nam trên xứ Hàn.

 

Bài: Hải Nam