Thứ Bảy 16/03/2013 - 07:59

Nhập học tại các trường trong top 100 tại Mỹ có khó không?

Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin du học của các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh mong muốn đi du học tại Mỹ, ILA Việt Nam kết hợp với StudyGroup tổ chức buổi tư vấn nhập học vào 3 trường đại học nổi tiếng tại vùng đông bắc Mỹ.

Đó là: Đại học Roosevelt, Đại học Vermont và Đại học Maine. Sau buổi gặp gỡ các bậc phụ huynh và các em học sinh sẽ thấy để được vào các trường trong top 100 các trường tốt nhất tại Mỹ như 3 trường đại học giới thiệu trong bài này không hề quá khó.

Đại học Roosevelt – Chicago, Bang Illinois

Là trường đại học nằm tại Trung tâm thành phố Chicago, thành phố lớn thứ 3 của nước Mỹ. Thành phố Chicago là nơi có 31 công ty nằm trong danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới đặt trụ sở ví dụ như Boeing, Motorola, Allstate, McDonald’s… học tập tại Chicago mang lại cho sinh viên rất nhiều cơ hội làm thực tập sinh hoặc làm việc tại các công ty hàng đầu.

Khung cảnh thành phố Chicago.

Khung cảnh thành phố Chicago.

Đại học Roosevelt là một trường đại học tư thục có cơ sở vật chất hiện đại, học sinh học tập và sinh sống trong khu phức hợp cao 32 tầng. Số lượng học sinh của trường năm 2012 là 6.343 sinh viên. Sỹ số sinh viên trong lớp nhỏ từ 18-20 sinh viên vì thế sinh viên có cơ hội rất tốt để tương tác với giáo sư. Trường dạy khoảng 60 khóa học bậc Đại học và 40 khóa sau Đại học.

Trường đại học Roosevelt.

Trường đại học Roosevelt.

Trường đại học Vermont – Burlington, Vermont

Đại học Vermont là trường đại học công lập tại Mỹ. Trường có khu học xá tại thành phố Burlington thành phố lớn nhất của tiểu bang Vermont. Tiểu bang Vermont là một bang rất xinh đẹp và đáng yêu nằm ở ngay cạnh New York. Phong cảnh rất đẹp được phủ xanh bởi cây cối và những dải đồi thoai thoải. Ở đây về mùa thu được coi là một nơi có phong cảnh đẹp nhất nước Mỹ.

Một góc thành phố Burlington, Vermont.

Một góc thành phố Burlington, Vermont.

Trường đại học Vermont được thành lập từ năm 1791 là một là trường lâu đời thứ 23 tại nước Mỹ và là trường lâu đời thứ 5 chỉ sau Havard, Yale Brown và Dartmouth tại vùng New England cái nôi văn hóa của nước Mỹ. Số sinh viên của trường hiện khoảng 12.000 và trường đào tạo 101 chuyên ngành đại học, 54 thạc sỹ và 24 chuyên ngành tiến sỹ. Trường xếp hạng 92 trên toàn nước Mỹ và xếp hạng 36 các trường đại học công lập tốt nhất tại Mỹ. Trường còn nằm trong những trường chuyên về nghiên cứu tốt nhất với quỹ nghiên cứu khoảng 128 triệu Đô la năm.

Khuôn viên trường đại học Vermont.

Khuôn viên trường đại học Vermont.

Đại học Maine – Orono, Maine

Đại học Maine là một trường đại học rất lớn nằm ở Orono tiểu bang Maine. Giống như Vermont, Maine là một tiểu bang nằm trong vùng New England (Vùng đông bắc Mỹ) nơi có các trường đại học nổi tiếng như Harvard và Yale. Là một tiểu bang lớn nhất trong vùng New England bằng cả 5 tiểu bang khác cộng lại. Maine là một tiểu bang đi tiên phong trong việc gìn giữ môi trường nên có các khu rừng và bãi biển rất đẹp. Theo cuốn Những chân trời Mỹ của bác sỹ Vũ Văn Dzi thì đây là một tiểu bang rất an toàn “của rơi ngoài đường không ai thèm nhặt, cửa ngõ không cài then ngay cả gian hàng của đại công ty LL bean chuyên sản xuất những loại quần áo, giày dép thể thao đi rừng nổi tiếng cũng không khóa cửa để mở 24 trên 24 giờ cho khách hàng vào mua lúc nào cũng được”

Orono, Maine.

Orono, Maine.

Trường đại học Maine là một trường rất lớn và rất lâu đời của nước Mỹ, trường được thành lập năm 1865. Hiện trường có 10.901 sinh viên đến từ 65 quốc gia trên thế giới. Trường giảng dạy 90 chương trình đại học, 75 chương trình thạc sỹ, 30 chương trình tiến sỹ. Trường nằm trong top 5% các trường đại học tốt nhất ở Mỹ và xếp hạng 83 trường Đại học công lập tốt nhất. Trường nằm trong top 8% các trường đại học nổi tiếng thế giới về nghiên cứu. Đặc biệt trường bầu chọn là ngôi trường an toàn nhất tại Mỹ.

Khuôn viên trường Đại học Maine.

Khuôn viên trường Đại học Maine.

Hãy đăng ký gặp đại diện 3 trường đại học điện thoại 04 3936 3334 – 0904 408 453 theo thời gian và địa điểm tổ chức dưới đây.

Thời gian: 4 PM đến 7 PM chiều thứ Tư ngày 20/3/2013

Địa chỉ: P 3-4, Tầng 1, Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội

Yahoo nick: locnguyenvinh, 

Skype ID: locmolisa.